-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách nấu canh kim chi chay ngon chuẩn vị Hàn Quốc
Thứ Fri,
01/11/2019
(0) Nhận xét
Nếu bạn yêu thích nền Ẩm thực Hàn Quốc thì cách nấu canh kim chi chay sẽ là 1 công thức không thể bỏ qua đối với bạn phải không nào? Hãy vào bếp bắt tay vào làm ngay cùng Beemart nhé!
Cách nấu canh kim chi ngon chuẩn vị
Đây là 1 món canh có mùi vị rất đặc trưng, khi thưởng thức bạn sẽ thấy được vị cay nhè nhẹ vô cùng ngon và thanh mát. Hơn nữa, nguyên liệu và cách chế biến món canh kim chi này cũng khá đơn giản.
Hãy cùng Bee tìm hiểu chi tiết về các nguyên liệu cần chuẩn bị cũng như công thức chế biến món canh kim chi Hàn Quốc này xem sao nhé.
Nguyên liệu nấu canh cần có
- Kim chi: 250 gram (sử dụng kim chi cải thảo).
- Đậu hũ non: 2 miếng.
- Nấm kim châm: 100 gram.
- Nấm mỡ: 100 gram.
- Nấm đông cô: 100 gram.
- Nấm đùi gà: 100 gram.
- Củ cải trắng: 1/2 củ.
- Cà rốt: 1/2 củ.
- Củ sắn: 1/2 củ.
- Dầu ô liu: 2 muỗng cà phê.
- Mè: 1 muỗng cà phê.
- Đường: 1 muỗng canh.
- Muối: 1 muỗng cà phê.
- Ớt bột Hàn Quốc: 1 muỗng cà phê.
Cách nấu canh kim chi chay Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Kim chi: Đem cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Đậu hũ non: Đem rửa nhẹ tay với nước cho sạch, tiếp đó để cho ráo nước rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.
- Nấm kim châm, nấm đông cô, nấm đùi gà, nấm mỡ: các bạn đem cắt bỏ chân, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi xả sạch lại với nước, sau đó cắt nhỏ.
- Cà rốt, củ sắn, củ cải: Gọt vỏ, cắt nhỏ để hầm lấy nước dùng.
- Vừng: Cho vào rang, khi nào chuyển màu sang màu vàng thì tắt bếp đi.
Bước 2: Nấu nước dùng
Đổ khoảng 1 lít nước vào trong nồi, đặt lên bếp, cho cà rốt + củ và củ cải vào. Nấu sôi trong khoảng 30 phút để lấy nước dùng nấu canh.
Lưu ý: Nấu nước dùng canh từ cà rốt + củ sắn và củ cải sẽ giúp món canh được ngon, ngọt và giàu dinh dưỡng hơn nhé!
Bước 3: Nấu canh
Đặt nồi lên trên bếp, tiếp đó đổ khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn vào. Đun cho dầu sôi lên rồi cho kim chi + các loại nấm vào xào; rắc thêm khoảng 1 muỗng cà phê bột ớt + 1 muỗng cà phê mè rang vào và xào khoảng 5 phút rồi cho nước dùng vào.
Tiến hành nấu cho đến khi nồi canh sôi thì nêm gia vị gồm 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê muối vào. Dùng đũa đảo nhẹ để cho gia vị tan đều rồi cho đậu hũ vào.
Vặn nhỏ lửa nấu thêm khoảng 10 phút nước rồi tắt bếp đi là xong.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức canh
Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong món canh rồi đó. Lúc này, các bạn múc canh vào bát tô và có thể thưởng thức nóng cùng với cơm trắng luôn hoặc có thể ăn kèm với mì chay cũng rất ngon.
Thông tin thêm về món canh
Canh là 1 món ăn rất phổ biến trong các bữa ăn của người Hàn Quốc. Nhất là trong những ngày đông lạnh giá, sau khi nhâm nhi những ly rượu cay và thưởng thức thêm chén canh quả thật là rất tuyệt vời đối với người Hàn nói chung và tất cả mọi người nói riêng.
Tên tiếng Hàn: 김치국
Romanized:Kim chi-guk
Đây vốn chỉ là món ăn ở xứ sở kim chi – nhưng với sự phát triển của phim ảnh, truyền hình,…. thì món canh này đã trở thành 1 món ăn được rất nhiều người yêu thích trên toàn thế giới và trong đó có cả Việt Nam.
Một vài món canh kim chi khác
Ngoài món canh chay ngon – chuẩn vị Hàn Quốc trên này ra, còn có rất nhiều các món canh kim chi khác có hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Chúng ta có thể kể đến một vài ví dụ như: Canh nấu sườn, Canh nấu rong biển, Canh nấu đầu cá hồi, Canh kim chi mực, Canh kim chi nấm,….
Trên đây chính là cách nấu canh kim chi chay vừa ngon, vừa đơn giản và lại rất ngon và bổ dưỡng. Các bạn hoàn toàn có thể tự mình làm tại nhà cho người thân thưởng thức ngay sau khi tham khảo.
Bee hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn đang tìm kiếm cách nấu canh kim chi chay ngon – chuẩn vị Hàn Quốc ngay tại nhà của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng nhé!
Từ khóa:
nấu ăn