-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm thạch rau câu flan dừa thơm ngon, đẹp mắt, mát lành
Thứ Tue,
18/06/2019
(0) Nhận xét
Cách làm rau câu flan dừa với công thức đơn giản dưới đây sẽ cho bạn những miếng thạch đẹp mắt nhiều màu sắc chỉ trong tích tắc thôi nhé! Nào hãy cùng Beemart vào bếp thôi!
Cách làm rau câu flan dừa - Chuẩn bị nguyên liệu
A. Phần flan dừa
- 5 lòng đỏ trứng gà
- 170g sữa đặc
- 150g sữa tươi
- 100g phô mai con bò cười
- 220g nước cốt dừa
- 100g nước hoa đậu biếc / nước thanh long đỏ
(Hoặc 15 lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ xay nhuyễn với nước rồi vắt lấy 100g nước cốt lá dứa)
B. Phần rau câu (nước thạch)
- 50g bột rau câu agar con cá Thái Lan
- 2500g nước
- 380g đường
- 200g nước hoa đậu biếc
>>> Xem thêm nguyên liệu làm rau câu flan dừa
- Bột rau câu Agar Jelly Hoàng Yến
Cách làm rau câu flan dừa
- Bước 1: Chuẩn bị nước thạch
Cho nước vào nồi, thêm bột rau câu agar và ngâm trong 1 tiếng để giúp thạch đông tốt hơn và thành phẩm không chảy nước. Đây là rau câu giòn nên phải dùng agar chứ không thay thế bất kỳ loại nào khác nhé.
- Bước 2: Làm phần flan phô mai
+ Cho lòng đỏ, sữa đặc, nước cốt dừa vào vào tô rồi trộn thật đều, để sang một bên.
+ Phô mai nghiền mịn, cho vào nồi nấu âm ấm cùng sữa tươi, khuấy đều tay cho hòa quyện, không được để hỗn hợp kem sữa phô mai sôi lớn nếu không phần flan thành phẩm sẽ nhìn thấy đốm trắng lợn cợn rất rõ. Tắt bếp và nhấc ra khỏi bếp.
Cách làm rau câu flan dừa
+ Cho từ từ hỗn hợp kem sữa phô mai vào hỗn hợp trứng để khử tanh mùi trứng, vừa cho vừa khuấy để hỗn hợp quyện đều và tránh được trứng bị chín. Lược qua rây để loại bỏ lợn cợn vón cục nếu có.
+ Cho lại hỗn hợp vào nồi, nấu trên lửa vừa từ 3 - 4 phút đến khi sệt lại là đạt.
+ Giữ hỗn hợp rau câu flan dừa trên bếp ở mức lửa nhỏ nhất để hỗn hợp không bị đông cho đến khi trang trí vào khuôn.
- Bước 3: Nấu phần nước bột rau câu
+ Sau 1 tiếng, đặt nồi bột rau câu agar vừa ngâm lên bếp, nấu lửa lớn, khuấy đều đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ và nấu thêm 1 - 2 phút nữa.
+ Khi nước thạch trong, agar tan hết thì tắt bếp, thêm 380g đường, khuấy đều cho tan đường và để nguội bớt.
Cách làm rau câu flan dừa
+ Lấy 900g nước rau câu đổ vào phần kem trứng flan dừa, vừa đổ vừa khuấy một chiều cho hỗn hợp hòa quyện.
+ Phần nước rau câu còn lại, bạn pha thêm 100g nước hoa đậu biếc hoặc vắt lấy nước thanh long đỏ để tạo màu thật đẹp.
Cách làm rau câu flan dừa
- Bước 4: Trang trí
+ Đổ lần lượt lớp rau câu trước vào khuôn, cao khoảng 1 cm, đợi 3 - 5 phút cho se mặt rồi đổ tiếp lớp flan dừa vào, cứ như vậy xen kẽ nhau tới khi đầy khuôn.
+ Để thành phẩm nguội ở nhiệt độ phòng rồi cho vào tủ lạnh 1 - 2 tiếng đến khi đông hoàn toàn.
Cách làm rau câu flan dừa
Lưu ý với cách làm rau câu flan dừa
- Khi đổ mỗi lớp rau câu, bạn quan sát thấy lớp này vừa se mặt thì lập tức đổ lớp tiếp theo lên, tránh để lớp rau câu đông quá lâu rồi mới đổ tiếp lớp khác, làm vậy bánh rau câu sẽ bị tách rời từng lớp khi ăn.
- Sử dụng cùng 1 kích cỡ muỗng và đổ lượng tương đương nhau để có các lớp rau câu bằng nhau.
- Nếu thấy hạt bong bóng li ti xuất hiện trên lớp rau câu thì nhanh chóng lấy muỗng vớt ra để thành phẩm được đẹp không tì vết.
- Rau câu flan dừa phải để nguội hoàn toàn rồi mới cho vào tủ lạnh để rau câu không bị chảy nước.
Cách làm rau câu flan dừa
Để trang trí cho món rau câu flan đẹp mắt hơn, hãy sử dụng khuôn Trung thu rau câu nhé! Chúc các bạn thành công với cách làm rau câu flan dừa đẹp mắt, ngon miệng trên.
(Nguồn: Phố bánh và dụng cụ làm bánh)
>>> Xem thêm các mẫu Khuôn Trung thu rau câu tại đây
- Set khuôn thạch 4 chiếc (DEHF)
- Khuôn rau câu cơm xôi HongKong mẫu 10 (2c)
- Khuôn nhựa Phúc Lộc Thọ Tài (rau câu, bánh dẻo)
Tham khảo: Trung thu mới mẻ với cách làm bánh Trung thu rau câu kiwi nhân phô mai
Từ khóa:
món ăn mùa hè