-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm bánh trung thu tại nhà siêu đơn giản
Thứ Sat,
06/07/2019
(0) Nhận xét
Mùa trung thu đến chúng ta lại được thưởng thức những chiếc bánh trung thu ngon lành bên cạnh những người thân yêu. Thay vì phải đi mua và chọn mua trong vô vàn hãng bánh Trung thu, chúng ta hãy thử trổ tài làm bánh tại nhà; có thể làm cùng người thân, đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ cho các thành viên. Hôm nay Beemart xin được giới thiệu tới các bạn cách làm bánh trung thu tại nhà đơn giản nhất!
Cách làm bánh trung thu tại nhà cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?
Chuẩn chị cho Phần vỏ bánh
- 500gr bột bánh nếp bánh dẻo.
Các bạn có thể tham khảo bài viết "Tìm hiểu về bột bánh dẻo trung thu" để lựa chọn được loại bột bánh dẻo phù hợp nhất cho gia đình mình.
- 1 tps hương hoa bưởi
- 3 tps dầu ăn
- 1 kg đường trắng
- 1 lít nước
- 1 quả chanh
Nếu bạn lần đầu thực hiện cách làm bánh trung thu tại nhà này thì có thể tìm mua loại nước đường bánh dẻo hiện có bán sẵn tại siêu thị đồ làm bánh Beemart. Đây là loại nước đường đã được pha chế theo tỉ lệ chuẩn, giúp quá trình làm bánh trở nên dễ dàng hơn.
Phần sên nhân đậu xanh
Cách làm bánh trung thu tại nhà đơn giản
– 300gr đậu xanh đãi vỏ
– 100gr đường trắng
– 2 tsp dầu ăn
Quá trình sên nhân yêu cầu kỹ thuật cao để phần nhân dẻo mềm mà không bị chảy dầu, chảy nước, đứng bánh khi ép khuôn. Nếu đây là lần đầu bạn thực hiện. Hãy tham khảo các loại nhân sên sẵn trên thị trường để lựa chọn được hương vị mà mình yêu thích. Những túi nhân sên sẵn thường được ép chân không, sản xuất theo quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hương vị tự nhiên không chứa chất bảo quản và đường hóa học. Nhân sên sẵn sẽ giúp cách làm bánh trung thu tại nhà của bạn trở nên nhanh chóng hơn.
>> Tham khảo các loại nhân sên sẵn tại đây!
Dụng cụ chuẩn bị cho cách làm bánh trung thu tại nhà
Các dụng cụ này có thể dùng được nhiều lần, năm nay làm xong có thể cất đi để năm sau dùng lại)
– Máy xay sinh tố
– Khuôn Trung thu lò xo hoặc khuông Trung Thu Singapore
– Tô trộn bột
– 1 cây phới lồng
– 1 cây spatula
Cách làm bánh trung thu tại nhà hướng dẫn từng bước
Sên nhân đậu xanh
Bước 1: Ngâm đậu xanh khoảng 3 tiếng cho đậu nở rồi cho vào chõ hấp chín.
Cách làm bánh trung thu tại nhà đơn giản!
Bước 2: Sau khi đậu đã chín, đổ đậu vào máy xay sinh tố và cho thêm một chút nước, bật máy xay nhuyễn.
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp, cho đậu và 1 ít dầu ăn vào, bật lửa nhỏ, dùng spatula đảo đều đậu cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau, không còn dính chảo nữa là được.
Bước 4: Phần nhân thành phẩm sẽ dẻo mềm, không còn bị ướt, dầu đã ngậm và quyện vào nhân. Có thể thoải mái nặn được hình theo ý thích. Độ kết dinh nhân cao nhưng không dính tay. Để nguội, nặn đậu xanh thành những viên tròn theo tỉ lệ mà bạn mong muốn.
Công thức chia nhân chuẩn nhất cho bánh dẻo trung thu:
Khối lượng bánh | Khối lượng nhân bánh | Khối lượng vỏ bánh |
50g | 17g | 33g |
65g | 21g | 44g |
75g | 25g | 50g |
83g | 28g | 55g |
100g | 33g | 67g |
125g | 42g | 83g |
150g | 50g | 100g |
200g | 67g | 133g |
Cách làm bánh trung thu tại nhà đơn giản
Cách làm bánh trung thu tại nhà phần vỏ bánh
Phần vỏ bánh được làm bằng bột nếp được làm từ bỏng nếp xay mịn nên đã chín hoàn toàn. Có thể ăn ngay sau khi thành phẩm. Đây là bước quan trọng để làm được phần vỏ bánh mịn màng, mềm dẻo mà lại kết dính. Giúp tạo hình bánh sắc nét và tạo nên vẻ đẹp của chiếc bánh.
Bước 1: Nấu nước đường (Có thể mua sẵn nước đường bánh dẻo)
– Cho nước và đường vào nồi, khuấy đều cho đường tan bớt, sau đó bắc lên bếp đun sôi.
– Sau đó đun bằng lửa nhỏ trong khoảng 20 phút, khi đường đã tan hết là hoàn thành.
Lưu ý : Trong khi bạn nấu nước đường thì không được khuấy nhé, sẽ xảy ra hiện tượng lại đường, nước đường sẽ có cặn và không được trong.
Bước 2: Chờ nước đường nguội thì dần dần cho bột bánh dẻo và hương hoa bưởi vào, dùng spatula trộn đều để bột thấm hết nước đường, có độ dẻo và mịn.
Bước này bạn phải thao tác thật nhanh tay
3. Tạo hình bánh
Bước 1: Chia phần vỏ bánh ra theo tỉ lệ phù hợp với nhân bánh, cán mỏng bột rồi bọc lấy nhân bánh.
Thao tác này vô cùng quan trọng, khi bọc nhân bánh, bạn cố gắng bọc nhẹ nhàng và từ từ sao cho không khí không lọt vào giữa vỏ và nhân, sẽ gây ra hiện tượng bánh bị tách vỏ.
Bước 2: Bọc một lớp bột áo mỏng xung quanh bánh.
Bước 3: Cho một lớp bột mỏng vào trong khuôn Trung thu để bánh không bị dính khi tạo hình. Sau khi tạo hình xong, bạn đã có được những chiếc bánh Trung thu thơm ngon và hấp dẫn rồi đó !
Cách làm bánh trung thu tại nhà
Bánh Trung thu luôn là một phần không thể thiếu cho ngày lễ đoàn viên hàng năm, chiếc bánh hình vuông tượng trưng cho hình ảnh đất, trời, chiếc bánh hình tròn tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn. Việc tự tay làm ra một chiếc bánh Trung thu sẽ là món quà chan chứa tình yêu thương của bạn cho đêm rằm tháng Tám.
Bánh dẻo ăn cùng với loại trà sen thì tuyệt vời!
Với cách làm bánh trung thu tại nhà đơn giản này, chúc các bạn sẽ có một mùa Trung thu hạnh phúc bên gia đình và sớm cho ra lò những chiếc bánh mang dấu ấn cá nhân nhé !
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu tại nhà đơn giản!
Xem thêm: