-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm bánh Trung thu rau câu mềm mịn, đẹp da giữ dáng ngày hè
Thứ Sat,
21/07/2018
(0) Nhận xét
Cách làm bánh Trung thu rau câu cực đơn giản sau đây sẽ giúp bạn có được một món ăn mềm mịn, mát lạnh sảng khoái mùa hè. Vừa thơm ngon lại rất tốt cho da nữa đó !
Khi người ta đã quá quen thuộc với các loại bánh Trung thu truyền thống với đường, bột, nhân sên,... thì bánh trung thu rau câu xuất hiện như một cơn gió mát lạnh giải cứu mùa hè nắng nóng. Bánh Trung thu rau câu được làm chủ yếu bằng các chất tạo đông như bột làm thạch, gelatin, thường được kết hợp với các loại hương hoa quả vô cùng hấp dẫn. Cách làm bánh Trung thu rau câu không hề khó, bạn có thể sáng tạo và tự kết hợp các hương vị khác nhau để tạo ra món ăn hấp dẫn dành riêng cho gia đình mình.
Nguyên liệu
Phần 1:
– 400ml nước
– 26g đường
– 2 lá dứa
– 10g bột agar
– 90ml sữa tươi
– 2 giọt màu thực phẩm hồng
– 2 giọt màu thực phẩm vàng
Phần 2:
– 760ml nước
– 100g đường
– 4 lá dứa
– 16g bột agar
– Các loại trái cây: Kiwi xanh, kiwi vàng, cherry hoặc loại khác tùy thích
Cách làm bánh Trung thu rau câu nhân trái cây
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Rửa sạch lá dứa rồi bó lại thành từng bó
– Rửa sạch các loại trái cây gồm kiwi xanh, kiwi vàng, cherry,… gọt vỏ rồi thái thành những miếng nhỏ.
Bước 2: Phần thạch màu
– Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho đường cát trắng, bột agar và lá dứa vào nồi rồi đun ở lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi. Sau đó vớt lá dứa ra ngoài rồi cho sữa tươi vào khuấy đều, đun sôi rồi tắt bếp
– Chia đều hỗn hợp nước đường trên thành hai phần bằng nhau vào 2 cốc, pha màu thực phẩm hồng và vàng vào cốc.
– Cho phần hỗn hợp màu này vào 1/3 khuôn bánh, nước màu hồng một bên và nước màu vàng một bên. Để khuôn vào ngăn mát tủ lạnh đến khi thạch đông lại.
Bước 3: Làm phần thạch trong
– Bắc nồi nước lên bếp, cho đường cát trắng, bột agar, lá dứa vào đun trên ngọn lửa vừa.
– Khi hỗn hợp sôi, bạn vớt bỏ lá dứa rồi cho hoa quả vào nồi, tắt bếp và khuấy đều liên tục.
Bước 4: Làm phần thạch trái cây
Lấy khay đựng rau câu trong tủ lạnh ra ngoài, dùng đũa kiểm tra xem phần rau câu đã đông chưa. Nếu phần thạch đã đông rồi thì bạn múc nước trái cây vào khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ nữa để thạch đông lại hoàn toàn.
Vậy là món thạch rau câu trái cây của bạn đã hoàn thành rồi đó ! Hương vị thanh mát của trái cây cùng với độ giòn sần sật, dai dai lạ miệng của thạch chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần thử đầu tiên. Mùa hè này, thay vì làm những chiếc bánh nướng, bánh dẻo với bột và đường, bạn có thể đổi vị làm bánh Trung thu rau câu mát lạnh ăn cực đã này nhé. Cách làm bánh Trung thu rau câu cực đơn giản thôi, cùng trổ tài ngay nào !
Khuôn làm bánh Trung thu rau câu có thể được tận dụng từ khuôn làm bánh Trung thu bởi khuôn có hoa văn độc đáo, đặc sắc, hình in lên vô cùng sắc nét, tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn đó!
Lưu ý trong cách làm bánh Trung thu rau câu nhân trái cây
- Bạn có thể thay các loại trái cây trên bằng các loại trái cây khác
- Không nên sử dụng các loại quả có nhiều nước vì thạch sẽ khó đông và ăn sẽ không được giòn đâu nha.
Với cách làm bánh Trung thu rau câu nhân trái cây cực đơn giản này, bạn đã có thể tạo ra món ăn tốt cho cơ thể và làn da trong mùa hè này đó! Vừa được ăn đã miệng, vừa giữ dáng đẹp da nữa ! Vào bếp trổ tài ngay thôi nào!
THAM KHẢO NGUYÊN LIỆU VÀ DỤNG CỤ
Từ khóa:
trung thu