-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Hướng dẫn làm bánh Papparoti cà phê ngon thích mê
Thứ Fri,
01/10/2021
(0) Nhận xét
Bánh papparoti là một loại bánh được biết đến rộng rãi trong những năm gần đây. Bánh được bày bán sang trọng và đẹp mắt tại các cửa hàng nhỏ và lớn hay các hệ thống siêu thị của thành phố. Vì sự đẹp mắt, lạ miệng và sự thơm ngon của chiếc bánh đã khiến nhiều bạn thích mê mẩn loại bánh này. Nhiều bạn cứ ngỡ để làm bánh papparoti ngon như thế này thì chắc hẳn rất kì công, nhưng quả thật nó rất dễ dàng. Cách làm bánh papparoti thật đơn giản nhưng để làm ra những chiếc bánh trông vừa vặn, đẹp mắt, màu sắc hài hòa thì cũng phụ thuộc rất nhiều vào sự khéo léo của bạn. Bánh có ngon hay không là nhờ vào cách đánh bột, pha những phụ liệu sao cho đủ, không nên thừa, không nên thiếu.. Bee sẽ hướng dẫn bạn làm bánh Papparoti với công thức cực đơn giản mà chuẩn vị nhé!
>>> Xem thêm :
- Cách làm bánh mì hoa cúc không cần lò nướng, không cần phải nhồi bột
- Cách làm bánh mì Hàn Quốc/bánh mì Cona dễ ợt bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh papparoti thơm ngon tròn vị mà đơn giản
Nguyên liệu làm bánh Papparoti
Bánh Papparoti là một dạng bánh mì, khá nổi tiếng ở Malaysia nhưng thực chất nguồn gốc của món bánh này lại đến từ Mexico. Nên nó còn được gọi là Mexico Buns nữa đấy. Chiếc bánh có màu nâu đặc trưng, lớp vỏ giòn thơm mùi cà phê, bên trong mềm mịn. Nguyên liệu làm bánh Papparoti nhân socola cũng rất cơ bản và dễ kiễm:
Phần vỏ bánh | Phần phủ cà phê | Phần nhân Socola |
- 230g bột mì số 13 (bread flour) - 35g đường bột - 5g men - 120g sữa tươi không đường - 1 quả chanh - 1 quả trứng gà - 40g bơ lạt |
- 60g bơ lạt - 50g đường bột - 2 quả trứng gà - 70g bột mì - 2g bột cacao - 1 gói cà phê hòa tan |
- 60g socola chip |
Dụng cụ:
- Tấm nhào bột
- Spatula
- Giấy nến
- Túi bắt kem
>>> SET NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH PAPPAROTI tiện lợi, giúp bạn tiết kiệm thời gian chuẩn bị nguyên liệu, không cần đong chia
Set nguyên liệu làm được 6 chiếc bánh papparoti
Hướng dẫn làm bánh Papparoti nhân socola
Bước 1: Làm butter milk
- Vắt lấy nước cốt của 1 quả chanh, pha nước cốt chanh với 120g sữa tươi không đường rồi đợi khoảng vài phút cho sữa kết tủa. Cách làm bánh papparoti dùng sữa này sẽ giúp bánh có vị đậm đà và mềm xốp hơn.
*Nếu bạn có buttermilk thì có thể bỏ qua bước này nhé!
Bước 2: Trộn và nhồi bột bánh papparoti
- Cho 5g men và 120g sữa tươi vào tô bột, đập thêm 1 quả trứng gà rồi trộn đều đến khi không còn bột khô rồi bắt đầu nhào bột
- Nhào bột đến khi bột mịn và không bị lợn cợn là đạt.
Bước 3: Nhào bột lần 2
- Sau khi đã nhào bột mịn, thêm vào 40g bơ vào và nhanh tay nhồi bột đến khi bột và bơ hòa quyện và bột có thể kéo màng được.
Lưu ý bơ để mềm ở nhiệt độ phòng chứ không chảy nhé.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột và ủ đến khi bột nở gấp đôi.
Kiểm tra bột đã đạt hay chưa bằng cách ấn 1 ngón tay vào bột, sau khi rút tay lên nếu thấy vết lõm giữ nguyên là bột đã ủ đạt, nếu vết lõm lập tức phồng trở lại là bột cần ủ thêm
Bước 4: Làm lớp phủ cà phê cho bánh Papparoti
- 60g bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng rồi đánh tan cùng 35g đường bột.
- Đập 1 quả trứng vào tô, trộn đều.
- Pha 1 gói cà phê đen với 30ml nước nóng, để cho nguội rồi đổ vào trộn đều cùng hỗn hợp bơ
- Rây 70g bột mì + 2g cacao vào tô, trộn đều đến khi không còn bột khô
- Cho hỗn hợp bột này vào túi bắt kem
Mẹo: Nếu thời tiết chỗ bạn hơi nóng ẩm có thể để phần bột cà phê này trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào dùng thì lấy ra, như vậy khi nướng sẽ không bị chảy bơ và bánh cũng đẹp hơn
Bước 5: Tạo hình bánh Papparoti
- Bột sau khi đã ủ đạt, nhào qua để bột bớt các bọt khí
- Chia bột thành 6 phần bằng nhau, ấn dẹt miếng bột, thêm nhân socola chip vào giữa, bọc kín và vê tròn lại. Làm tương tự với các bánh còn lại rồi đặt bánh lên khay đã lót giấy nến.
- Ủ bột trong khoảng 20 phút cho bánh nở khoảng 70% là đạt.
- Cắt đầu miệng túi bắt kem, bóp lớp phủ bột cà phê theo hình xoắn ốc lên bánh
Bước 6: Nướng bánh Papparoti
- Làm nóng lò ở 200 độ trong 15 phút
- Nướng bánh ở 180 độ trong 15 phút đến khi mặt bánh có màu nâu vàng giòn là đạt
Mẹo: Bánh sau khi nướng ăn trong ngày sẽ là ngon nhất nhưng nếu để qua ngày bánh sẽ mềm đi, chỉ cần nướng lại ở 160 độ trong 10 phút là bánh sẽ ngon như mới
Cách làm bánh Papparoti cũng đơn giản phải không nào. Nếu bạn có máy trộn bột thì công việc đơn giản hơn rất nhiều lần đấy. Bánh Papparoti thơm mùi cà phê với phần vỏ bánh giòn xốp, bên trong dai mềm nóng hổi, nhân socola ngọt ngào chảy ra, rất thích hợp nhâm nhi vào những ngày se lạnh. Tuy bánh Papparoti không có vẻ ngoài bắt mắt nhưng hương vị lôi cuốn bên trong đã làm say đắm lòng người thưởng thức rồi!
Một số lưu ý khi làm bánh Papparoti
Bánh Papparoti là một dạng bánh mì nên khâu nhào bột rất quan trọng. Do đó bạn nên hực hiện đúng kỹ thuật nhào theo quy cách sau:
- Folding: Gấp bột
- Stretching: Dùng mu bàn tay, ấn và miết, đẩy bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải là ấn xuống nhé.
- Xoay khối bột một góc 90 độ, lặp lại hai bước folding và stretching như trên.
Và bạn lưu ý khi nhồi bột cố gắng không để bột bị rách nhé!
Việc nhồi bột bằng tay khá là vất vả, bạn sẽ cần nhồi liên tục và đều tay trong khoảng 20 phút rồi mới cho bột nghỉ để nhồi tiếp. Vì vậy một chiếc máy trộn và nhồi bột TIROSS TS5401 sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn giúp làm bánh papparoti thay bánh mì dễ dàng hơn.
Chúc bạn làm thành công với hướng dẫn làm bánh Papparoti mà chúng mình chia sẻ nhé!
Đừng quên để mua nguyên liệu làm bánh Papparoti hay nhiều loại bánh khác với GIÁ RẺ, NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN thì hãy ghé qua Beemart ngay hôm nay nhé!