beemart.vn
Cách làm bắp rang bơ thơm ngon tại nhà

Cách làm bắp rang bơ thơm ngon tại nhà

Thứ Fri,
01/11/2019
(0) Nhận xét

Với cách làm bắp rang bơ tại nhà theo công thức mà Beemart chia sẻ dưới đây, các bạn hoàn toàn có thể tự mình làm bắp rang bơ để thưởng thức mỗi khi rảnh rỗi cùng những người thân yêu của mình là vô cùng đơn giản.

Cách làm bắp rang bơ giòn tan béo ngậy tại nhà

Và như các bạn cũng thấy, bắp rang bơ là một trong những món ăn vặt được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Mỗi khi đi xem phim hoặc ngồi tán chuyện cùng với bạn bè, người thân của mình,… được ngồi nhâm nhi món bắp này thì thật tuyệt phải không nào???

bap-rang-bo

Các bạn có đang tò mò để biết được món bắp rang bơ này được làm từ những nguyên liệu gì? chi tiết công thức làm như nào? đơn giản hay không? thành phẩm món bắp làm tại nhà có thơm ngon, giòn tan và bắt mắt như bắp mua ở ngoài về không? Hãy cùng Bee đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây để biết được cụ thể nhất nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm

  • Hạt bắp ngô: 200 gram.
  • Đường cát trắng: 200 gram.
  • Bơ nhạt: 100 gram.
  • Vani: 2 ống.
  • Dầu ăn: 2 muỗng cafe.
  • Nước lọc.

Tại Beemart có Set ngô nổ (popcorn) Proper Diy All in One tiện lợi đã bao gồm đầy đủ nguyên liệu, với cách làm vô cùng dễ dàng. Chỉ cần vài phút là bạn đã có ngay món ăn vặt vô cùng hấp dẫn rồi đó!

Cách làm bắp rang bơ tại nhà

Bước 1: Tiến hành làm bỏng ngô

Chú ý: Trường hợp bạn dùng hạt bắp khô đóng gói sẵn thì bạn không cần phải sơ chế. Còn trường hợp bạn dùng bắp mua ở bên ngoài về hoặc mua của các hộ nông dân thì bạn nên đem rửa thật sạch với nước, phơi cho khô và tuyệt đối không được thực hiện trong khi hạt bắp vẫn ướt.

Để có thể làm bỏng ngô, việc đầu tiên các bạn cần chuẩn bị đó chính là 1 cái nồi có đáy sâu. Các bạn có thể chuẩn bị nồi gang, nồi nhôm hoặc nồi inox đều được nhưng phải là nồi có đáy sâu nhé!

Các bạn đặt nồi lên trên bếp, bật bếp đun cho nồi khô hẳn rồi cho khoảng 2 muỗng cafe dầu ăn vào đun nóng lên. Lúc này các bạn có thể kiểm tra trước khả năng nổ bỏng của nồi bằng cách: cho thử vài hạt bắp vào trước rồi chờ cho đến khi chúng nổ bung ra. Nếu như thấy những hạt bắp này nổ thì các bạn cho hết chỗ hạt bắp còn lại vào nồi, lấy vung đậy kín lại.

bap-rang-bo

Chú ý: Khi dầu nóng sẽ làm cho bắp nở bung ra và trong suốt quá trình bắp nở, các bạn phải đậy kín, không được mở vung và giữ cho chặt để bỏng ngô của chúng ta không bị rơi ra ngoài.

Để có thể đảo đều hạt bắp trong nồi khi đậy kín thì các bạn cần quai nồi, lắc mạnh theo chiều của kim đồng hồ. Chỉ cần làm như thế nào các hạt bắp sẽ được đảo đều và nổ bung ra.

bap-rang-bo

Các bạn chỉ cần làm như vậy cho đến khi nào hạt bắp nổ hết, không thấy tiếng “lụp bụp” ở bên trong nồi nữa là bắp đã nổ hết rồi đó. Bạn tắt bếp đi và đổ bỏng ra rổ sạch.

Bước 2: Tiến hành làm bắp

Đầu tiên các bạn đặt nồi lên trên bếp, bật bếp với mức lửa nhỏ vừa. Tiếp đó cho đường + 5 ml nước vào khuấy cho đều lên. Đun cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn và dần dần chuyển sang màu nâu cánh gián là được.

Lưu ýTrong khi đun các bạn phải dùng đũa khuấy cho đều lên để đường không bị cháy.

Tiếp theo, các bạn cho lượng bơ đã chuẩn bị sẵn vào trong chảo cùng với 1 ít nước, dùng đũa đảo đều cho bơ tan chảy hoàn toàn rồi vặn lửa nhỏ. Khi đó, các bạn đã có được 1 hỗn hợp đường bơ thơm ngậy màu cánh gián rồi. Tiếp tục trút hết chỗ bỏng ngô ở bước 1 vào nồi, dùng đũa đảo đều tay khoảng từ 3-4 phút cho hạt bắp được thấm đều với hỗn hợp bơ – đường.

Lưu ý: Ở bước này các bạn cần phải đảo thật nhanh không đường sẽ bị cứng, mà khi đường cứng bắp sẽ tạo thành từng tảng và không đảo được nhé.

Sau khi đảo khoảng 3-4 phút, các bạn tắt bếp đi, cho phần vani đã chuẩn bị vào rồi xóc cho đều lên để bắp có được mùi thơm nhẹ và như vậy là các bạn đã hoàn thành và có được món bắp ăn vặt do chính tay mình làm rồi đó.

bap-rang-bo

Cách bảo quản bắp

  • Để có thể bảo quản bắp rang bơ được tốt nhất, các bạn đổ bắp rang bơ ra ngoài để cho nguội hẳn. Sau đó cho vào trong hũ nhựa, hũ thủy tinh kín hoặc túi nilong buộc kín lại để có thể giữ được độ ngon giòn khi thưởng thức.

  • Bắp để ở ngoài không khí lâu sẽ rất nhanh bị mềm, ăn sẽ bị ỉu và không ngon. Chính vì thế, khi ăn các bạn chỉ nên lấy 1 lượng vừa đủ rồi đậy kín lại và khi nào ăn các bạn lấy ra ăn tiếp để được đảm bảo và ngon nhất nhé!.

bap-rang-bo

Một số lưu ý khi làm bắp

  • Ngoài cách làm bắp trên này ra, các bạn có thể làm bắp bằng 1 số loại nồi, chảo thường, nồi cơm điện hoặc là máy làm bắp chuyên dụng.
  • Cách làm bắp trên đây là cách làm bắp truyền thống, các bạn hoàn toàn có thể kết hợp làm cùng 1 số nguyên liệu khác để biến tấu món bắp được đã dạng hơn. Ví dụ: Các bạn có thể biến tấu làm bắp rang bơ cay với sa tế và bột ớt, làm bắp với 1 số vị như trà xanh, bột trà xanh matcha,…
  • Khi chọn bắp để làm bắp, các bạn cần phải sử dụng hạt bắp khô (bạn có thể mua ở siêu thị, người bán hàng online, những hộ nông dân trồng bắp). Và bạn cũng nên chọn hạt bắp với độ tuổi trung bình, bắp không quá già hoặc không quá non. Có thể chọn hạt bắp vàng hoặc hạt bắp trắng đều được.
  • Khi làm bắp rang bơ, hạt bắp sẽ nổ ra rất to. Vậy nên, các bạn không cần phải chuẩn bị quá nhiều hạt.
  • Các bạn sử dụng bơ chỉ nên dùng bơ nhạt, không nhất thiết phải dùng đến bơ ngọt nhé.

bap-rang-bo

Phân biệt ngô nổ hình nấm và hình bướm

Ngô bướm là loại ngô mà khi nổ, chúng nổ tung và xòe to như những cánh bướm. Từ trước đến nay, loại ngô này vẫn được sử dụng nhiều nhất để làm bắp rang bơ. Chúng nở tung do đó có độ giòn cao và dễ thẩm thấu gia vị.

Ngô nấm (hay còn được gọi là bắp nấm) là cụm từ đang được tìm kiếm rất nhiều trong thời gian gần đây. Khác với ngô bướm, ngô nấm là một loại ngô mà khi nổ chúng không nổ tung mà nổ thành dạng hình cầu đẹp mắt, giống như một cây nấm vậy. Trước kia ngô nấm ít được sử dụng hơn ngô bướm do chúng có sản lượng thấp và khó tìm mua.

Hiện nay bắp nấm ngày càng được sử dụng nhiều hơn , đặc biệt là trong các rạp chiếu phim. Ngô nấm có ưu điểm là hình dạng của nó khi nổ tròn to, đều hơn so với ngô bướm. Hơn nữa độ thấm gia vị của ngô nấm cũng không kém cạnh gì so với ngô bướm và nhận được rất nhiều sự yêu thích từ giới trẻ.

Như vậy là các bạn đã vừa cùng với Bee thực hiện xong công thức làm bắp rang bơ ngon nhất ngay tại nhà của mình rồi đó. Chúng tôi hi vọng với cách làm bắp rang bơ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn có thêm được 1 món ăn vặt hấp dẫn. Và bất cứ khi nào các bạn cũng có thể sẵn sàng vào bếp và trổ tài làm bắp rang bơ cho bạn bè và người thân của mình thưởng thức. Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng nhé!

Đừng quên theo dõi chúng mình để cập nhật thêm nhiều công thức làm bánh và pha chế hay ho nha!

------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn TẠI ĐÂY!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: