-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm bánh nướng Trung thu trà xanh độc đáo cho những tín đồ ''nghiện'' matcha
Thứ Fri,
06/07/2018
(0) Nhận xét
Cách làm bánh nướng Trung thu trà xanh dưới đây chắc chắn sẽ thổi một làn gió mới lạ bên cạnh các loại bánh Trung thu truyền thống, hãy cùng Beemart tìm hiểu cách làm này và vào bếp ngay thôi nào!
Nguyên liệu cho 4 chiếc bánh nặng 150g:
- 150g bột mì
- 10g bột trà xanh
- 90g nước đường bánh nướng
- 30ml sữa tươi không đường
- 250g nhân đậu xanh hoặc nhân sen nhuyễn
Cách làm bánh nướng Trung thu trà xanh
Phần vỏ của bánh:
Bước 1: Trộn đều bột mì và bột trà xanh trong một chiếc âu lớn. Sau đó đổ nước đường bánh nướng vào và nhào kĩ bằng tay.
Bánh trung thu rau câu ngon hấp dẫn tại beemart
Nếu bạn muốn màu của bánh lên đẹp, đậm và rõ nét hơn, có thể hòa 1 chút màu thực phẩm vào phần nước đường nhé!
Bước 2: Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Bước 3: Hãy chia bột và nhân thành những phần bằng nhau. Tỉ lệ chính xác của bánh nướng là 2 nhân:1 vỏ nhưng với các bạn mới tập làm thì tỷ lệ này khá khó để không bị lộ nhân khi nặn bánh. Vì vậy bạn nên chia tỷ lệ 6 nhân:4 vỏ để dễ làm hơn nhé!
Khối lượng bánh | Khối lượng vỏ bánh | Khối lượng nhân bánh |
50g | 20g | 30g |
65g | 26g | 39g |
75g | 30g | 45g |
83g | 33g | 50g |
100g | 40g | 60g |
125g | 50g | 75g |
150g | 60g | 90g |
200g | 80g | 120g |
Tạo hình bánh:
Bước 1: Sử dụng cây cán bột, cán khối bột mỏng khoảng 5 - 7mm. Cán đều về các phía để tạo thành một hình tròn đều để khi gói nhân sẽ dễ dàng hơn.
Bước 2: Đặt nhân vào giữa miếng bột rồi dùng tay nhẹ nhàng viên bao tròn lại sao cho vỏ bánh bao phủ hết phần nhân
Bước 3: Quét một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn để tạo lớp chống dính, giúp bánh không bị khô khi nướng và dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn. Đặt bánh vào khuôn rồi ấn thật chặt vào các góc để bánh được dàn đều. Sau đó, nhẹ nhàng gỡ bánh ra khỏi khuôn. Tương tự vậy hãy làm nốt với những chiếc bánh còn lại nhé.
Xem thêm : Những loại bánh trung thu chay ngon năm 2022
Nướng bánh:
Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C.
Bước 2: Xịt một ít nước lên khắp bề mặt bánh để bánh ẩm, tăng độ đàn hồi, không bị vỡ, nứt trong quá trình nướng. Nướng bánh trong khoảng 8 phút.
Bước 3: Lấy bánh ra khỏi lò, tiếp tục quét đều một lớp mỏng sữa tươi lên mặt bánh rồi cho vào lò nướng thêm khoảng 10 phút, đến khi mặt bánh hơi khô và se lại.
Sữa tươi đặc biệt thích hợp để phết lên các loại bánh trà xanh để giữ màu xanh đặc trưng của matcha. Còn đối với các loại bánh nướng thông thường, bạn vẫn sử dụng lòng đỏ trứng gà.
Vậy là xong, thành quả đã ra lò rồi. Cùng xếp những chiếc bánh nướng Trung thu trà xanh này ra đĩa đẹp mắt và thưởng thức, hoặc đóng gói chúng vào những chiếc túi, hộp để mang tặng, biếu cho gia đình, người thân trong dịp Trung thu sắp tới nhé!
Chúc các bạn có một mùa Trung thu vui vẻ và ấm cúng với cách làm bánh nướng Trung thu trà xanh này nhé!
>>> Xem thêm các nguyên liệu làm bánh Trung thu trà xanh
- Bột trà xanh matcha Nhật 100gr Imotech (vụ Thu)
Từ khóa:
trung thu