beemart.vn
Cách làm bánh tằm sắn nhiều màu tuổi thơ, liệu bạn có còn nhớ?

Cách làm bánh tằm sắn nhiều màu tuổi thơ, liệu bạn có còn nhớ?

Thứ Wed,
24/08/2022
(0) Nhận xét

Bánh sắn hay còn gọi là bánh khoai mì là một trong những loại bánh quen thuộc với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x. Sắn là củ chứa nhiều tinh bột cung cấp năng lượng cho cơ thể. Đặc biệt, từ loại củ này chúng ta có thể biến tấu nó thành nhiều loại bánh khác nhau. Món bánh sắn nhiều màu giúp bạn gợi nhớ về những ký ức cũ nhưng lại vô cùng hấp dẫn với công thức từ Beemart. Hãy cùng chúng mình vào bếp trổ tài nhé!

Món bánh sắn gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ trước, là một trong những món ăn sẽ khiến bạn phải trầm trồ khen ngợi. Cái vị bánh vừa dai vừa ngọt lại thêm một chút bùi bùi từ dừa và mang màu sắc hấp dẫn đã lôi cuốn người thưởng thức. Thử xem cách làm nhé!

Cách làm Bánh sắn (khoai mì) nhiều màu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 2kg sắn (khoai mì)
  • 100g bột năng
  • 200g dừa nạo
  • 100ml nước cốt dừa
  • 20ml nước cốt dành dành
  • 20ml nước cốt lá dứa
  • 1 chuối lá
  • 150g đường trắng
  • 1 ít muối

Ngoài những nguyên liệu trên, trong cách làm này bạn cũng cần chuyển vị một vài dụng cụ và máy móc cần thiết như máy xay sinh tố, rây, nồi hấp,...

Lưu ý: Bánh tằm sắn có 3 màu trắng, xanh lá và vàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể biến tấu các màu khác nhau như hồng (trái thanh long đỏ), cam (bột dành dành)...

Cách làm

Bước 1: Sơ chế khoai mì

Khoai mì bào vỏ, cắt khúc ngâm trong nước muối pha loãng ít nhất 2 giờ, sau đó vớt ra để ráo rồi cho vào máy xay bào nhuyễn.

Cho khoai mì đã bào nhuyễn vào túi vải và vắt cho khô, phần xác khoai để ra thau.

Bước 2: Trộn khoai mì

Bạn cho vào thau khoai mì 150g đường, 100g bột năng, 100ml nước cốt dừa rồi trộn đều các hỗn hợp lại với nhau.

Bạn chia hỗn hợp khoai mì thành 3 phần bằng nhau, 1 phần bạn để nguyên, 1 phần bạn trộn với 20ml nước cốt dành dành, phần khoai mì còn lại bạn trộn với 20ml nước cốt lá dứa.

Bước 3: Hấp bánh

Bạn lần lượt dàn đều khoai mì thành lớp mỏng hình chữ nhật.

Chuẩn bị sẵn nồi xửng hấp, xếp lá chuối khoai mì vào xửng hấp, hấp khoảng 20 phút với lửa nhỏ đến khi khoai trong lại là đạt.

Đợi khoai nguội hẳn khoảng 15 phút sau đó bạn cắt bánh thành sợi mỏng vừa ăn dày khoảng 1/4 lóng tay.

Bước 4: Làm muối đậu phộng

Đậu phộng rang bạn giã nhỏ rồi thêm 50g đường, 10g mè rang, 5g muối.

Bạn trộn đều là hoàn thành phần muối đậu phộng rồi.

Bước 5: Hoàn thành

Bạn cho bánh tằm sắn ra đĩa, rắc đều 1 lớp dừa bào hoặc có thể thêm 1 lớp muối đậu phộng là thưởng thức được rồi nhé! Bánh ăn dai dai, có vị ngọt dịu, bùi béo của dừa bào, thêm chút vị muối đậu phộng làm hương vị của món ăn dân dã miền Tây này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Hy vọng với công thức mà Beemart chia sẻ, chúng mình đã giúp được bạn gợi nhớ về những ký ức tuyệt vời thuở xưa. Chúc bạn thành công!

Đừng quên tải App Beemart để theo dõi Beekitchen - Người bạn đồng hành giúp bạn làm bánh dễ dàng hơn và cập nhật được những công thức làm bánh mới nhất nhé!

-------------------------------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệudụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

Từ khóa: Không có từ khóa nào được đặt

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: