-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm caramen trà xanh tươi mát tốt cho sức khỏe
Thứ Sat,
06/11/2021
(0) Nhận xét
Mùa hè là mùa lên ngôi của các loại thạch, trà sữa, nước giải khát, sinh tố. Mọi người đều lựa chọn cho mình những món ăn tươi mát nhất, trong đó nguyên liệu hot và được sử dụng nhiều nhất trong những thức uống giải khát luôn là trà xanh. Trong số đó, caramen trà xanh có lẽ là một món ăn được rất nhiều bạn ưa chuộng ạ. Vào những ngày thời tiết Hà Nội đang ở ngưỡng 39 độ C, không khí nóng nực khiến cho tất cả chúng ta đều tránh nắng ở nhà. Vậy tại sao các bạn không tự làm cho mình những công caramen trà xanh tươi mát nhỉ. Hôm nay Beemart sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm caramen trà xanh thơm ngon và đảm bảo dinh dưỡng nha.
Caramen trà xanh tươi mát tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu
– 6 quả trứng gà
– 600ml sữa tươi không đường
– 60g đường ( bạn có thể thêm bớt tùy theo khẩu vị của mình nhé)
– 10g bột trà xanh
– 50 g đường cho phần đường caramen
Các dụng cụ cần dùng:
Cốc caramen
Rây bột
Cách làm
Bước 1: Bạn cho 50gr đường vào nồi và đổ nước xâm xấp đường để khoắng phần caramen phía dưới. Bạn chú ý không ngoáy đường mà chỉ lắc nhẹ để đường và nước hòa với nhau. Đến khi đường chuyển mà đậm hơn màu mật ong một chút là được nhé. Bạn tráng phần nước đường vào các cốc nhé.
Bước 2: Bạn đánh tan trứng gà và thêm 600ml sữa tươi vào khuấy đều hoặc dùng máy đánh trứng công suất bé để nhẹ tay đánh trứng và sữa tan hết nhé.
Bạn nhớ nhẹ tay để hỗn hợp không bị nổi bọt, vì như vậy caramen sẽ bị rỗ không được đẹp mắt nha.
Bước 3: Bạn pha 10gr bột trà xanh với nước lạnh rồi đổ trà xanh vào hỗn hợp trứng sữa và tiếp tục đánh đều. Sau đó bạn lọc bỏ hỗn hợp qua rây cho bớt lợn cợn . Bước này sẽ giúp caramen được mịn, đẹp mắt và ngon hơn nha.
Bước 4: Bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào các cốc rồi nhẹ nhàng xếp các cốc vào nồi hấp cách thủy. Trong quá trình hấp bạn thỉnh thoảng lau hơi nước trên nắp vung để nước không nhỏ xuống caramen làm caramen bị rỗ nha. Bạn hấp từ 15-20 phút là được nhé.
Sau đó bạn cho caramen ra để nguội rồi để vào ngăn mát nha, caramen sẽ ngon hơn khi dùng lạnh đấy ạ.
Beemart chúc các bạn thành công với công thức làm món caramen trà xanh mà chúng tớ mang lại nhé.
Từ khóa:
làm bánh