-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm bánh Trung thu hoa nổi đẹp mê mẩn đón trăng rằm
Thứ Thu,
09/08/2018
(1) Nhận xét
Cách làm bánh Trung thu hoa nổi tuy có sự cầu kì và phức tạp trong cách làm nhưng lại cho ra thành phẩm đẹp mắt và hấp dẫn nhất trong tất cả các loại bánh Trung thu hiện tại. Ngay bây giờ hãy cùng Beemart học cách làm bánh Trung thu hoa nổi đẹp mê mẩn lòng người nhé!
(Ảnh: Thach Lam Hoang)
Chuẩn bị nguyên liệu:
1. Phần bột nặn hoa:
- Bột mì Hoa Ngọc Lan: 25g
- Shortening: 5g
- Nước đường ngô Hàn Quốc: 18g
- Màu thực phẩm: xanh, đỏ, tím, vàng,... (tùy thích)
2. Phần vỏ bánh:
- Bột mì Hoa Ngọc Lan: 100g
- Shortening: 20g
- Nước đường Hàn Quốc: 70g
- Màu thực phẩm dạng gel (tùy thích)
3. Phần nhân bánh: Nhân sên nhuyễn hoặc nhân thập cẩm
4. Dụng cụ: Khuôn bánh Trung thu trơn, fondant tạo hoa nổi,...
Cách làm bánh Trung thu hoa nổi:
1. Phần bột nặn hoa:
- Bước 1: Hòa đều nước đường ngô Hàn Quốc với vài giọt màu thực phẩm đến khi được màu ưng ý.
- Bước 2: Đổ hỗn hợp nước đường và màu thực phẩm vào bát đựng bột mì và shortening, dùng tay (mang gang tay nilon) nhào đều cho các nguyên liệu hòa quyện, màu quyện đều với bột. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín viên bột, để nghỉ trong khoảng 5 - 10 phút.
- Bước 3: Làm lần lượt với các màu còn lại theo công thức, đến khi được đủ các màu như ý.
2. Phần vỏ bánh và đế bánh:
- Bước 1: Hòa đều nước đường ngô Hàn Quốc với màu thực phẩm (lựa chọn màu tùy ý), đổ hỗn hợp vào tô đựng bột mì và shortening, dùng tay nhào đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
- Bước 2: Bọc tô bột bằng màng bọc thực phẩm, để bột nghỉ trong khoảng 5 - 10 phút rồi đem đóng bánh.
Lưu ý: Phần bánh sẽ thường chỉ có một màu (trắng, vàng,...) để dễ làm nổi bật lớp hoa nổi bên trên, tuy nhiên bạn cũng có thể kết hợp nhiều màu khác nhau trong phần bánh để tạo sự đẹp mắt nhé!
- Bước 3: Chia nhân thành từng phần nhỏ bằng nhau theo kích thước khuôn và tỉ lệ nhân : vỏ mong muốn. Thông thường với bánh Trung thu hoa nổi, phần nhân sẽ chiếm 2/3 khối lượng, phần vỏ sẽ chiếm 1/3.
- Bước 4: Chia vỏ bánh thành từng phần nhỏ theo kích thước khuôn, viên tròn rồi ấn dẹt, bọc kín viên nhân bên trong lớp vỏ.
- Bước 5: Phủ một lớp bôt áo mỏng quanh viên bột để chống dính rồi cho vào khuôn. Ấn một lực mạnh vuông góc xuống khuôn, lực càng bánh bánh càng nét sau đó nhẹ nhàng nhấc bánh ra đặt trên lớp giấy nến chống dính.
3. Tạo hình bánh:
- Tạo hình hoa lá, hình thú bằng fondant hoặc nặn bằng tay (bạn có thể thỏa sức sáng tạo theo ý thích cá nhân nhé).
- Đặt các họa tiết đã chuẩn bị lên trên mặt bánh, nếu mặt bánh quá khô, phần hoa nổi không thể dính thì bạn có thể quét một lớp nước đường hoặc lòng trắng trứng lên trên mặt để tạo sự kết dính.
- Xếp bánh vào khay nướng có lót giấy nến chống dính rồi đem bánh đi nướng.
4. Nướng bánh:
- Làm nóng lò ở 175 độ C trước ít nhất 15 phút
- Nướng bánh ở rãnh gần cuối, đậy mặt bánh bằng giấy nến để mặt không bị xém cháy, nướng trong khoảng 20 phút là bánh chín.
- Sau khi bánh chín, vỏ bánh sẽ rất cứng, để qua một ngày sẽ mềm hơn. Để cho bánh nguội hẳn rồi cho vào hộp có hạt hút ẩm dùng trong 3 - 5 ngày tùy nhiệt độ, độ ẩm và độ ngọt của nhân.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Trung thu hoa nổi này nhé!
>>> Xem thêm Dụng cụ làm bánh Trung thu hoa nổi tại đây
- Khuôn trung thu lò xo 125-150g mặt trơn
>>> Xem thêm Nguyên liệu làm bánh Trung thu hoa nổi tại đây