-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách chưng cất nước hoa bưởi tại nhà cực đơn giản
Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét
Hương hoa bưởi trong các món chè luôn làm chúng ta phải mê mẩn mỗi khi nếm thử. Và không chỉ có chè thôi đâu, hương hoa bưởi còn phảng phất trong những chiếc bánh dẻo mùa trung thu nữa. Hương thơm dịu ngọt ấy đã làm bao người xa xứ phải bồi hồi. Nhân lúc hoa bưởi đang vào mùa, sao không cùng Beemart vào bếp học cách chưng cất nước hoa bưởi tại nhà cực đơn giản để sử dụng dần nhỉ?
Cách chọn hoa bưởi chất lượng
Thời điểm thích hợp nhất để làm nước hoa bưởi là tháng 3 dương lịch, đây là thời điểm hoa bưởi nở nhiều nhất trong năm. Vào thời điểm này, bạn cũng có thể dễ dàng mua được hoa bưởi ở các chợ hoặc ở các gánh hàng rong ngoài đường. Khi chọn mua hoa bưởi, bạn nên lưu ý một số điều như sau:
- Tránh chọn hoa đã tàn hoặc dập vì sẽ không có mùi thơm
- Chọn mua hoa bưởi còn tươi, cánh hoa đều, màu trắng và có mùi thơm đặc trưng
Nguyên liệu làm nước hoa bưởi
(Có thể làm được 1 hũ 50ml)
- 300g hoa bưởi
- 500ml nước
Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ như: Nồi, tô thủy tinh
Cách chưng nước hoa bưởi
Bước 1: Sơ chế hoa bưởi
Hoa bưởi mua về rửa nhẹ nhàng cho sạch hết bụi rồi để ráo nước.
- Ngắt lấy phần hoa, bỏ phần cành đi. Lấy khoảng 300g hoa cho 1 mẻ chưng cất.
* Chú ý chọn hoa tươi, không tàn hay bị dập nát vì hoa tàn hay dập nát đã bị mất khá nhiều hương.
Bước 2: Tiến hành chưng cất
Chuẩn bị 1 cái nồi, cho vào nồi một cái chén nhỏ và rải hoa bưởi xung quanh chén.
Kế tiếp, rót 500ml nước vào nồi rồi đặt một tô thủy tinh miệng rộng lên trên cái chén nhỏ.
Sau đó, bắc nồi lên bếp, đậy nắp lại và đun ở mức lửa trung bình.
Bước 3: Làm ngưng tụ nước hoa bưởi
Khi nồi bắt dầu nóng lên, bạn lật ngược nắp nồi lại và cho đá lên trên đó. Chờ đến khi đá tan hết và nước trong nồi cạn thì tắt bếp.
Nước thu được trong tô thủy tinh đó chính là tinh dầu hoa bưởi.
* Nên dùng đá viên to để không phải thay đá nhiều lần.
* Đun đến khi nước trong nồi cạn hết là được.
Bước 4: Hoàn thành
Nước hoa bưởi sau khi hoàn thành có màu trắng mờ và mùi thơm nhẹ. Để bảo quản được lâu hơn thì sau khi để nguội, bạn cho thành phẩm cho vào hũ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Với nước hoa bưởi, bạn có thể dùng trong các món chè, làm bánh và có thể ứng dụng được trong cả lĩnh vực làm đẹp. Bạn hãy thử ngay nhé!
Trên đây là một số chia sẻ về cách chưng nước hoa bưởi tại nhà vô cùng đơn giản, dễ dàng. Nước hoa bưởi làm tại nhà có mùi thơm đặc trưng của hoa bưởi, không pha lẫn tạp chất, có thể dùng cho cả trẻ em và người lớn. Bạn hãy thử ngay nhé! Chúc bạn thành công!
Nguồn: FB chị Hà Ly Trần