beemart.vn
Cách làm bánh nướng thực dưỡng

Cách làm bánh nướng thực dưỡng

Thứ Wed,
17/07/2019
(0) Nhận xét

Bánh nướng thực dưỡng là cái tên khá mới đối với nhiều người. Không chỉ mới mà loại bánh này còn hơi kén người sử dụng mặc dù rất tốt cho sức khỏe. Vậy bánh nướng thực dưỡng là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.


Thực dưỡng là gì?

Thực dưỡng là một phương pháp dinh dưỡng đang rất được ưa chuộng trên thế giới. Thực đơn thực dưỡng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Ngoài những món ăn thực dưỡng đã phổ biến, ngày này còn có rất nhiều món được biến tấu từ những công thức truyền thống để phù hợp với khái niệm thực dưỡng, đặc biệt là các món bánh.

Hiểu một cách đơn giản: bánh thực dưỡng là những món bánh được làm với các nguyên liệu được quy định trong phương pháp thực dưỡng, thường là những loại rau, củ, quả cùng với các loại ngũ cốc có lợi cho sức khỏe như bột mì nguyên cám, bột yến mạch, gạo lứt…

Bánh nướng thực dưỡng

Thực đơn thực dưỡng thu hút chủ yếu người nhà bệnh nhân, phụ nữ có con nhỏ và một số ít phụ nữ có nhu cầu giảm cân, làm đẹp,... Bánh thực dưỡng cũng là một trong những chủ đề cực kì được quan tâm vì dễ thưởng thức, mới lạ. Ấn tượng ban đầu có thể không ngon đối với một số người. Tuy nhiên chắc chắn bạn sẽ bị "nghiện" khi ăn đến miếng thứ 2 đấy.

Thực dưỡng vốn là phương pháp sinh ra để giải quyết các vấn đề về sức khỏe, chính vì thế mà bánh thực dưỡng là một lựa chọn lý tưởng khi bạn cần một chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe. Hơn nữa bánh thực dưỡng thường sử dụng các loại bột nguyên cám hoặc ngũ cốc như mè đen, gạo lứt, yến mạch, là những thực phẩm rất tốt cho người ăn kiêng, giảm cân. Vì vậ mà đây là một lựa chọn lý tưởng để làm đa dạng thực đơn ăn uống dành cho người ăn kiêng. Ngoài ra, các loại bánh thực dưỡng còn cung cấp đầy đủ cho bạn các dưỡng chất cần thiết, đặc biệt là chất xơ để cơ thể không rơi vào tình trạng thiếu chất trong quá trình ăn kiêng.

Bánh nướng thực dưỡng

Bánh nướng thực dưỡng là loại bánh nướng được biến tấu để phù hợp với khái niệm "Thực dưỡng". Trên thị trường có rất nhiều loại bánh nướng thực dưỡng. Tuy nhiên nhìn chung các loại bánh đó vẫn còn khá ngọt và chỉ thay đổi về phần nhân chứ không thay đổi quá nhiều về phần vỏ bánh như: bánh nhân đậu đỏ, hạnh nhân, vừng đen,...

Năm 2019 này, với mục tiêu mang lại những nguyên liệu tốt nhất cho sức khỏe, Beemart đã cung cấp các Combo làm bánh dẻo và bánh nướng thực dưỡng đấy. Hãy cùng mình tìm hiểu cách làm Bánh nướng thực dưỡng theo công thức của Beemart nhé.

Công thức bánh nướng thực dưỡng

Nhân thực dưỡng

Nguyên liệu trong Combo nhân thực dưỡng

Nguyên liệu nhân thực dưỡng

  • 100g Hạt óc chó
  • 100g Hạnh nhân nguyên hạt
  • 100g Hạt hướng dương bóc vỏ 100g
  • 100g Hạt bí trà xanh 100gr
  • 100g Hạt phỉ
  • 300g Trái cây hỗn hợp sấy khô Thái Lan
  • 30g Bột nếp bánh dẻo
  • 170ml Sốt nhân

Cách làm

  • Bước 1: Cắt nhỏ trái cây sấy dẻo thành những miếng nhỏ. Các nguyên liệu hạt còn lại dùng chày đập dập (không đập nhuyễn)
  • Bước 2: Trộn các loại hạt vừa đập dập xong với sốt nhân cho quyện rồi cho thêm bột nếp vào trộn đều tay (chú ý cho bột nếp từ từ tùy độ dính mong muốn, cho quá nhiều sẽ bị khô)
  • Bước 3: Để nghỉ hỗn hơp khoảng 3p rồi bắt đầu chia đều để vo nhân.

Lưu ý: Lượng nguyên liệu như trên có thể làm được khoảng 10 nhân bánh 150gr với tỷ lệ 90g nhân:60g vỏ.

Vỏ bánh nướng thực dưỡng

Nguyên liệu trong Combo vỏ bánh nướng thực dưỡng

Vỏ bánh nướng thực dưỡng

  • 100g Bột mỳ
  • 250g Nước đường bánh nướng
  • 250g Yến mạch
  • 10g custard

Cách làm

  • Bước 1: Dùng chày đập sơ hoặc dùng máy xay xay vỡ yến mạch sau đó trộn chung với bột mì
  • Bước 2: Trộn đều nước đường và dầu ăn vào 1 tô sau đó cho hỗn hợp bột mì bột yến mạch vào, dùng spatula trộn đến - khi hỗn hợp quyện lại với nhau (có thể cho thêm bơ đậu phộng nếu muốn)
  • Bước 3: Nhào hỗn hợp trên tiếp tục với 5-15g bột mì tới khi hỗn hợp tạo thành 1 khối dẻo hơi dính tay sau đó để nghỉ khoảng 30 phút rồi tiếp tục sử dụng để bọc nhân.
  • Bước 4: Sau khi bọc, bạn dùng khuôn lò xo để đóng bánh nhé. Một tip nhỏ là bạn nên sử dụng khuôn mặt trơn để đóng bánh và trang trí bằng hoa khô sẽ đẹp hơn nhé.
  • Bước 5: Cho bánh vào lò nướng và nướng bánh 3 lần như với các loại bánh nướng thông thường nhé.

Lưu ý: 1 combo có thể làm được khoảng 10 vỏ bánh 150g với tỷ lệ 90g nhân: 60g vỏ.

>>> Chi tiết Cách làm Bánh Trung Thu Thực Dưỡng.

Với những nguyên liệu này thì bánh nướng thực dưỡng sẽ hơi khô và ít ngọt hơn các loại bánh truyền thống đấy nhé. Lúc đầu chắc chắn bạn sẽ cảm thấy không hợp khẩu vị. Nhưng tin mình đi, bạn sẽ nghiện món này giống mình thôi. Cùng mình bắt tay vào làm thử nhé.

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: