-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm Bánh nướng nhân thập cẩm xá xíu chà bông ngon lạ hấp dẫn
Thứ Mon,
25/07/2022
(0) Nhận xét
Mỗi mùa trung thu, người người nhà nhà lại nô nức trổ tài làm bánh trung thu tại nhà. Theo thời gian, trên thị trường cũng xuất hiện nhiều dòng bánh trung thu hiện đại, tuy nhiên không thể phủ nhận, hương vị của bánh trung thu truyền thống vẫn chiếm giữ một vị trí đặc biệt trong lòng những người yêu bánh. Cùng Beemart tìm hiểu cách làm bánh nướng thập cẩm xá xíu chà bông cực lạ miệng sau đây nhé!
Xem thêm:
>> Cách làm Bánh nướng nhân thập cẩm trứng muối chay đơn giản tại nhà
Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh nướng thập cẩm xá xíu chà bông
1. Phần vỏ bánh:
Nguyên liệu | Hàm lượng | Nguyên liệu | Hàm lượng |
Bột mì | 200g | Baking soda | 1g |
Bột áo | 5g | Dầu ăn | 30g |
Nước đường nướng | 130g | Lòng đỏ trứng gà | 1 quả |
Bơ đậu phộng | 5g |
2. Phần nhân bánh:
Nguyên liệu | Hàm lượng | Nguyên liệu | Hàm lượng |
Xá xíu | 100g | Hạt điều | 20g |
Mỡ đường | 100g | Mứt gừng đỏ | 20g |
Chà bông | 50g | Hạt bí | 20g |
Lạp xưởng | 50g | Lá chanh | 3g |
Vừng rang | 50g | Bột bánh dẻo | 50g |
Mứt sen | 20g | Dầu mè | 30g |
Mứt bí | 20g | Mai quế lộ | 80g |
Hạt dưa | 20g | Nước đường dẻo | 30g |
Mứt chanh sợi | 20g |
Với phần nguyên liệu của công thức này, bạn sẽ làm được 6 bánh nướng (150g/bánh). Hoặc bạn có thể tham khảo bảng chia tỉ lệ bánh nướng theo công thức 1 vỏ : 2 nhân dưới đây:
Khối lượng bánh | Khối lượng nhân bánh | Khối lượng vỏ bánh | Số lượng bánh thành phẩm |
---|---|---|---|
50g | 33g | 7g | 18 bánh |
75g | 50g | 25g | 12 bánh |
100g | 67g | 33g | 9 bánh |
125g | 83g | 42g | 7 bánh |
150g | 100g | 50g | 6 bánh |
>>> Tham khảo: Cách chia tỷ lệ vỏ và nhân bánh Trung Thu cực chính xác
snl bánh nướng nhân thập cẩm xá xíu chà bông
Cách làm Bánh nướng nhân thập cẩm xá xíu chà bông
Bước 1: Trộn bột vỏ bánh
Trước tiên, bạn thêm 200g bột mì, 1g baking soda, 30g dầu ăn, 130g nước đường bánh nướng, 5g bơ đậu phộng vào tô, trộn đều.
Trộn bột đến khi không còn thấy bột khô thì đổ bột ra tấm lót để nhào bột.
Bước 2: Nhào bột bánh nướng
Bạn đổ phần bột đã trộn ra bàn hoặc lên trên 1 tấm lót. Nhào bột đến khi thành một khối dẻo, mịn và không còn vón cục (không cần nhào quá lâu).
Sau đó cho bột vào tô, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín lại và để bột nghỉ trong 30 phút.
Bước 3: Chuẩn bị sên nhân thập cẩm
Để chuẩn bị sên nhân thập cẩm, bạn cần cắt sợi nhỏ lạp xưởng, mứt gừng, lá chanh, mứt bí, mứt chanh sợi, mứt gừng đo và lá chanh.
Tiếp đó, cho tất cả các nguyên liệu vào chảo (bao gồm cả 100g mỡ đường, 100g xá xíu, 50g chà bông), thêm 80g mai quế lộ và 30g dầu mè.
Bước 4: Sên nhân thập cẩm
Bật bếp ở lửa vừa để tiến hành sên nhân, đảo đều tất cả nguyên liệu cho sốt ngấm vào nhân.
Đảo đều nhân đến khi mỡ đường trong lại thì tắt bếp. Thêm 50g bột bánh dẻo vào và trộn đều, sau đó để nguội nhân.
Lưu ý: Nhân thập cẩm xá xíu lúc nóng sẽ khá rời rạc, khi nhân nguội bớt sẽ dễ dàng kết dính và có thể vo lại thành cục.
>>> Tham khảo: Các lỗi thường gặp khi sên nhân bánh trung thu và cách khắc phục
Bước 5: Chia nhân và vỏ bánh
Chia nhân bánh đã sên thành 6 phần bằng nhau rồi vo tròn lại (100g/ bánh).
Tương tự, chia bột vỏ bánh thành 6 phần bằng nhau (50g/ bánh).
Bước 6: Bao bánh, đóng khuôn
Ấn dẹt vỏ bánh rồi đặt nhân vào giữa, vừa vo tròn vừa miết nhẹ sao cho vỏ bánh phủ kín nhân.
Tiếp đến, áo 1 lớp bột mì mỏng để chống dính vào khuôn. Ngoài ra, cũng cần áo 1 lớp bột mỏng cho bánh để khi đóng khuôn sẽ không bị dính bạn nhé!
Đặt bánh lên trên khay nướng đã lót giấy nến, ấn khuôn xuống và giữ chặt khoảng 10 giây rồi ấn lò xo, giữ thêm 3 - 4 giây nữa rồi gỡ khuôn.
Bước 7: Nướng bánh
Làm nóng lò nướng ở 200 độ trong 15 phút
- Nướng bánh lần 1: 200 độ trong 10-15 phút
- Lần 2: 180 - 190 độ trong 10 phút
- Lần 3: 180 - 190 độ trong 5 phút
Sau mỗi lần nướng bánh, để bánh nguội bớt rồi phết 1 lớp lòng đỏ trứng đánh tan thật mỏng lên vỏ bánh. Sau lần đầu nướng bánh phải đảm bảo bánh đã chín, vỏ bánh đục màu vàng.
Lưu ý: Nếu nướng bánh bằng nồi chiên không dầu
- Lần 1: Nướng bánh ở 170 - 180 độ trong 15 phút
- Lần 2: Lật úp mặt bánh xuống, nướng bánh ở 160 - 170 độ trong 10 - 15 phút
- Lần 3: Lật lại mặt bánh, nướng bánh ở 160 - 170 độ trong 5 phút
>>> Tham khảo: Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu
Bước 8: Hoàn thiện
Bánh sau khi nướng để nguội trên rack sau đó đóng gói và sử dụng tối đa trong vòng 1 tuần. Bánh nướng thập cẩm xá xíu có vị mặn mặn ngọt ngọt vô cùng hài hòa, khi ăn không hề bị ngán, là món bánh rất nên thử trong mùa Trung thu này. Lưu lại công thức để trổ tài bạn nhé! Chúc bạn thành công.
Công thức Beemart cung cấp sẽ làm được 6 bánh nướng với 150g/bánh. Hi vọng với công thức làm bánh nướng nhân thập cẩm xá xíu chà bông chúng mình vừa chia sẻ sẽ giúp bạn làm được nhiều chiếc bánh thơm ngon chuẩn bị cho mùa Trăng này nhé!
Chi tiết cách làm Bánh nướng nhân thập cẩm xá xíu chà bông có trong video dưới đây, bạn tham khảo thêm nhé!
Ngoài ra, để liên tục cập nhật được những công thức, tips làm bánh hay nóng hổi nhất, hãy tải ngay ứng dụng Beemart để trải nghiệm sử dụng tính năng Beekitchen - Người bạn đồng hành giúp bạn làm bánh dễ dàng hơn bạn nhé! Cùng Beemart cập nhật nguyên liệu làm bánh trung thu đơn giản tại nhà nhé!
Bên cạnh đó, chúng mình vừa cập nhật đầy đủ nguyên liệu, khuôn khay, túi hộp mẫu mới nhất cho Trung Thu năm nay. Đến ngay Beemart để mua nguyên liệu, dụng cụ làm bánh Trung Thu thôi nào!
>>> Tham khảo bộ sưu tập set làm bánh trung thu tiện lợi tại nhà
combo làm bánh trung thu
-------------------------------------------------------
Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !
App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH
Tải app để mua sắm tiện lợi hơn!
Hotline hỗ trợ: 1900.636.546