-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bánh cuốn nóng là món bánh truyền thống của người Việt, miếng bánh cuống nóng hổi kèm chả lụa hoà quyện với giọt nước mắm ngon gọt thì ngon không gì sánh bằng. Với Bột làm bánh cuốn Thành Phát Food 400g bạn có thể tự mình làm món bánh cuốn nóng chiêu đãi những người thương yêu rồi đó!
Đặc điểm nổi bật
Điều quan trọng nhất khi làm bánh cuốn đó chính là việc pha bột "chuẩn". Bởi vì nếu pha bột tỷ lệ không đúng, thành phẩm không ngon, không phải vị bánh cuốn. Vậy làm sao để làm được đĩa bánh cuốn nóng được món bánh cuốn Thanh Trì trứ danh?
- Bột làm bánh cuốn Thành Phát Food 400g được pha sẵn với tỷ lệ chuẩn xã nhất. Bạn chỉ cần pha nước theo hưởng dẫn mà không cần vất vả đong đếm từng loại bột nữa. Thật đơn giản phải không nào?
- Bột bánh cuốn Thành Phát Food được đóng gói kín, sử dụng được lâu. Người sử dụng có thể bảo quản dễ dàng nơi khô mát mà không sợ sản phẩm hư hỏng hay biến chất.
- Sản phẩm có thành phần từ bột gạo và tinh bột khoai mì nguyên chất, rất an toàn và bổ dưỡng.
- Bột có đặc tính dẻo, dai, màu trắng tự nhiên.
- Bột bánh cuốn khi chế biến cho bánh trắng tinh, thịt mềm và hương vị thơm ngon và hấp dẫn
Thông tin chi tiết
- Xuất xứ: Việt Nam
- Khối lượng: 400 (g)
- Thành phần nguyên liệu: Bột gạo, bột năng
- HDSD: Dùng làm bánh cuốn
- Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, hợp vệ sinh
- Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ NSX
Hướng dẫn cách làm bánh cuốn bằng bột pha sẵn Thành Phát:
Nguyên liệu làm bánh cuốn nóng:
- 400gr Bột làm bánh cuốn
- 1 lít nước ấm
- 50gr Nấm mèo (Lượng nấm mèo có thể tăng hay giảm tùy vào sở thích)
- 1 củ hành tây
- Hành tím
- Chả lụa
- 100gr thịt bằm
- Dưa leo, rau thơm, giá đỗ
- Gia vị: Muối, tiêu, đường.
Các bước làm bánh cuốn thơm ngon:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Hành tím khô lột vỏ, rửa sạch và thái lát thật mỏng, để ráo. Bào hoặc cắt nhỏ hành tím, để ngoài không khí một lát cho hành se lại, hành càng se lại thì lúc chế biến hành phi sẽ giòn và thơm hơn rất nhiều.
- Nấm mèo khô ngâm nước cho mềm rồi rửa lại thật sạch bằng nước lạnh.
Bước 2: Làm hành phi:
Làm nóng chảo dầu, từ từ cho hành tím vào chảo. Đợi đến khi hành chuyển màu vàng nhạt thì tắt bếp, vớt hành ra ngoài cho ráo dầu.
Hành phi đạt chuẩn phải có màu vàng tươi, giòn và rất thơm.
Bước 3: Pha bột bánh cuốn:
- Pha 400gr bột làm bánh cuốn với 1 lít nước ấm, bạn có thể điều chỉnh lượng nước cho phù hợp với ý thích nhé. Cho vào hỗn hợp bột một muỗng nhỏ muối và đường, đánh tan bột sau đó để bột nghỉ ít nhất 30 phút. Lọc bột qua rây để bột được mịn hơn.
- Bạn có thể pha sẵn bột trước, để bột nghỉ khoảng 25 phút ở nhiệt độ thường rồi đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm. Cách làm này giúp bánh dai, ngon hơn.
- Trước khi bắt đầu tráng bánh thì bạn nhớ cho khoảng 3 muỗng canh dầu ăn vào bột.
Bước 4: Làm nhân bánh cuốn:
- Nấm mèo cắt nhỏ, hành tây thái sợi nhỏ. Thịt băm nhuyễn ướp một tí đường, muối, bột ngọt.
- Cho dầu ăn vào chảo, tiếp đến cho hành tây vào đảo đều rồi sau đó cho thịt vào xào, nêm gia vị sao cho vừa ăn. Khi thịt gần chín thì cho nấm mèo vào đảo cùng.
- Sau khi xào chín nhân, bạn múc nhân bánh ra khỏi chảo và để riêng vào bát và cho một ít hành phi vào trộn đều.
Bước 5: Tráng bánh
- Làm nóng chảo chống dính, cho vào chảo một ít dầu, tráng đều mặt chảo
- Múc một ít bột đổ vào tráng mỏng. Đậy bánh khoảng 45 giây cho bánh chín (bánh trong) và cho bánh ra đĩa.
- Làm lần lượt cho đến khi hết bột bánh thì trình bày bánh cuốn nóng hổi ra đĩa và rắc hành khô đã phi thơm lên trên.
Bước 6: Cuốn bánh:
- Bạn lấy một ít nhân cho vào giữa bánh và cuộn tròn bánh lại, theo sở thích. Nên cuộn khi bánh còn nóng.
- Cứ như vậy bạn vừa đổ bánh tráng cho chín vừa thêm nhân và cuộn bánh, làm như vậy cho đến khi hết bột.
Bước 7: Pha nước chấm
- Chuẩn bị một chiếc chén sạch, cho thêm hai muỗng canh đường, tỏi, ớt và giã nhuyễn. Tiếp đến cho thêm nước mắm, một ít nước ấm và nước cốt chanh.
Khuấy đều hỗn hợp cho tới khi đường tan hết và quan sát các nguyên liệu đã hòa quyện vào nhau là chúng ta đã có một chén nước mắm thơm ngon rồi.
>>> Xem thêm các loại bột làm bánh khác sẵn có tại Beemart