-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm pudding thanh long giải nhiệt ngày hè
Thứ Wed,
19/02/2020
(0) Nhận xét
Pudding thanh long sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho những ngày nóng bức. Học cách làm pudding thanh long cùng Beemart bạn nhé!
Nguyên liệu làm pudding thanh long
Thanh long ruột đỏ | 1 quả |
Whipping cream | 20 ml |
Sữa tươi | 200 ml |
Lá gelatin | 2 |
Đường | 30 g |
Cách làm pudding thanh long
Bước 1: Xơ chế thanh long
Để thực hiện cách làm pudding thanh long, đầu tiên bạn dùng dao cắt đôi quả thanh long. Lấy muỗng múc kem tròn múc thanh long ra thành các viên tròn như hình dưới nha. Nửa còn lại thì bạn sử dụng thìa nạo phần thịt thanh long ra.
- Tiệt trung cốc thủy tinh bằng nước sôi.
- Bạn ngâm lá gelatin vào nước đun sôi để nguội để cho lá mềm ra.
- Bạn đổ phần thịt thanh long đã nạo vào máy sinh tố, tiến hành xay cho thêm đườn, sữa tươi, whipping cream vào xay nhuyễn nha.
Bước 2: Bước tiếp theo của cách làm pudding này là bạn vớt lá gelatin ra, cho thêm một ít sữa tươi vào rồi mang đi quay 30 giây trong lò vi sóng.
- Tiếp theo, bạn sử dụng máy đánh trứng đánh hỗn hợp gelatin sữa tươi cho đến khi nhuyễn đều nhé.
- Bạn đổ hỗn hợp nước thanh long vào hỗn hợp gelatin, tiếp tục đánh đều lên.
- Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp đã đánh vào trong cốc thủy tinh, mang đặt vào tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ để đông lại. Lúc ăn, bạn rắc lên trên một vài viên thanh long tròn cho đẹp mắt nha. Món pudding thanh long tươi này chỉ nên sử dụng trong vòng 24 giờ thôi nha.
Chúc bạn thực hiện thành công cách làm pudding thanh long!
>>> Dụng cụ múc kem viên sử dụng trong bài có bán tại Beemart.vn
Link sp: https://beemart.vn/muoi-muc-kem-inox
Tham khảo thêm
Cách làm kem que hoa quả thỏa cơn khát ngày nóng
Cách làm kem tiramisu mát lịm tim cho ngày nắng nóng