-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách bảo quản nhân bánh trung thu đúng cách giúp để được lâu
Thứ Thu,
01/09/2022
(0) Nhận xét
Dù chưa đến Trung thu nhưng chị em yêu bếp đã "rục rịch" trổ tài làm biết bao loại bánh trung thu để biếu tặng hoặc để thắp hương. Làm bánh trung thu đã lâu nhưng bạn đã biết cách bảo quản nhân bánh trung thu đúng cách chưa? Làm sao để nhân để được laai mà không bị mốc? Cùng Beemart tìm hiểu qua bài viết này nhé!
1. Cách bảo quản nhân bánh trung thu tự sên
Dù trên thị trường bán rất nhiều loại nhân sên sẵn nhưng rất nhiều người làm bánh tại nhà vẫn thích tự sên nhân bánh trung thu vì có thể tự điều chỉnh được độ ngọt tùy theo ý thích và không có chất bảo quản. Tuy nhiên, nhân bánh trung thu tự sên thường không để được lâu như nhân sên bán ngoài hàng. Dù vậy, bạn cũng có thể tham khảo 1 số tips mà Beemart gợi ý sau đây nhé!
- Không ngâm các nguyên liệu như đậu xanh, đậu đỏ, hạt sen quá lâu. Không ngâm qua đêm, chỉ cần ngâm khoảng 3-4 tiếng nếu không đậu sẽ bị thiu. Trước khi ninh nhừ đậu cũng cần rửa sạch đậu với nước sạch bạn nhé!
- Cho tất cả dầu vào sên từ đầu, không cần chia nhỏ ra để hạn chế nhân bị tách dầu
- Sau khi sên nhân, để nhân nguội hoàn toàn rồi bọc kín sau đó để trong ngăn đông tủ lạnh, khi nào dùng chỉ cần rã đông là được
- Không nên cho quá ít đường. Việc dùng quá ít đường trong nhân bánh khiến nhân có thể bị thiu nhanh hơn
2. Cách bảo quản nhân bánh trung thu sên sẵn
Với các nhân sên sẵn được mua ở các cửa hàng làm bánh thì có 1 số lưu ý sau:
- Nếu chưa mở túi thì bảo quản và sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất
- Nếu không sử dụng hết, gập kín miệng túi rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, dùng tối đa trong 1 tuần, tránh để lâu nhân sẽ không còn ngon nữa
>> Tham khảo các loại nhân sên sẵn chất lượng TẠI ĐÂY
3. Cách bảo quản nhân thập cẩm
>> Mua ngay combo nhân thập cẩm "thần thánh" Beemart TẠI ĐÂY
Nếu bạn dùng nhân thập cẩm sên sẵn thì nên dùng càng sớm càng tốt sau khi mở túi. Còn nếu dùng không hết thì bảo quản trong tủ đông rồi sử dụng trong vòng 1 tuần, khi dùng chỉ cần rã đông là được
- Đối với các loại hạt, bạn cho vào túi nilong hoặc túi zip, buộc chặt và để hạt ở nơi khô ráo, thoáng mát, hạt sẽ giòn, thơm mà không bị ỉu nhé. Nếu hạt có lỡ bị ỉu do bảo quản chưa tốt, bạn kiểm tra lại xem hạt có mốc hay có mùi không. Nếu không thì trước khi làm nhân rang hạt lại cho thơm và giòn là được.
- Đối với các loại mứt khô, bạn cho vào lọ có nắp và cất nơi khô ráo
- Đối với lạp xưởng, bạn có thể bọc nilong và để ở ngoài ở nhiệt độ phòng hoặc cho vào hộp có nắp kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh, để được trong 1 tuần
Nhân thập cẩm nếu bạn chế biến rồi nhưng không dùng hết khi làm bánh, bạn hãy cho vào túi zip, kéo kín miệng túi và để trong ngăn đông tủ lạnh. Khi dùng, lấy nhân ra rã đông tự nhiên và sên ấm lại là có thể dùng được. Nhưng đối với cách này, bạn nên chỉ sử dụng tối đa 2 lần, nếu không các loại hạt sẽ bị ỉu. Nếu nhân khô quá so với lúc đầu thì thêm chút rượu mai quế lộ, nếu nhân chảy nước nhiều thì thêm bột nếp rang nhé!
Mong rằng qua bài viết này, bạn có thể biết cách bảo quản nhân bánh trung thu đúng cách để giữ nhân trung thu được lâu nhất, giúp bánh thơm ngon hơn. Chúc bạn một mùa Trung thu vui vẻ, ấm áp bên gia đình nhé!
Đừng quên dịp lễ này chúng mình cập nhật đầy đủ nguyên liệu, khuôn khay, túi hộp mẫu mới nhất cho Trung Thu. Đến ngay Beemart để mua nguyên liệu, dụng cụ làm bánh Trung Thu thôi nào!
------------------------------------------------------
Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !
App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH
Tải app để mua sắm tiện lợi hơn!
Hotline hỗ trợ: 1900.636.546