-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm phô mai ricotta của người Ý ngay tại nhà không khó
Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét
Ricotta cheese - món phô mai tươi cực ngon của người Ý được ứng dụng rất nhiều trong thế giới ấm thực, không phải chỉ riêng món mặn đâu nhé mà cũng rất nhiều món ngọt sử dụng phô mai ricotta tạo độ béo và hương vị độc đáo cho bánh. Ở Việt Nam, phô mai ricotta khá là khó mua và giá thành lại không hề rẻ chút nào. Vậy thì tại sao chúng ta không tự làm ở nhà nhỉ. Cùng Beemart vào bếp học cách làm phô mai ricotta nhé các bạn ơi, không hề khó một chút nào luôn.
Nguyên liệu
Sữa tươi không đường | 750ml |
Whipping cream (độ béo 35%) | 250ml |
Muối tinh | 1/2 thìa cà phê |
Nước cốt chanh | 45ml |
Thành phẩm sẽ ra khoảng 250-300g phô mai
Cách làm
Bước 1: Cho sữa tươi, whipping cream, muối tinh vào nồi đun nóng đến khi vừa sôi (có bọt li ti ở thành nồi) thì tắt bếp. Nếu có nhiệt kế thì bạn đo nhiệt độ chính xác là 90 độ C nhé. Chú ý khuấy đều để không làm cháy sữa.
Bước 2: Cho nước cốt chanh vào nồi sữa khuấy đều. Để yên khoảng 5-10 phút.
Bước 3: Đặt miếng vải lọc trong rổ và đặt rổ lên một chiếc chậu. Từ từ đổ phần sữa bên trên vào, túm các góc vải vào rồi xoắn nhẹ và để yên.
Sau khoảng 1h là bạn đã thu được phần phô mai rồi, tuy nhiên sẽ hơi ướt một chút. Nếu bạn muốn phô mai mịn và ráo hơn thì để nguyên cả vải cả rổ cả chậu vào tủ lạnh qua đêm nhé. Cách làm phô mai ricotta không hề khó phải không nào. Chú ý vì đây là phô mai tươi nên các bạn cho vào lọ đậy kín dùng trong 3-4 ngày thôi.
Chúc các bạn thành công!