-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm Bánh Trung thu nguyên cám nhân cốm dừa healthy ít béo
Thứ Thu,
18/08/2022
(0) Nhận xét
Mỗi mùa Trung thu, không thể thiếu những chiếc bánh nướng, bánh dẻo truyền thống thơm ngon khó cưỡng. Thế nhưng trong mỗi chiếc bánh trung thu truyền thống vốn rất nhiều calo và đường, từ lâu đã rơi vào "blacklist" của những bạn theo chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm bánh trung thu healthy tại nhà cực đơn giản với công thức bánh trung thu nguyên cám nhân cốm dừa mà Beemart gợi ý sau đây nhé!
- Bánh Trung thu yến mạch ít calo, không lo bị béo
- Bánh Trung Thu healthy - sự lựa chọn của người ăn kiêng
- Cách làm bánh trung thu nguyên cám sữa dừa
Bánh trung thu nguyên cám - chiếc bánh trung thu healthy ngon miệng
Bánh trung thu nguyên cám nhân cốm dừa là một sự kết hợp tuyệt vời giữa hương vị thơm ngon của nhân cốm dừa ngọt bùi và lớp vỏ bánh được làm từ nguyên liệu cám lúa mạch tốt cho sức khỏe. Chiếc bánh này không chỉ đảm bảo hương vị thơm ngon mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao.
Bánh trung thu nguyên cám nhân cốm dừa không chỉ là món ăn ngon mà còn thể hiện sự chăm chỉ và tâm huyết trong quá trình chế biến. Được làm từ các nguyên liệu tự nhiên, bánh mang lại cảm giác an lành và nguyên vẹn, đồng thời thể hiện tình yêu với nguồn thực phẩm bền vững.
Nguyên liệu làm Bánh trung thu nguyên cám nhân cốm dừa
1. Phần vỏ bánh
- 160g bột mì nguyên cám
- 40g bột yến mạch
- 80g mật ong
- 60g dầu dừa
- 3 quả trứng gà
- 40g sữa tươi không đường
- 5g bột áo
2. Phần nhân bánh
- 500g nhân cốm xào
Với phần nguyên liệu của công thức này, bạn sẽ làm được 6 chiếc bánh (150g/bánh) cực thơm ngon tốt cho sức khoẻ đó nhé!
>> Bạn có thể tham khảo Set nguyên liệu đầy đủ cho 6 chiếc bánh trung thu nguyên cám nhân cốm dừa tại đây!!!
snl bánh nguyên cám nhân cốm dừa
Cách làm Bánh trung thu nguyên cám nhân cốm dừa
Bước 1: Trộn chất lỏng làm vỏ bánh
Đầu tiên, trộn hỗn hợp chất lỏng làm vỏ bánh nướng bao gồm: 80g mật ong, 60g dầu dừa, 2 lòng đỏ trứng, 40g sữa. Bạn cho tất cả nguyên liệu đó vào tô và trộn đều.
Bước 2: Trộn bột vỏ bánh
Thêm 40g bột yến mạch vào tô hỗn hợp chất lỏng, trộn đều đến khi không còn bột khô.
Tiếp tục thêm 160g bột mì nguyên cám vào tô, trộn đều đến khi không còn bột khô rồi đậy màng bọc thực phẩm, cho bột nghỉ khoảng 5 phút.
Lưu ý:
- Không để bột nghỉ quá lâu sẽ làm bột bị chai, khô và chảy dầu
- Nếu lần đầu làm có thể chia nhỏ số lượng ra để làm
Bước 3: Chia bột vỏ và nhân bánh
Với phần bột vỏ, sau khi nghỉ đủ thời gian, bạn chia bột thành 6 phần bằng nhau rồi vo tròn lại.
Còn phần nhân bánh, chia 500g nhân cốm thành 6 phần bằng nhau. Nhào sơ nhân để nhân được mềm dẻo hơn sau đó vo tròn nhân lại.
Bước 4: Bao bánh
Lấy 1 phần vỏ bánh nhấn dẹt ra rồi đặt phần nhân cốm vào giữa. Vừa vo tròn vừa miết nhẹ sao cho vỏ phủ kín phần nhân.
Làm tương tự lần lượt đến khi hết nguyên liệu. Lưu ý đậy kín với những phần bột vỏ chưa dùng để tránh bột khô.
Bước 5: Đóng khuôn
Để chống dính cho khuôn, bạn áo 1 lớp bột áo mỏng lên vỏ bánh và lòng khuôn.
Đặt bánh lên khay đã lót giấy nến, đặt khuôn lên bánh rồi ấn mạnh xuống, giữa chặt khuôn trong khoảng 10 giây rồi gỡ khuôn để lấy bánh. Cứ làm như vậy với những phần bánh còn lại.
Lưu ý: Với những phần bột chưa đóng khuôn, bạn cần lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại để tránh làm bột bị khô gây khó khăn không tạo hình được.
Bước 6: Nướng bánh
Làm nóng lò ở 180 độ trong 10 phút
- Lần 1: Nướng bánh ở 180 độ trong 20 phút. Sau lần 1 đợi bánh nguội hoàn toàn thì phết 1 lớp lòng đỏ trứng thật mỏng lên mặt bánh.
- Lần 2: Nướng bánh ở 170 độ trong 10 phút. Sau lần 2 nướng bánh, tiếp tục đợi bánh nguội hoàn toàn thì phết 1 lớp lòng đỏ trứng thật mỏng lên mặt bánh.
- Lần 3: Nướng bánh ở 170 độ trong 5-7 phút.
Bánh sau khi nướng xong sẽ để nguội trên rack.
Bước 7: Hoàn thành
Như vậy, chỉ mất một chút thời gian là món bánh trung thu nguyên cám vô cùng hấp dẫn đã hoàn thành rồi. Dù làm từ bột mì nguyên cám nhưng bánh vẫn có độ mềm ẩm, thơm ngon không kém bánh trung thu truyền thống. Ngoài ra, bột mì nguyên cám cũng là nguồn cung cấp chất xơ cực kì hiệu quả. Bạn hãy làm thử và khoe thành quả với Bee nhé! Chúc bạn thành công!
Bánh trung thu Beemart - Sự lựa chọn hấp dẫn và chất lượng cho mùa trăng 2023
Mùa trăng năm nay, ngoài những thương hiệu có tiếng này bạn có thể ghé mua bánh tại nhà Beemart với nhiều hương vị mới, độc đáo. Bên cạnh những chiếc bánh thập cẩm truyền thống, nhà Bee còn có đa dạng các loại bánh nhân chay phù hợp cho đa dạng các đối tượng sử dụng. Bánh được nhà Bee sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, an toàn cho sức khỏe và đặc biệt phù hợp với các bạn ăn kiêng, ăn theo chế độ. Cùng điểm qua các hương vị có sẵn tại Bee trong mùa trăng này nhé:
bánh trung thu beemart
Trên đây Beemart đã giới thiệu tới bạn cách làm bánh trung thu nguyên cám nhân cốm dừa healthy ít béo độc đáo, thú vị mà không lo lắng về calories nạp vào cơ thể. Hy vọng qua bài viết này, mọi người có thể dễ dàng có thêm được những lựa chọn đa dạng những chiếc bánh trung thu phù hợp cho bản thân và gia đình để tận hưởng mùa Tết Đoàn viên trọn vẹn nhé!
Bạn cũng có thể tự làm bánh tại nhà khi mua nguyên liệu làm bánh Trung thu tại Beemart nhé, rất tiện lợi an toàn mà giá tốt nhất. Chúc bạn làm thành công!
Thử tự làm bánh trung thu tại nhà với trọn bộ set nguyên liệu làm bánh tiện lợi nhà Bee. Chúng mình có sẵn các set từ truyền thống, hiện đại, bánh trung thu Đài Loan tới các dòng bánh trung thu chay, bánh cho người ăn theo chế độ TẠI ĐÂY:
combo làm bánh trung thu
------------------------------
Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !
App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH
Tải app để mua sắm tiện lợi hơn TẠI ĐÂY!
Hotline hỗ trợ: 1900.636.546