beemart.vn
Cách làm mận dầm vị chua cay mặn ngọt ngon bùi tại nhà

Cách làm mận dầm vị chua cay mặn ngọt ngon bùi tại nhà

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Hoa quả dầm luôn là món ăn vặt tuyệt vời đối với các chị em phụ nữ vì vừa thanh mát và vừa lạ miệng, có thể nhâm nhi khi trò chuyện. Cùng theo dõi bài viết sau đây để bỏ túi những cách làm mận dầm đơn giản mà hấp dẫn. Hãy theo dõi cùng Beemart ngay nhé!

Cách làm mận dầm đường siêu chuẩn

Mận tía hay còn được gọi là mận Bắc luôn mang vị chua đặc trưng, pha chút chát và khi chín mềm thì khá ngọt, ăn rất ngon. Đối với những ai không thể ăn chua thì có thể tham khảo cách làm mận dầm với đường. Đầu tiên, rửa sạch 500gr mận và dùng nước lọc pha muối loãng ngâm mận trong 10 phút rồi vớt ra để cho ráo nước. Cần làm sạch mận thật kỹ để bảo đảm vệ sinh và an toàn sức khỏe. Bước thứ hai, cắt đôi mận và xoay để tách hạt, đồng thời cho 100gr đường phèn vào dầm từ từ, để khoảng 10 phút cho đường ngấm dần vào mận là ăn được. Có thể ngon hơn khi để lạnh, tùy theo sở thích từng người. Đây chính là các cách làm mận vừa đơn giản và nhanh chóng.

Hướng dẫn làm mận dầm muối ớt chua ngọt

man-dam

Có thể chế biến mận theo nhiều hương vị khác nhau. Món này ắt hẳn là cách làm mận được nhiều người ưa chuộng bởi cực dễ dàng và không tốn nhiều thời gian, đối với muối ớt bạn có thể dùng các loại muối tinh sạch có sẵn tại nhà và giã với ớt.

Đầu tiên bạn rửa sạch 400gr mận và ngâm nước muối loãng khoảng từ 5 đến 10 phút. Sau đó, dùng dao tách ngang quả mận và xoay tròn để bỏ hạt mận. Nếu muốn tăng độ giòn của mận thì ngâm mận đã tách vào nước đá khoảng 10 phút. Tiếp theo, cho mận vào một chiếc tô hoặc thố to trộn đề với 50g đường. Để đường ngấm từ từ trong khoảng 3 đến 5 phút, thì cho 2 thìa muối vào trộn đều và cho tiếp 1 thìa cà phê ớt bột vào tiếp tục trộn đều. Cuối cùng, để gia vị có thể hòa quyện vào cùng mận, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút là có thể dùng được.

Cách làm mận dầm nước mắm ăn vặt siêu chuẩn

man-dam

Mùa hè ở Việt Nam chính là thiên đường của các loại trái cây tươi ngon, giàu vitamin cho sức khỏe. Xoài lắc, cóc dàm đều là những món ăn quen thuộc của giới trẻ Việt. Mận dầm nước mắm ắt hẳn cũng là cách làm mận dầm ngon và siêu kích thích vị giác cho các tín đồ ăn vặt.

Đầu tiên, rửa sạch 600g mận và ngâm với nước muối loãng, sau đó vớt ra để cho ráo nước, cắt và bỏ hạt. Tiếp đến làm hỗn hợp nước mắm đường, cho khoảng ½ chén nhỏ nước mắm, pha loãng với 1 chén nước sôi để nguội và đường, đun sôi và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt lại và để nguội.

Cho mận vào một chiếc hộp có nắp rắc 2-3 muỗng muối tôm (có thể cho thêm ớt bột nếu ăn cay). Cuối cùng, rưới từ từ hỗn hợp nước mắm đường vào mận, nếm vừa ăn sau đó để lạnh khoảng 30 phút trước khi dùng. Cách làm mận này rất ngon và hợp khẩu vị của nhiều lứa tuổi từ trẻ con cho đến người lớn. Mận lắc có thể dùng như một món ăn vặt hấp dẫn nhâm nhi trò chuyện cùng bạn bè.

Cách làm mận dầm muối ô mai siêu ngon miệng

man-dam

Đầu tiên, làm hỗn hợp muối ô mai trước, tách bỏ hạt và chỉ lấy phần thịt ô mai mơ, ớt sau khi rửa sạch thì bỏ hạt và thái lát nhỏ. Sau đó, cho cả ô mai và ớt vào xay, lấy hỗn hợp vừa xay đun sôi khoảng 5 phút, lưu ý để lửa nhỏ. Tiếp theo, cho 100gr muối tinh vào chảo rang khô với lửa nhỏ, sau đó cho hỗn hợp ô mai ớt và thêm 50gr đường vào đảo đều cho đến khi bốc hơi hết, bước này làm tương tư như sên mứt.

Mận 40gr rửa sạch, tách bỏ hạt. Cuối cùng, cho hỗn hợp muối ô mai vừa rang khô trộn đều với mận và thành phẩm là món mận đậm vị ô mai.

Món mận dầm bò khô mặn mặn ngọt ngọt siêu ngon

Thêm một cách làm mận dm siêu ngon có thể thực hiện tại nhà, chính là mận dầm bò khô. Đầu tiên, cần rửa sạch mận và để ráo nước. Lưu ý, mận ở đây còn xanh hoặc hơi hườm hườm, nhưng chưa chín, mận còn xanh sẽ ngon hơn khi trộn với bò khô. Tách mận làm 3 hoặc 4 phần và bỏ hạt, cho 50g đường và 1 muỗng cà phê ớt bột vào mận vừa cắt nhỏ và trộn đều khoảng từ 3 đến 5 phút. Sau đó, tiếp tục cho thêm 1 muỗng nước mắm và bò khô vào trộn đều và có thể dùng ngay.

Cách làm mận dầm sữa chua hấp dẫn lạ miệng

Sữa chua giàu các dưỡng chất, tốt cho đường ruột kết hợp với mận là món rất dễ làm và bổ dưỡng. Đầu tiên, cần rửa sạch và ngâm mận với nước muối loãng khoảng 5 phút, rồi vớt ra và để ráo nước. Thứ hai, tách mận và bỏ hạt. Sau đó, cho mận vừa cắt trộn với sữa chua (mua sẵn tại siêu thị), nếu muốn ăn ngọt hơn có thể cho thêm một chút sữa đặc cho vừa miệng. Ăn ngon hơn khi để lạnh. Hầu hết, các loại trái cây tươi sạch và mọng nước đều có thể kết hợp với sữa chua.

Trong những ngày hè nóng bức, món mận dầm đúng quả là lạ miệng mà còn rất ngon phải không quý chị em? Cách làm mận dầm cũng rất dễ thực hiện và có thể kết hợp với nhiều hương vị khác nhau, tùy theo khẩu vị của mỗi người. Mọi người nên chú ý chăm sóc sức khỏe trong những ngày oi bức này, thường xuyên uống nước và ăn nhiều rau củ quả cũng như trái cây.

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: