beemart.vn
Cách làm bánh trung thu nguyên cám nhân sữa dừa macca healthy cực dễ

Cách làm bánh trung thu nguyên cám nhân sữa dừa macca healthy cực dễ

Thứ Tue,
30/08/2022
(12) Nhận xét

Lại một mùa Trung thu nữa gần đến, các chị em đang đau đầu khi lựa chọn những chiếc bánh trung thu vừa ngon lại ít ngọt. Thế nhưng những chiếc bánh nướng, bánh dẻo truyền thống lại có lượng calo khá cao, chính vì thế bánh trung thu luôn là thực phẩm rơi vào "blacklist" của chị em đang giảm cân. Để Beemart "mách" bạn cách làm bánh trung thu nguyên cám nhân sữa dừa macca cực đơn giản tại nhà nhé! 

Bánh trung thu nguyên cám - chiếc bánh trung thu healthy ngon miệng

Bánh trung thu nguyên cám là một lựa chọn bánh trung thu eat clean giành cho người ăn. Bánh trung thu nguyên cám sẽ giúp bạn có được một mùa trung thu trọn vẹn nhưng vẫn giữ được sức khỏe tốt. Với người ăn kiêng, bánh trung thu chính là “kẻ thù” cần tránh xa vì chứa hàm lượng calo rất cao. Nhưng với cách làm bánh cho người ăn kiêng được làm từ các nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất béo sẽ giúp bạn kiểm soát được vóc dáng, không lo tăng cân.

Bánh trung thu nguyên cám nhân sữa dừa hạt macca là một tuyệt phẩm ẩm thực kết hợp hương vị thơm ngon của sữa dừa và hạt macca béo ngậy. Với lớp vỏ bánh được làm từ nguyên liệu cám lúa mạch, bánh mang lại sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao.

Hãy thưởng thức chiếc bánh trung thu nguyên cám nhân sữa dừa hạt macca để cảm nhận hương vị độc đáo và tinh tế của sự kết hợp này. Bạn sẽ bị cuốn hút bởi vị ngọt ngào của sữa dừa, hạt macca giòn ngon và lớp vỏ ngon miệng, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời trong dịp Trung Thu.

Nguyên liệu làm bánh trung thu nguyên cám nhân sữa dừa macca 

Bánh trung thu healthy là sự biến tấu từ bánh trung thu truyền thống khi sử dụng bột mì nguyên cám thay thế bột mì thông thường, dùng mật ong để thay thế nước đường bánh nướng. Chính vì thế, một chiếc bánh trung thu nguyên cám chỉ có lượng calo bằng một nửa so với bánh truyền thống. Không những vậy, bánh trung thu nguyên cám cũng giàu chất xơ hơn so với bánh truyền thống, cực kì phù hợp với những bạn đang ăn kiêng

Tham khảo nguyên liệu bánh trung thu nguyên cám nhà Bee (công thức 6 bánh 150g):

Phần vỏ bánh:

- 160g bột mì nguyên cám

- 40g bột yến mạch

- 80g mật ong

- 60g dầu dừa

- 2 quả trứng gà

- 40g sữa tươi

- 5g bột áo

Phần nhân sữa dừa macca:

- 300g dừa nạo

- 150g đường phèn

- 30g dầu dừa

- 20g hạt macca

- 50g vừng rang

- 50g bột nếp

Phết mặt bánh:

- 1 lòng đỏ trứng gà

>> Bạn có thể tham khảo Set nguyên liệu đầy đủ cho 6 chiếc bánh trung thu nguyên cám nhân sữa dừa hạt macca tại đây!!!

snl bánh nướng nguyên cám sữa dừa macca

Cách làm bánh trung thu nguyên cám nhân sữa dừa macca

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt tay vào làm, tiến hành chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

- Ngâm 300g dừa nạo với 150g đường phèn trong khoảng 1-2 tiếng cho dừa mềm hơn và ngấm đường

- Trong lúc đó chuẩn bị 1 cái chảo, để bếp ở lửa vừa và rang hạt macca đến khi hạt hơi ngả sang màu vàng và có mùi thơm rồi cắt nhỏ hạt macca 

- Vẫn dùng chiếc chảo đó, để bếp ở lửa vừa, rang sơ vừng đến khi chuyển sang màu vàng rồi tắt bếp

Bước 3: Sên nhân sữa dừa macca

- Thêm 300g dừa nạo đã ngâm đường vào chảo

- Để bếp ở lửa vừa, sên dừa đến khi cạn nước thì hạ nhỏ lửa xuống mức thấp nhất (lưu ý trong quá trình sên đảo đều để dừa không bị cháy)

- Sên nhân được khoảng 20 phút thì thêm vừng và hạt macca đã đập nhỏ vào, thêm 50g bột nếp rồi sên ở lửa nhỏ đến khi sên đứng lại, có thể vo thành viên mà không bị chảy là đạt

- Để nhân nguội hoàn toàn rồi mới làm bước tiếp theo 

Bước 4: Trộn bột vỏ bánh

- Thêm lần lượt 80g mật ong, 60g dầu dừa, 40g sữa và 2 lòng đỏ trứng vào tô, trộn đều

- Thêm 40g bột yến mạch vào tô, trộn đều đến khi không còn bột khô

- Thêm 160g bột mì nguyên cám vào tô, trộn đều đến khi không còn bột khô rồi đậy màng bọc thực phẩm, cho bột nghỉ khoảng 5 phút

Lưu ý: 

- Không để bột nghỉ quá lâu sẽ làm bột bị chai, khô và chảy dầu

- Nếu lần đầu làm có thể chia nhỏ số lượng ra để làm

Bước 5: Chia nhân bánh và vỏ bánh

- Sau khi nhân nguội, chia nhân thành 6 phần bằng nhau rồi vo tròn lại

- Tương tự với phần vỏ bánh, chia vỏ bánh thành 6 phần bằng nhau rồi vo tròn lại 

Bước 6: Bao bánh, đóng khuôn

- Ấn dẹt phần vỏ bánh rồi đặt nhân sữa dừa vào giữa, vừa miết vừa vo tròn sao cho vỏ bọc kín nhân bánh. Làm tương tự với phần nguyên liệu còn lại, lưu ý đậy màng bọc thực phẩm với những phần vỏ bánh chưa dùng đến

- Rắc 1 lớp bột mì nguyên cám mỏng lên lòng khuôn và vỏ bánh để chống dính khuôn 

- Đặt bánh lên khay đã lót giấy nến, đặt khuôn lên bánh rồi ấn mạnh xuống, giữ chặt khuôn trong vòng 10 giây rồi gỡ khuôn để lấy bánh

Bước 7: Nướng bánh

- Làm nóng lò ở 200 độ trong 10 phút

- Lần 1: Nướng bánh ở 180 độ trong 20 phút. Sau lần 1 đợi bánh nguội hoàn toàn thì phết 1 lớp lòng đỏ trứng thật mỏng lên mặt bánh

- Lần 2: Nướng bánh ở 170 độ trong 10 phút. Sau lần 2 nướng bánh, tiếp tục đợi bánh nguội hoàn toàn thì phết 1 lớp lòng đỏ trứng thật mỏng lên mặt bánh

- Lần 3: Nướng bánh ở 170 độ trong 5-7 phút. Bánh sau khi nướng xong sẽ để nguội trên rack

Lưu ý: Bánh sau khi nướng lần 1 phải đảm bảo bánh đã chín, thành bánh có màu đục

Chỉ mất một chút thời gian là những chiếc bánh trung thu nguyên cám đã hoàn thành rồi. Dù làm từ bột mì nguyên cám nhưng bánh vẫn có độ mềm ẩm, thơm ngon không kém bánh trung thu truyền thống. Nhân sữa dừa macca có vị ngọt nhẹ, không quá béo kết hợp rất độc đáo. Mong rằng với cách làm bánh trung thu nguyên cám mà Beemart đã chia sẻ, bạn có thể tự tay làm cho mình những chiếc bánh trung thu thật hấp dẫn tại nhà nhé! Chúc bạn thành công!

Beemart - Sự lựa chọn phù hợp và chất lượng cho mùa trăng 2023

Mùa trăng năm nay, ngoài những thương hiệu có tiếng, bạn có thể ghé nhà Beemart để lựa chọn những hương vị đa dạng cho bánh trung thu của mình, từ bánh trung thu truyền thống tới hiện đại và cả những chiếc bánh trung thu thuần chay cho người ăn theo chế độ. Tất cả các nguyên liệu trong set được nhà Bee sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, an toàn cho sức khỏe và đặc biệt phù hợp với các bạn ăn kiêng, ăn theo chế độ. Cùng điểm qua sự đa dạng cho những chiếc bánh trung thu tại Bee trong mùa trăng này nhé:

combo làm bánh trung thu

Trên đây Beemart đã giới thiệu tới bạn cách làm bánh trung thu nguyên cám nhân sữa dừa hạt macca healthy ít béo độc đáo, thú vị mà không lo lắng về calories nạp vào cơ thể. Hy vọng qua bài viết này, mọi người có thể dễ dàng có thêm được những lựa chọn đa dạng những chiếc bánh trung thu phù hợp cho bản thân và gia đình để tận hưởng mùa Tết Đoàn viên trọn vẹn nhé!

Bạn cũng có thể tự làm bánh tại nhà khi mua nguyên liệu làm bánh Trung thu tại Beemart nhé, rất tiện lợi an toàn mà giá tốt nhất. Chúc bạn làm thành công!

Thử tự làm bánh trung thu tại nhà với trọn bộ set nguyên liệu làm bánh tiện lợi nhà Bee. Chúng mình có sẵn các set từ truyền thống, hiện đại, bánh trung thu Đài Loan tới các dòng bánh trung thu chay, bánh cho người ăn theo chế độ TẠI ĐÂY:

combo làm bánh trung thu

------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệudụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn TẠI ĐÂY!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: