beemart.vn
Cách làm khoai tây nghiền phô mai ăn cả ngày không chán

Cách làm khoai tây nghiền phô mai ăn cả ngày không chán

Thứ Wed,
11/09/2019
(0) Nhận xét

Bạn là người ghiền khoai tây ăn kèm phô mai? Đi hàng ăn thì sợ tốn kém mà ở nhà thì không biết cách để làm, đừng lo hôm nay Beemart sẽ chia sẻ cho bạn cách làm khoai tây nghiền phô mai ngon đúng điệu nhé.

Cách làm khoai tây nghiền phô mai

Từ lâu khoai tây đã trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Không phải ngẫu nhiên mà nó được ưa chuộng như vậy, trong khoai tây có chứa rất nhiều những khoáng chất có lợi cho cơ thể như chất xơ, các loại Vitamin… làm tăng khả năng miễn dịch, ổn định huyết áp, tăng cường sức khỏe tim mạch. Thât là thiếu sót khi không sử dụng nguyên liệu này cho mỗi bữa ăn của gia đình.

Có thể kết hợp khoai tây với rất nhiều những nguyên liệu khác nhau, nhưng có lẽ cái vị béo ngậy của phô mai quyện với cái vị thơm ngon của khoai tây khiến cho chúng ta khó có thể cưỡng lại. Chúng ta cùng tìm hiểu cách làm khoai tây nghiền phô mai ngay bây giờ nhé

khoai-tay-nghien-pho-mai

Nguyên liệu:

– Khoai tây (800g): các bạn nên lựa chọn những củ khoai tây to, cầm nặng tay, vỏ bóng mịn, không bị thối, không mọc mầm hoặc lớp vỏ đã chuyển sang màu xanh. Bởi vì trong mầm khoai tây có chứa rất nhiều những chất độc hại rất nguy hiểm cho sức khỏe của con người.

Phô mai Mozzarella (100g): lượng phô mai có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của từng người.

Phô mai Cheddar (50g) :  lượng phô mai có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của từng người.

(60g): chúng ta cần lựa chọn những loại bơ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng.

– Muối (2 thìa cà phê)

– Sữa tươi (200ml): nên chọn những loại sữa tươi, không đường

Cách thực hiện:

– Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ đều nhau

– Cho khoai đã cắt vào 1 nồi nước muối đã pha loãng rồi tiến hành luộc khoai trong khoảng 10 phút cho khoai chín đều

– Tán nhuyễn khoai đã luộc

– Trộn đều bơ, sữa, muối và 2/3 lượng phô mai Mozzarella

– Trộn hỗn hợp trên với khoai tây vừa được tán nhuyễn cho đến khi thành một hỗn hợp sánh mịn, đẹp mắt

– Phủ bơ vào khuôn lò nướng sau đó cho hỗn hợp vừa được trộn vào khuôn rồi phủ 1/3 lượng phô mai Mozzarella còn lại và phô mai Cheddar lên mặt

– Cho vào nướng ở mức nhiệt 200 độ C với cả 2 thanh nhiệt trong khoảng 10 phút. Tùy sở thích mà có thể điều chỉnh thời gian cho phù hợp. Nếu thích phô mai vàng rượm thì nướng lửa trên nhiều. Còn không thì đợi đến khi phô mai tan chảy là được.

Sau khi hoàn thành tất cả các công đoạn trên thì chúng ta đã có 1 món Khoai tây nghiền phô mai ngon đúng điệu.

khoai-tay-nghien-pho-mai

Cách làm khoai tây nhân phô mai

Nguyên liệu:

– Cà rốt (2 củ): nên chọn những củ còn tươi không bị bầm dập

– Khoai tây (2 củ): các bạn nên lựa chọn những củ khoai tây to, cầm nặng tay, vỏ bóng mịn, không bị thối, không mọc mầm hoặc lớp vỏ đã chuyển sang màu xanh. Bởi vì trong mầm khoai tây có chứa rất nhiều những chất độc hại rất nguy hiểm cho sức khỏe của con người.

– Hành tây (1 củ)

– Tỏi (1 củ)

Dầu oliu (1 thìa cà phê)

– Muối (1 thìa cà phê)

– Hạt tiêu (1/3 thìa cà phê): tùy khẩu vị từng người, nhưng không bắt buộc

– Phô mai Mozzarella (100g): lượng phô mai có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của từng người.

Giấy bạc

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Khoai tây, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ đều nhau

– Phô mai thái miếng vừa ăn

– Tỏi băm nhỏ, hành tây thái hạt lựu

Bước 2: Tiến hành làm khoai tây nhân phô mai

– Cho khoai tây và cà rốt vào luộc trong khoảng 10 phút cho chín đều rồi vớt ra cho ráo nước.

– Dùng dầu oliu để phi thơm hành tỏi

– Tán nhuyễn khoai tây rồi trộn đều khoai tây với hành, tỏi đã phi.

– Chia hỗn hợp thành hình viên nhỏ, ấn dẹt thành một mặt phẳng rồi cho phô mai vào trong rồi gói lại thành viên.

– Bọc những viên khoai vừa nặn trong một lớp giấy bạc rồi bỏ chúng vào trong khay của lò nướng.

–  Cho vào nướng ở mức nhiệt 200 độ C với cả 2 thanh nhiệt trong khoảng 10 phút sao cho phần vỏ se lại còn phô mai bên trong vừa đủ tan chảy.

– Lấy khoai tây nhân phô mai và thưởng thức cùng người thân

khoai-tay-nghien-pho-mai

Cách làm khoai tây nghiền phô mai Aligot

Aligot bắt nguồn từ nước Pháp, chính vì vậy nó mang một hương vị đặc trưng mà không loại khoai tây nghiền phô mai nào có thể sánh kịp.

khoai-tay-nghien-pho-mai

Nguyên liệu

– Khoai tây (1 củ to): các bạn nên lựa chọn những củ khoai tây to, cầm nặng tay, vỏ bóng mịn, không bị thối, không mọc mầm hoặc lớp vỏ đã chuyển sang màu xanh. Bởi vì trong mầm khoai tây có chứa rất nhiều những chất độc hại rất nguy hiểm cho sức khỏe của con người.

– Phô mai Mozzarella (150g): lượng phô mai có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của từng người.

– Bơ (10g): chúng ta cần lựa chọn những loại bơ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng.

– Sữa tươi (200ml): nên chọn những loại sữa tươi, không đường

– Tỏi(2g)

– Tiêu, muối: tùy khẩu vị của mỗi người mà điều chỉnh cho phù hợp

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm khoai tây nghiền phô mai

– Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ đều nhau

– Tỏi băm nhỏ

Bước 2: Tiến hành làm khoai tây nghiền phô mai

– Cho khoai tây vào luộc trong khoảng 10 phút cho chín đều rồi vớt ra cho ráo nước.

– Tán nhuyễn khoai đã luộc

– Cho khoai tây, bơ, sữa tươi, phô mai, tỏi, muối, tiêu lên chảo và đảo đều cho đến khi thành hỗn hợp quyện dẻo

– Bày ra đĩa và cùng những người mình yêu thương thưởng thức thành quả

khoai-tay-nghien-pho-mai

Món khoai tây nghiền phô mai thật đơn giản phải không nào? Hãy tiến hành làm món bánh này cho những người mà các bạn yêu thương ngay thôi nào!

Hy vọng với 3 cách làm khoai tây nghiền phô mai các bạn sẽ có thể tự tay làm được những đĩa bánh thật hấp dẫn nhé. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành quả với chúng tôi nhé.

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: