-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm Tokbokki Hàn Quốc siêu đơn giản ngay tại nhà từ những nguyên liệu sẵn có
Thứ Mon,
27/08/2018
(0) Nhận xét
Cách làm Tokbokki Hàn Quốc siêu đơn giản ngay tại nhà từ những nguyên liệu sẵn có dưới đây giúp bạn trong phút chốc có ngay món bánh gạo cay ngon mê ly như trên những bộ phim Hàn Quốc mà bạn từng ao ước được ăn một lần trong đời. Giờ đây không cần ra tiệm ăn Hàn Quốc, cũng không cần phải bay sang xứ sở kim chi xa xôi mà bạn vẫn có thể tự tay làm ra món ăn này tại nhà! Cùng Beemart khám phá nha!
Tokbokki là gì?
Tokbokki còn có tên gọi khác là bánh gạo cay (Tteokbokki). Đây là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc, ngoài ra còn là một món ăn nhanh bình dân thường bán ở các quầy hàng ven đường (pojangmacha). Nó có nguồn gốc từ món tteok jjim (một món ăn cung đình làm từ bánh dày thái mỏng, thịt, trứng và gia vị rồi nướng lên).
Tokbokki hiện tại được chế biến từ món bánh gạo mang tên garaetteok xào cùng nhiều thành phần khác như thịt bò, giá đỗ, hành, nấm, cà rốt, hành tây, chả cá… và tương ớt cay (được gọi là gochujang), vì vậy tokbokki thường rất cay và ngon hơn khi ăn nóng rất thích hợp với thời tiết giá lạnh của Hàn Quốc.
Ở Việt Nam cũng đã vào thu và thời tiết se lạnh hơn rồi. Nhâm nhi một đĩa tokbokki cay ngọt nóng hổi thì còn gì bằng chị em nhỉ? Nhưng để có nguyên liệu nấu bánh gạo cay Hàn Quốc, bạn cần phải có bánh gạo, tương ớt Hàn Quốc, chả cá Hàn Quốc, kim chi,... chuẩn đến từ Hàn Quốc hoặc phải tự làm bánh gạo tại nhà. Như vậy thật vất vả và tốn nhiều thời gian đúng không? Vậy nếu làm bánh gạo cay Hàn Quốc từ những nguyên liệu sẵn có thì sao nhỉ, hãy để Beemart bật mí ngay cách làm Tokbokki dưới đây nha!
Chuẩn bị nguyên liệu:
(công thức dành cho 3 - 4 người ăn)
- Bánh gạo Hàn Quốc: 500g
- Chả cá Hàn Quốc: 4 miếng
- Bắp cải / Cải thảo: 1/4 bắp
- Hành lá: 2 cây
- Hành tây: 1 củ
- Nước sốt bánh gạo cay: 150g
- Dầu ăn: 1 thìa
- Vừng rang: 20g
- Nước lọc: 200ml
Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc:
- Bước 1: Luộc bánh gạo trong nước sôi từ 1 - 2 phút, sau đó xả lại với nước lạnh và xóc nhẹ để bánh gạo không dính vào nhau.
- Bước 2: Sử dụng chảo chống dính để xào qua bánh gạo với 1 thìa dầu ăn, sau đó cho lần lượt nước sốt bánh gạo cay, bắp cải / cải thảo vào trộn đều.
- Bước 3: Khi nước sốt quyện vào bánh gạo, có màu đỏ hấp dẫn thì bạn cho tiếp chả cá Hàn Quốc đã cắt miếng và hành tây thái nhỏ vào trộn đều, đun sôi trong 1 - 2 phút nữa đến khi sốt sánh nhẹ.
- Bước 4: Cho bánh gạo cay ra đĩa, rắc hành lá và vừng rang lên trên trang trí là bạn đã hoàn thành xong món bánh gạo cay Hàn Quốc cay cay nóng hổi hấp dẫn rồi.
Gợi ý: Để món bánh gạo cay ngon hơn, bạn có thể sáng tạo thêm bằng cách cho phô mai Mozzarella bào sợi hoặc thêm hải sản, thịt bò, mì ramen, kim chi, trứng luộc tùy thích là có ngay 1 nồi lẩu tokbokki ngon tuyệt rồi.
Chúc các chị em thành công với Cách làm Tokbokki Hàn Quốc siêu đơn giản ngay tại nhà từ những nguyên liệu sẵn có trên nhé!
(Ảnh: Sưu tầm)
>>> Xem thêm các nguyên liệu nấu Bánh gạo cay tại đây
- Bánh gạo Hàn Quốc đỏ 500gr kèm sốt
- Nước sốt Tokbokki Beksul 150g
- Phô mai Mozzarella Anchor bào sợi (100gr/ 2kg/ 12kg)
- Bánh gạo Hàn Quốc phomai 500gr
- Bánh gạo Hàn Quốc phomai 500gr kèm sốt
Từ khóa:
nấu ăn