-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Với những quả đào chín mọng và lớp mousse sữa chua nhẹ nhàng thanh mát là món bánh chinh phục bất cứ ai mùa hè này. Không cần dùng đến lò nướng và máy đánh trứng bạn có thể có ngay chiếc bánh mousse đào xinh xắn để dành tặng người thân hoặc ăn cùng gia đình , bạn bè rồi. Hãy thử chinh phục ngay món bánh này cùng Bee nhé
Set DIY Làm Mousse Sữa chua Đào tươi
Set DIY làm bánh Mousse Sữa chua Đào tươi của chúng mình sẽ bao gồm ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU cùng HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM vô cùng chi tiết giúp bạn tự tay làm thành công một món quà handmade dù bạn không phải là người khéo léo hay biết làm bánh.
Trong set đã bao gồm ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU gồm:
Bánh oreo | 80g |
Bơ | 40g |
Kem whipping cream | 150ml |
Đường tinh luyện (lớp kem mousse) | 30g |
Sữa chua | 1 hộp |
Gelatine (làm kem mousse) | 10g |
Sữa tươi | 30g |
Đào tươi | 2 quả |
Đường tinh luyện (lớp thạch đào) | 25g |
Gelatine (lớp thạch đào) | 8g |
Nước lọc (khách tự chuẩn bị) | 500ml |
Miếng mica cuốn thành | 1 chiếc |
Set nguyên liệu có thể làm được bánh 14cm
Cùng Trổ Tài Làm Bánh Mousse Sữa chua Đào tươi với Bee ngay nào !!!
Bước 1: Đế bánh oreo
Nghiền nát 80 g đế bánh oreo, đun chảy 40g bơ rồi trộn cùng bánh
Dùng miếng mica cuộn tạo thành khuôn khoảng 14cm
Dùng chày hoặc cán lăn bột dập nhỏ bánh và nén chặt để tạo đế bánh trong khuôn được tạo từ miếng mica
Cho đế bánh vào tủ lạnh để đế bánh cứng lại
Bước 2: Đánh kem
Cho 30g với 150ml whipping tươi đánh đông lên bằng phới lồng hoặc máy đánh trứng
Tiếp tục cho 100ml sữa chua vào trộn cùng hỗn hợp
Bước 3: Tạo hỗn hợp kem
Đun nóng 30ml sữa ( lưu ý chỉ để sữa ấm thôi) sau đó cho gelatine vào sữa cho gelatine nở lên .
Tiếp tục cho hỗn hợp kem đánh bông ở bước 3 dùng phới trộn đều hỗn hợp
Bước 4: Bơm kem vào đế
Lấy khuôn bánh cookies trong tủ lạnh ra, đổ hỗn hợp kem bước 4 lên trên đế bánh. Lắc nhẹ khuôn cho kem được trải đều . Có thể đặt thêm 1 ít bánh quy vào trong lớp kem
Bước 5: Sơ chế đào
Quả đào gọt vỏ, thái lát từng miếng , thêm 500ml nước sách và đường nấu chín cho đến khi đào lát mềm.
Vớt miếng đào ra và lọc lấy nước đào
Bước 6: Tạo lớp thạch đào
Dùng 350ml nước đào để nước còn ấm thì cho 8g gelatine vào khuấy đều, để ngăn mát trong quá trình trang trí miếng đào
Bước 7: Tạo hình trang trí miếng đào
6 miếng đào thái mỏng xếp chồng lên nhau, cuộn thành hoa đặt lên trên mặt bánh .
Tiếp theo lấy hỗn hợp thạch đào đổ chậm rãi lên trên phủ đều trên miếng đào
Tiếp tục đặt bánh vào trong tủ lạnh ít nhất 3h để bánh đông và ổn định lại
Bước 8: Hoàn thiện
Bánh sau khi cấp lạnh bạn có thể ăn ngay hoặc ăn trong vòng 1-3 ngày là ngon nhất.
Bánh mousse với lớp kem mát lạnh và đào chua ngọt nhẹ nhàng cắt miếng nhỏ thưởng thức cùng gia đình và bạn bè sẽ là chiếc bánh tuyệt hảo cho mùa hè này.
Hãy thử ngay bạn nhé