-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc từ A-Z dai ngon như ngoài hàng
Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét
Dưới tiết trời lạnh tê tái của mùa đông mà được ngồi bên người thân và bạn bè, xì xụp món bánh gạo cay dẻo dai, cùng nước sốt ngọt dịu, cay nồng thì còn gì tuyệt vời hơn phải không? Hãy cùng Beemart học cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc ngay bây giờ, đảm bảo vừa nhanh, vừa đơn giản lại không phải đi ra ngoài thưởng thức món ăn này với một mức giá đắt đỏ.
Nguyên liệu cần có trong cách làm bánh gạo cay
* Phần bánh gạo
- Bột năng
- Muối trắng
* Phần sốt
- Tương cà
- Nước tương
- Đường
- Nước
Lưu ý:
Không có công thức cụ thể cho phần bánh gạo, thay vào đó là tỉ lệ cố định: 3 bột gạo tẻ : 2 bột gạo nếp : 1 bột năng (nếu muốn bánh dẻo hơn có thể thay đổi tỉ lệ thành 3:2:1,5). Bạn có thể thay đổi khối lượng bột theo nhu cầu làm ít hay nhiều bánh gạo nhưng luôn đảm bảo tỉ lệ đã đưa ra để bánh gạo ngon nhất.
Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc
* Cách làm bánh gạo
(1) Trộn đều 3 loại bột: bột gạo, bột năng, bột nếp với nhau trong cùng một tô to.
(2) Nấu một nồi nước sôi, cho một chút xíu muối vào rồi đổ từ từ nước sôi vào thau bột, vừa đổ vừa dùng muỗng khuấy đều nhanh tay. Không nên dùng tay vì khi đó nước còn nóng.
Lưu ý: Lượng nước có thể thay đổi tùy vào loại bột (bột cũ, bột mới, hãng này, hãng khác dẫn đến độ hút nước khác nhau). Tuy nhiên thông thường 300g bột (cho cả 3 loại bột) sẽ tương ứng với 180ml nước. Bước trộn bột này tùy thuộc rất nhiều vào sự cảm nhận bột của bạn. Nhồi bột đến khi thành một khối dẻo không dính tay (tương tự như nhồi bánh dẻo) thì dừng lại. Thoa dầu quanh khối bột để bột không bị khô, sau đó dùng màng bọc thực phẩm gói kín lại để bột nghỉ khoảng 30 phút.
(3) Sau khi bột đã nghỉ đủ chia bột thành các phần bằng nhau, lăn thành một khối trụ dài rồi cắt bánh to nhỏ tùy theo ý muốn. Trước khi tạo hình cho bánh gạo nên thoa dầu ăn lên lòng bàn tay hoặc khay để đựng bánh thành quả. Tuy bột không dính tay nhưng bạn sẽ thấy sự khác biệt giữa việc thoa dầu ăn và không thoa dầu ăn khi luộc bánh.
(4) Luộc bánh gạo - Bắc một nồi nước thật to lên bếp, đun cho thật sôi rồi thả bánh vào luộc. Trong quá trình luộc dùng đũa đảo đều từ dưới lên trên để bánh gạo không bị dính đáy. Khi nước bắt đầu sôi lại, bánh gạo nổi hết lên trên thì vớt bánh ra và thả ngay vào một thau nước lạnh. Khi bánh nguội hẳn thì vớt ra và để ráo nước.
Bảo quản bánh gạo: Trong một lần làm, bạn có thể làm bánh gạo với số lượng nhiều hơn một chút để ăn dần. Nếu không dùng hết tất cả bánh trong một lần thì chia bánh ra. Cần dùng bao nhiêu bánh thì đem đi luộc bấy nhiêu, còn lại là không luộc, bọc kín trong túi nilon hoặc trong hộp, cho vào trong ngăn mát tủ lạnh, khi cần dùng thì đem ra luộc. Trong quá trình bảo quản, bánh gạo có thể bị cứng và dính lại với nhau. Tuy nhiên bạn chỉ cần đem bánh đi luộc là chúng sẽ tự động tách rời. Không nên cố tách ra, bánh rất dễ bị gẫy.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong tất các bước trong cách làm bánh gạo cay dẻo dai thơm ngon đúng chuẩn Hàn Quốc rồi. Bước tiếp theo bạn chỉ cần chế biến bánh gạo thành những món ăn ngon thôi. Sau đây là một số gợi ý làm một số món ăn ngon từ bánh gạo.
Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc
(1) Băm nhỏ vài nhánh tỏi, phi với một chút dầu cho thơm rồi cho bánh gạo vào đảo đều.
(2) Trộn tất cả các nguyên liệu theo phần sốt, thay đổi các nguyên liệu theo khẩu vị cá nhân. Nếu bạn thích ăn cay thì cho nhiều bột ớt hoặc tương ớt, nếu bạn thích ăn ngọt thì cho tương cà,... Thêm muối, đường, mỳ chính khi thấy cần thiết.
(3) Đổ phần sốt vào phần bánh gạo đang xào trên bếp, đun ở lửa nhỏ đến khi phần sốt hơi sền sệt là đạt. Thêm chả cá, giò, các loại rau củ quá khác theo ý thích.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Chau Ha
>> Ngoài cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm Bánh gạo chiên lắc phô mai siêu ngon siêu hấp dẫn tại nhà