-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm mứt táo ta ngon tuyệt nhâm nhi ngày lạnh
Thứ Sun,
29/09/2019
(0) Nhận xét
Bên cạnh cách làm mứt dừa, mứt cà rốt, mứt bí,… được rất nhiều người yêu thích và tìm kiếm thì cách làm mứt táo ta cũng được không ít các chị em muốn biết về công thức cũng như các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm tại nhà cho món mứt táo ta này. Vậy, ngay trong bài viết này, Beemart sẽ cùng với các bạn đọc đi tìm hiểu chi tiết xem cách làm mứt táo ta theo công thức truyền thống như nào nhé các bạn.
Cách làm mứt táo ta ngon không chỗ chê
Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt táo ta
- Táo ta: 1,5 kg.
- Đường cát trắng: 600 gram.
- Vôi tôi: 50 gram.
- Phèn chua: 5 gram.
- Que xiên: 1 cái (bạn có thể dùng loại que xiên xúc xích nướng).
Lưu ý: Khi chọn mua táo để làm mứt, các bạn nên chọn những quả táo to đều nhau, mọng và đặc biệt là không bị thối hoặc dập nhé. Như vậy sau khi làm xong, thành phẩm món mứt táo của chúng ta mới ngon và đảm bảo nhé!
Cách làm mứt táo ta ngon tuyệt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Táo ta: Khi mua táo về, các bạn đem táo rửa thật sạch, dùng que xiên chọc vào xung quanh quả táo để tạo thành cách lỗ (làm như vậy để khi chúng ta ướp táo với đường, đường sẽ ngấm vào táo một cách dễ dàng hơn).
- Vôi tôi: Các bạn cho 50 gram vôi tôi vào hòa tan cùng với 2 lít nước sạch. Sau đó đợi cho vôi lắng hết cặn xuống phía dưới rồi gạn lấy phần nước vô trong.
Khi đã có được phần nước vôi trong, các bạn cho táo ngâm vào phần nước vôi trong này. Công đoạn này sẽ giúp cho mứt táo của chúng ta trong quá trình sên đường không bị nát. Và chúng ta tiến hành ngâm táo với nước vôi trong khoảng 12 giờ đồng hồ. Và sau 12 giờ đồng hồ thì chúng ta vớt táo ra, cho vào rửa thật sạch với nước để loại bỏ hết mùi của vôi.
Tiếp đó bạn đặt 1 cái nồi lên trên bếp, cho vào đó khoảng 1,5 lít nước cùng với 5 gram phèn chua vào luôn rồi đảo đều lên. Bật bếp với mức lửa to để nước nhanh sôi. Sau đó cho táo vào khi nước đã sôi và tiến hành trần qua táo khoảng 2 phút rồi vớt táo ra, rửa lại thật sạch với nước là được.
Bước 2: Ướp táo với đường
Đầu tiên, bạn cho táo vào trong 1 cái bát tô to, đổ khoảng 600 gram đường vào (những bạn nào mà thích ăn ngọt thì có thể cho lượng đường tăng lên). Sau đó để ngâm cho đường tan chảy hoàn toàn là được (khoảng thời gian đường tan là từ 5-6 giờ đồng hồ).
Bước 3: Sên mứt táo
Sau khi các bạn đã ướp táo với đường xong, lúc này chúng ta sẽ tiến hành sên mứt táo.
Đầu tiên các bạn đặt 1 cái chảo lên trên bếp, cho hết phần táo và đường đã ngâm vào chảo, bật bếp với mức lửa vừa để cho táo sôi đều. Khi táo đã sôi, bạn vặn lửa nhỏ lại rồi đảo sơ qua vài lượt (lưu ý: các bạn cũng không nên đảo quá mạnh tay hoặc đảo quá nhiều lần, vì như vậy sẽ làm cho táo rất dễ bị nát).
Tiếp tục sên như vậy cho đến khi nào thấy đường dần dần rút hết và ngấm đều vào xung quanh trái táo, trái táo dần khô lại thì tắt bếp đi.
Lưu ý: Nếu như nhà bạn có lò vi sóng thì các bạn có thể cho táo vào bên trong lò vi sóng sấy với mức nhiệt độ 100 độ C, trong khoảng thời gian từ 30 – 45 phút là được. Sau đó, các bạn lấy táo ra và tách nhẹ phần đầu của táo để loại bỏ phần hạt táo ra ngoài. Hoặc các bạn cũng có thể để nguyên cả hạt cũng được nhé!
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Lúc này, các bạn chỉ cần cho táo ra đĩa, bày sao cho đẹp mắt và bắt đầu cùng anh chị em, bạn bè, người thân của mình thưởng thức thôi ạ.
Cách bảo quản mứt táo ta
Khi các bạn không sử dụng mứt táo, các bạn có thể cho vào trong lọ thủy tinh có nắp đậy kín để bảo quản.
Lưu ý: Các bạn chỉ có mứt táo ta vào trong lọ thủy tinh khi mà mứt của chúng ta đã thực sự nguội hẳn. Nếu như các bạn cho mứt vào trong lọ khi mứt mới sên xong hoặc mứt còn nóng thì sẽ rất dễ làm cho mứt bị hư hỏng nhé!
Như vậy là các bạn đã vừa tìm hiểu chi tiết xong về cách làm mứt táo ta vừa ngon, vừa đơn giản ngay tại nhà của mình cùng với Beemart rồi đó ạ.Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng món mứt táo ta này nhé! Và đừng quên chia sẻ cách làm mứt táo ta này đến những người thân yêu của mình để mọi người cùng nhau tham khảo nha.
Từ khóa:
công thức làm mứt,
nấu ăn