-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm bánh mật ong Hàn Quốc (Yangwa)
Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét
Hàn Quốc nổi tiếng với nhiều món ăn truyền thống, không chỉ ngon mà còn hấp dẫn. Bánh mật ong là một trong số những món bánh ngọt truyền thống ở Hàn Quốc, đây là một món bánh thể hiện sự sang trọng và trang nhã. Hãy cùng Beemart tìm hiểu cách làm bánh mật ong Hàn Quốc nhé. :D
- Cách làm bánh đúc lá dứa – Đặc sản miền sông nước
- Cách làm chè lam đơn giản tại nhà
- Bánh mì vừng cực ngon, không cần lò nướng
Nguyên liệu
151g | |
|
26g |
|
|
|
38g |
|
30g |
|
1g |
|
8g |
|
0.1g |
0.5g | |
|
|
|
300g |
|
0.5g |
|
680g |
|
Cách làm
Bước 1
Trộn bột
- Cho bột mì vào bát tô rồi cho dầu mè vào trộn thật đều.
- Cho phần nguyên liệu nước trộn mật ong vào một bát trộn đều rồi đổ vào phần bột mì.
- Dùng tay nhào bột cho bột và các nguyên liệu khác quyện đều vào nhau.
Bước 2:
- Khi thấy bột đã thấm đều nguyên liệu thì dùng cán lăn bột cán bột dẹp thành tấm dày khoảng 0.5 cm.
- Dùng khuôn nhấn bánh, cắt bột thành những miếng nhỏ. Bạn có thể dùng đũa hoặc dĩa để trang trí thêm cho chiếc bánh bằng những đường nét hoặc lỗ chấm trên bánh.
Bước 3: Rán bánh
Chiên bánh
- Đổ dầu vào chảo, đun nóng lên trong vòng 5 phút ở lửa vừa.
- Khi nhiệt độ dầu đạt 85 - 90 độ C ta cho bánh vào chảo, chiên tới khi bánh nổi trên mặt dầu thì tăng lửa cho dầu sôi mạnh và chiên bánh tới khi hai mặt bánh chuyển sang màu vàng nâu là được.
- Vớt bánh ra để ráo dầu từ 5 - 10 phút
Bước 4:
- Trộn đều các nguyên liệu ở phần siro mật ong vào một bát nhỏ
- Cho bánh vào ngân trong siro 5 - 6 giờ rồi vớt ra để ráo trong 2 giờ
Bước 5: Dùng các hạt trang trí cho bánh. Dùng bánh mật ong trong bữa trà là thói quen của nhiều người Hàn Quốc. Bạn đã thử chưa?
Thành phẩm
Chúc các bạn thành công! :D