beemart.vn
Cách làm há cảo tôm thịt thơm ngon hấp dẫn

Cách làm há cảo tôm thịt thơm ngon hấp dẫn

Thứ Wed,
02/10/2019
(0) Nhận xét

Nhắc đến cách làm há cảo tôm thịt chắc hẳn chúng ta đều nhớ ngay đến nền văn hóa Ẩm thực Trung Hoa phải không nhỉ??? Đây là một món ăn rất đặc trung của người Trung Hoa và hiện nay món ăn này cũng đã đi sâu cả vào tiềm thức của những người dân Việt Nam và được rất nhiều người yêu thích. Và nếu bạn quan tâm đến cách làm há cảo tôm thịt thì hãy cùng Beemart đi chuẩn bị các nguyên liệu và tiến hành chế biến ngay thôi nào???


Cách làm há cảo tôm thịt ngon không cần chỉnh

Há cảo tôm thịt - món ăn sáng thơm ngon, cực dễ làm tại nhà, giúp đổi vị cho những bữa ăn ngày lạnh. Cách làm há cảo nhân tôm thịt đơn giản, nguyên liệu làm bánh dễ tìm mua tại chợ và siêu thị, rất dễ dàng để chị em mua về làm thử. Làm bánh há cảo tôm thịt ngon tuy hơi mất thời gian nhưng nếu cả gia đình cùng làm thì sẽ rất vui và thú vị đấy.

Nguyên liệu làm há cảo tôm thịt cần có

Nguyên liệu làm phần vỏ bánh

  • Bột năng: 100 gram.
  • Bột gạo: 100 gram (có thể thay bằng 200 gram bột há cảo pha sẵn).
  • Muối.

Nguyên liệu làm phần nhân bánh

  • Thịt heo: 150 gram.
  • Tôm: 500 gram.
  • Nấm mèo.
  • Hành tây.
  • Hành lá.
  • Cà rốt.
  • Gia vị gồm: Nước mắm, hạt nêm, muối, hạt tiêu,

ha-cao-tom-thit

Một số lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu

  • Nếu không có thời gian, các bạn có thể mua vỏ há cảo làm sẵn tại các siêu thị. Tuy nhiên, nếu có thể tự làm thì bạn nên tự làm để được ngon và đảm bảo hơn nhé!
  • Chọn thịt heo làm há cảo bạn nên chọn loại thịt nạc dăm có pha chút mỡ. Không nên chọn thịt nạc quá vì sẽ rất khô, ngược lại bạn cũng không nên chọn thịt nhiều mỡ quá vì sẽ ngấy và ngán.
  • Chọn tôm: các bạn nên chọn tôm còn sống, có vỏ ngoài trơn, bóng và chắc thịt. Như vậy ăn sẽ ngon hơn.
  • Trường hợp nếu không thích ăn thịt, bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu chỉ có tôm để làm món há cảo tôm thơm ngon hấp dẫn.

Cách làm há cảo tôm thịt hấp ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Thịt heo: Sau khi mua về, bạn đem rửa thật sạch, để cho ráo nước rồi băm nhuyễn.
  • Tôm tươi: Cũng đem rửa sạch, bỏ hết vỏ, phần đầu và rút hết phần chỉ đen ở sống lưng tôm đi rồi băm nhỏ thịt tôm.
  • Nấm mèo: Đem ngâm nước cho nở rồi rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Hành tím: Bóc bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Hành lá: Cắt bỏ rễ và lá úa rồi đem rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu nhỏ.

Bước 2: Trộn bột làm vỏ bánh

Đối với món há cảo này, phần vỏ bánh là 1 trong những yếu tố khá quan trọng, có thể quyết định rất nhiều về độ ngon của món ăn. Cho dù là cách làm há cảo tôm thịt hay cách làm há cảo tôm, há cảo thịt chúng ta đều cần phải chú ý.

Đầu tiên, các bạn cho bột năng trộn thật đều với bột gạo.

Tiếp theo, cho khoảng 200 ml nước sôi + 1 chút muối vào 1 tô khác, khuấy thật đều lên cho muối được tan hoàn toàn. Khi thấy nước nguội thì bắt đầu đổ từ từ vào tô bột đã trộn.

Sử dụng đũa khuấy thật đều để nước và bột quyện đều với nhau, sau đó nhào cho đến khi bột thành khối dẻo và không bị dính tay thì để ủ bột trong khoảng 5 phút.

ha-cao-tom-thit

Bước 3: Trộn phần nhân bánh há cảo

Cần chuẩn bị 1 bát tô to, sau đó cho tất cả các nguyên liệu làm nhân há cảo đã sơ chế vào, tiếp đó là cho thêm gia vị rồi bắt đầu trộn thật đều lên là xong

Bước 4: Làm vỏ và gói há cảo

  • Làm vỏ há cảo: Sau khi bột đã được ủ xong, các bạn dùng tay nắn bột thành những đoạn dài tròn. Tiếp đó cắt bột thành từng miếng dày rồi sử dụng cây cán bột cán thành những miếng bột hành tròn có độ dày vừa phải là được
  • Gói hả cảo: Lúc này, bạn lấy 1 lượng nhân vừa đủ cho vào giữa miếng bột. Tiếp đó, dùng tay nhúng qua chút nước và bôi xung quanh viền viền bột rồi gấp đôi lại. Bóp nhẹ để bột được dính vào nhau và có thể nặn bột thành những hình dáng mà bạn yêu thích.

ha-cao-tom-thit

Note: Bạn thực hiện gói há cảo lần lượt như vậy cho đến khi nào hết phần vỏ và phần nhân há cảo thì thôi nhé!

Bước 5: Tiến hành hấp há cảo

Đầu tiên bạn lấy 1 chút dầu ăn bôi lên xửng hấp (làm như vậy để chống dính), tiếp đó xếp lần lượt từng chiếc há cảo vào xửng.

ha-cao-tom-thit

Tiếp đó, đun nước sôi lên trồi cho bánh vào hấp cách thủy (tiến hành hấp khoảng từ 10 – 15 phút) và khi nào thấy vỏ bánh há cảo trong là được.

Và như vậy là các bạn đã hoàn thành xong món cá cảo tôm thịt hấp rồi đó.

Yêu cầu về thành phẩm món há cảo

Thành phẩm món há cảo có được đạt yêu cầu phải có được các yêu tố như sau:

  • Phần vỏ bánh há cảo phải trong suốt, các mép bánh dính lại với nhau và không hở nhân ra bên ngoài.
  • Hình dạng từng chiếc bánh há cảo phải đều nhau và đẹp mắt.
  • Khi ăn há cảo bạn sẽ cảm nhận được ngay phần vỏ bánh dai mềm và mịn màng; còn phần nhân bên trong sẽ nóng hổi và có vị ngon ngọt của tôm thịt; vị giòn giòn sần sật của nấm mèo và cà rốt hòa quyện đều với nhau vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

ha-cao-tom-thit

Há cảo nhân tôm thịt ăn với gì ngon nhất?

Tất cả các loại há cảo hấp chúng ta ăn lúc nóng (mới hấp xong) là ngon nhất. Các bạn có thể ăn há cảo chấm kèm với nước mắm pha, nước tương hoặc tương ớt tùy thích. Tuy nhiên, há cảo nhân tôm thịt thường sẽ được ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt là ngon nhất.

Như vậy là các bạn đã vừa cùng Beemart đi tìm hiểu chi tiết về cách làm há cảo tôm thịt hấp xong rồi đó. Bee hi vọng với công thức và 1 số thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu và có thể tự mình làm há cảo tôm thịt tại nhà sao cho ngon, hấp dẫn nhất nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng.

Từ khóa: nấu ăn

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: