-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm bánh rán bằng bột mì thơm ngon, đơn giản tại nhà
Thứ Tue,
17/05/2022
(0) Nhận xét
Với thời đại công nghệ hiện nay khi nghĩ đến một món ăn vặt ai ai cũng sẽ tìm đến các App đặt đồ ăn để lựa chọn một vài món và đặt về nhà. Tuy nhiên đừng quên rằng chúng ta có một món ăn vặt cực đơn giản, được làm từ những nguyên liệu luôn có sẵn trong nhà, vừa tiết kiệm lại thơm ngon chính là món bánh bột mì rán.
Đặc biệt món bánh này còn gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người, là một món mà hầu như người mẹ nào cũng đã từng làm cho các con vào bữa sáng hay buổi xế chiều. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể làm những chiếc bánh ngọt thơm, giòn rụm cho gia đình chuẩn vị mẹ làm với cách rán bột mì làm bánh trong bài viết này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bột mì đa dụng: 1 bát ăn cơm đầy ( ~150g)
- Nước: 1 bát vơi nước ( chưa bằng miệng bát) (~150ml)
- Đường: 2 thìa muôi múc canh hoặc 5 thìa ăn cơm vơi (~60g)
- Sữa đặc: 1 hộp nhựa sữa ông thọ ( ~20g)
- Trứng: 2 quả
Thành phẩm : Với lượng nguyên liệu này bạn có thể làm được khoảng 11 chiếc bánh đủ cho 3-4 người ăn.
Cách làm bánh rán bằng bột mì đơn giản
Bước 1 : Pha bột
Đây là một bước khá quan trọng vì nếu bạn pha bột quá lỏng sẽ khiến bánh bị nhão, nếu bột quá đặc sẽ khiến bánh bị khô. Vậy nên cách rán bột mì ngon là bạn cần pha bột đúng tỷ lệ để tạo ra hỗn hợp bột bánh đặc sánh chuẩn nhất.
- Đầu tiên bạn cho bột mì vào tô sau đó thêm tiếp trứng, đường, sữa và nước vào và đánh đều đến khi hỗn hợp bột đặc sánh, không còn bột lợn cợn.
- Sau khi trộn bột xong bạn để bột nghỉ 30 phút để bánh khi rán nở đẹp hơn.
Lưu ý: Để việc đánh bột nhanh và hiệu quả hơn bạn nên sử dụng phới lồng tuy nhiên nếu tại nhà không có sẵn phới lồng bạn hoàn toàn có thể dùng đũa khuấy theo đường tròn nhé!
Bước 2: Rán bánh
Đối với bước rán bánh bạn cần chuẩn bị một chiếc chảo chống dính dể bánh không bị bết dính vào chảo khi rán. Đặc biệt trong quá trình rán bánh bạn nên để lửa nhỏ để bánh không bị cháy khét.
- Bạn cho chảo lên bếp, bật lửa lớn chờ đến khi chảo khô thì cho dầu vào ( món bánh này thường cần khá nhiều dầu để dễ chiên hơn nên bạn sẽ cần khoảng nửa đốt ngón dầu ăn nhé)
- Khi dầu nóng già, hạ lửa nhỏ ( bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng đũa gỗ nhúng vào chảo dầu nếu thấy bong bóng nổi xung quanh đũa là dầu đã đủ nóng để rán bánh) sau đó bạn dùng muôi múc bột và đổ từ từ vào chảo.
- Khi bạn thấy phần viền bánh bắt đầu vàng giòn là bạn có thể lật bánh để rán mặt còn lại. Bánh vàng đều hai mặt là chín rồi đó.
- Bạn hãy chuẩn bị đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu sau khi bánh chín vớt ra đĩa đợi nguội là có thể thưởng thức nhé!
Lưu ý:
- Nếu thích bánh giòn hơn bạn có thể chiên lâu hơn một chút nhé
- Trong quá trình rán bánh sẽ có một số vụn bánh cháy đọng lại ở chảo dầu bạn nên dùng thìa, vá hoặc rây bột để lấy ra khỏi chảo để tránh bị dính vào những chiếc bánh rán sau nhé!
Bánh bột mì rán đơn giản, dễ làm không tốn quá nhiều thời gian làm và chuẩn bị nguyên liệu chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn muốn làm bánh cho gia đình đó. Beemart chúc bạn thành công. Đừng quên theo dõi chúng mình để cập nhật thêm nhiều công thức làm bánh và pha chế hấp dẫn nha!
------------------------------
Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !
App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH
Tải app để mua sắm tiện lợi hơn TẠI ĐÂY!
Hotline hỗ trợ: 1900.636.546
Từ khóa:
bánh bột mì rán,
làm bánh