beemart.vn
Cách làm nước sốt salad đủ vị ngon như nhà hàng

Cách làm nước sốt salad đủ vị ngon như nhà hàng

Thứ Tue,
02/07/2019
(0) Nhận xét

Salad được biết đến là món ăn giàu chất dinh dưỡng đặc biệt là vitamin giúp cho da đẹp và sức khỏe dồi dào. Tuy nhiên cách làm nước sốt salad chưa được nhiều người biết đến. Các cách làm loại nước sốt này rất đơn giản. Hãy cùng Beemart tìm hiểu về các loại salad và công thức làm các loại nước sốt trộn salad ngon như nhà hàng trong bài viết này nhé!

Ở Việt Nam, từ lâu chúng ta đã có các món gỏi hay nộm chua ngọt, dưa muối, cà muối trong ẩm thực; những món ăn này đều được ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon dễ ăn. Có nhiều món trộn có sự kết hợp đa dạng giữa thịt cá và rau xanh không những ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Những món salad từ Châu Âu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng được yêu thích. Những loại salad thường có các nguyên liệu tương tự nhau; hương vị và phong cách  của salad khác nhau là nhờ các loại nước sốt. Trên thế giới có thể kể đến một vài loại và nước sốt và phong cách salad.

cách làm nước sốt salad

Cách làm nước sốt salad sẽ giúp cho rau củ hòa quyện hương vị, dễ ăn

  • Sốt salad của nước Anh là sự kết hợp giữa mayonnaise thơm ngậy cùng với vị đặc trưng của giấm táo và rượu táo, mù tạt cay nồng. Hương vị khá thanh.
  • Salad ở Ý thì họ sẽ không sử dụng nhiều mayonnaise, thay vào đó là một chút dầu quả ô liu, giấm đặc trưng của nước Ý và thêm các loại rau gia vị để tạo mùi thơm.
  • Sốt salad đến từ Mỹ thì thường là sự pha trộn giữa mayonnaise, với sữa tươi béo ngậy, giấm và rượu trái cây; Salad Mỹ thường có vị ngọt và ngậy. Thêm vào các loại phô mai khác nhau.

cách làm nước sốt salad

  • Sốt trộn salad ở Châu Âu người ta hay chuộng giấm và rượu trái cây để trộn. Các loại salad khá đa dạng với các loại sốt trứng và sốt dầu dấm vừa ngậy lại vừa thanh.
  • Ớ Pháp thì họ sẽ cho sốt mayonnaise kết hợp cùng tương ớt hoặc những loại tạo vị cay và hăng như mù tạt. Thỉnh thoảng có chút dấm táo và dấm tỏi để tạo mùi thơm.

Cách làm nước sốt salad kiểu Ý ngon mà không béo

Sốt kiểu Ý không béo (nước  sốt không trứng)

Món sốt này dành riêng cho những ai không thích sự béo ngậy của mayonnaise, sợ béo và đang trong quá trình giảm cân tuyệt đối.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Dầu quả ô liu: 2 thìa dầu ô liu

- Giấm táo hoặc giấm trắng: 1 thìa

- Tỏi: 4 đến 5 tép tỏi

- Tiêu đen

- Muối

- Húng quế và mùi tây khô

- Mù tạt

- Đường

Cách làm nước sốt salad kiểu Ý:

Bước 1:

- Sơ chế tỏi: Bóc sạch vỏ tỏi rồi đập dập hoặc có thể cắt miếng vừa phải. Sau đó cho tỏi đã cắt vào máy xay sinh tối, xay nhuyễn. Tiếp tục cho thêm vào đó tiêu đen, xay nhuyễn, rồi lại cho tiếp muối và chỗ dầu ô liu đã chuẩn bị.

- Xay tiếp cho hỗn hợp được nhuyễn và đều.

Bước 2:

- Dừng máy xay tạm thời để cho thêm nguyên liệu. Sau đó cho thêm húng quế khô và mùi tây khô vào hỗn hợp. Tiếp đó chúng ta cho thêm bột mù tạt hoặc ớt cay. Nên cho một lượng ít nếu không sốt sẽ rất cay và hăng.

- Cho thêm chút giấm táo tạo mùi thơm, cuối cùng là một thìa ô liu. Rồi khởi động máy xay để tất cả nguyên liệu được trộn đều và nhuyễn hơn.

cách làm nước sốt salad

Cách làm nước sốt salad trộn kiểu Ý hương vị hấp dẫn

Bước 3:

- Bạn tiếp tục xay phần nguyên liệu đến khi thật nhuyễn. Sau đó bạn có thể cho thêm một ít dầu oliu vào hỗn hợp để tạo cho hỗn hợp độ sánh đặc.

- Cho lượng sốt này vào tủ lạnh dùng dần, sốt có thể bảo quản đc trong 3 tuần.

cách làm nước sốt salad

Cách làm nước sốt salad kiểu Ý

Khi dùng thì trộn đều các nguyên liệu vào với sốt cho ngấm rồi ăn.

Cách làm nước sốt  salad từ mayonnaise ngậy sữa

Sốt salad kiểu này thích hợp cho những người thích độ béo ngậy, trẻ con sẽ rất yêu thích vị sốt salad này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Mayonnaise: có thể mua loại ngoài siêu thị

- Sữa tươi không đường

- Hành tây

- Mùi tây

- Tỏi

- Lá hẹ, rau thì là, ngải

- Hạt tiêu

cách làm nước sốt salad

Cách làm nước sốt salad vị mayonnaise

Các bước trong cách làm nước sốt salad mayonnaise

Bước 1:

- Bóc vỏ, làm sạch hành tây. Sau đó thái hành tây ra những miếng nhỏ nhưng không nên để nát quá.

- Lá hẹ, rau thì là, lá ngải cũng làm sạch và thái nhỏ.

- Hạt tiêu rang lên rồi xay nhuyễn.

- Rau mùi rửa sạch rồi băm nhỏ.

- Tỏi bóc sạch vỏ, băm nhỏ.

Bước 2:

Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn cho các nguyên liệu được quyện vào nhau. Sau đó cho sốt mayonaise vào xay đều.

Cuối cùng cho thêm sữa tươi và một thìa cà phê dầu ô liu để hỗn hợp được sánh và tạo độ sánh mịn.

Bước 3:

Đổ hỗn hợp đã xay nhuyễn vào hộp kín, để ngăn mát tủ lạnh để cho sốt ngấm gia vị và rau thơm. Bảo quản sốt này trong tủ lạnh khoảng 5 đến 6 ngày.

Trước khi sử dụng thì nên xóc lại hộp để các nguyên liệu được đều vị. Sốt này có thể trộn được rất nhiều loại salad khác nhau.

cách làm nước sốt salad

Cách làm nước sốt salad

Cách làm nước sốt salad vị mè rang - Béo bùi dậy mùi thơm

Mè nổi tiếng là một loại hạt cung cấp dinh dưỡng tự nhiên giúp đẹp da, chống lại bệnh về tim mạch. Sốt mè rang là sự kết hợp hòa quyện giữa mè, mayonnaise, giấm, nước tương... vừa có vị béo vừa thơm mùi mè, rất thích hợp với các loại salad có thịt như bò, ức gà,...

Nguyên liệu cách làm nước sốt salad mè rang:

cách làm nước sốt salad

Cách làm nước sốt salad vị mè rang thơm bùi mà không ngấy

- 2 thìa mè trắng 

- 2 thìa sốt mayonnaise

- 1 thìa đường

- 1/2 thìa giấm táo

- 1/2 thìa nước tương

- 1/2 thìa dầu mè hoặc dầu ôliu

Hướng dẫn cách làm nước sốt salad mè rang:

Bước 1: Mè trắng rang vàng, giã nhuyễn. Bạn có thể dùng máy xay sinh tố. Cho mè rang và tất cả các nguyên liệu khác như sốt mayonnaise, đường trắng, giấm, nước tương, dầu mè vào chén hoặc lọ.

Bước 2: Trộn chung tất cả các nguyên liệu cho hòa quyện.

Bước 3: Rưới sốt vào món salad yêu thích và trộn đều với rau củ cho thấm

Trên là các cách làm nước sốt salad đơn giản các phong cách salad khác nhau. Chúc bạn thành công hoàn thành món ăn nhé!

Xem thêm:

Cách làm salad tươi ngon bổ sung vitamin cho mùa hè

 

 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: