-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bánh trung thu cho người ăn chay đang là xu hướng rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây vì hương vị thơm ngon, hấp dẫn không kém gì các dòng bánh trung thu truyền thống. Nếu muốn tự tay làm nên những chiếc bánh chay thật bắt mắt thì hãy tham khảo ngay Set nguyên liệu bánh nướng trung thu nhân ngũ hạt và quả mọng đang có tại Beemart nhé!
Bánh Trung Thu Chay Có Thành Phần Như Thế Nào ????
Bánh trung thu chay là loại bánh được nhiều người ăn chay, ăn kiêng hay bệnh tiểu đường lựa chọn mỗi khi dịp trung thu về. Những chiếc bánh trung thu chay nghe có vẻ khô khan nhưng ngày nay với nhiều kiểu biến tấu, kết hợp nguyên liệu vô cùng phong phú đã biến những chiếc bánh trung thu chay trở nên được nhiều người yêu thích.
Thường để làm bánh trung thu chay phần nguyên liệu được lựa chọn sẽ cần tránh một số nguyên liệu thông dụng như lạp xưởng, mỡ đường, thịt xá xíu,....hay có nhiều người loại bỏ cả trứng gà, trứng muối..... Các nguyên liệu được lựa chọn thường là các dòng đậu đỗ mix cùng các loại hạt cơ bản. Và để không mất quá nhiều thời gian để chọn mua nguyên liệu, bạn có thể mua Set nguyên liệu bánh nướng trung thu nhân nhân ngũ hạt và quả mọng tại Beemart để về làm nhé.
Set nguyên liệu làm Bánh dẻo trung thu 6 vị nhà Bee gồm có:
Vỏ bánh |
Bột mì | 200g |
nước đường bánh nướng | 130g | |
bơ đậu phộng | 5g | |
baking soda | 1g | |
Dầu ăn | 30g | |
Bột áo | 10g | |
Nhân bánh |
Hạt điều | 50g |
Hạt bí chà xanh | 30g | |
Hạt dưa | 30g | |
Vừng rang | 30g | |
Hạnh nhân | 50g | |
Nam việt quất | 30g | |
Cam sấy dẻo | 30g | |
Mơ sấy dẻo | 50g | |
Kiwi sấy dẻo | 30g | |
Nho khô | 50g | |
Nhân đậu xanh sên sẵn | 200g | |
Mật ngô | 30g | |
Dầu ăn | 30g | |
Túi hộp |
Găng tay | 2 đôi |
Hạt hút ẩm | 6 chiếc | |
Set khay túi đựng 150g | 6 bộ |
Với sự kết hợp giữa 5 loại hạt cùng loại mứt quả sấy khô thì phần nhân của chiếc bánh này sẽ có hương vị bùi bùi, ngọt chua rất thanh, không gây nhàm chán.
Set nguyên liệu nghiên cứu kĩ càng từ khâu nguyên liệu đến bước làm để đảm bảo tiêu chí NGON - ĐẦY ĐỦ - DỄ DÀNG. Chỉ cần làm theo hướng dẫn Beemart chia sẻ, chắc chắn các bạn có thể làm được món bánh này.
Set nguyên liệu làm được 6 chiếc bánh 150g bạn nhé !!!!
Cách làm bánh nướng trung thu nhân hoa quả ngũ hạt cực dễ tại nhà
Bước 1: Trộn vỏ bánh nướng
- Trộn hỗn hợp chất lỏng: Trộn đều nước đường bánh nướng, 1 túi dầu ăn và bơ đậu phộng thành một hỗn hợp hoà quyện.
- Thêm bột mỳ và baking soda vào hỗn hợp trên rồi nhào nhanh tay đến khi không còn thấy bột trắng (nên đeo găng tay nilong để chống dính bạn nhé).
- Bọc màng bọc thực phẩm khối bột và để bột nghỉ trong 30 phút.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm nhân
- Thái hạt lựu nam việt quất, cam sấy dẻo, mơ sấy dẻo, kiwi sấy dẻo.
- Thái/giã nhỏ hạt điều, hạnh nhân thành miếng nhỏ (hạt lựu) vừa ăn
- Rang sơ hạt điều, hạt bí, hạt dưa, vừng rang, hạnh nhân trên chảo hoặc lò nướng/nồi chiên không dầu cho đến khi thơm.
Bước 3: Trộn nhân
- Trộn đều hỗn hợp hạt và hoa quả sấy
- Thêm mật ngô và dầu ăn vào hỗn hợp đã trộn, và bóp đều
- Thêm 200g nhân đậu xanh vào hỗn hợp, trộn đều cho đến khi thành một hỗn hợp hòa quyện và kết dính
Bước 4: Chia nhân bao bánh
- Chia hỗn hợp nhân thành 6 phần bằng nhau (khoảng 95-100g/1 phần)
- Chia vỏ bánh thành 6 phần bằng nhau (khoảng 50g/1 phần)
- Nhấn dẹt phần vỏ bánh, đặt nhân bánh vào giữa
- Vừa miết nhẹ vừa vo tròn để vỏ bánh bao kín nhân
Bước 5: Đóng khuôn và nướng bánh
- Áo một lớp bột mỏng vào lòng khuôn và vỏ bánh để chống dính
- Đặt bánh lên trên khay nướng đã lót giấy nến, ấn khuôn xuống và giữ chặt khoảng 10 giây rồi ấn lò xo lấy bánh ra
Làm nóng lò nướng ở 175 độ trong 15 phút
- Nướng bánh lần 1: 175 độ trong 10 phút
- Lần 2: 170 độ trong 10 phút
- Lần 3: 160 độ trong 5 phút
Sau mỗi lần nướng bánh, để bánh nguội bớt rồi phết 1 lớp lòng đỏ trứng đánh tan thật mỏng lên vỏ bánh. Sau lần đầu nướng bánh phải đảm bảo bánh đã chín, vỏ bánh đục màu vàng (tùy theo lò có thể điều chỉnh nhiệt độ chênh 5-10 độ)
Nếu nướng bánh bằng NCKD:
- Lần 1: Nướng bánh ở 170 độ trong 15 phút
- Lần 2: Lật úp mặt bánh xuống, nướng bánh ở 165 độ trong 10 phút
- Lần 3: Lật lại mặt bánh, nướng bánh ở 160 độ trong 10 phút
Bánh sau khi nướng để nguội trên rack sau đó đóng gói và sử dụng tối đa trong vòng 1 tuần. Nên ăn ngon nhất sau khoảng 2-3 ngày để nhân tươm dầu và vỏ bánh được mềm.
Bánh nướng hoa quả ngũ hạt có vị chua chua ngọt ngọt vô cùng hài hòa của hoa quả sấy là món bánh rất nên thử trong mùa Trung thu này. Lưu lại công thức để trổ tài bạn nhé! Chúc bạn thành công