-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bánh cuốn từ rất lâu rồi đã trở thành thức quà quen thuộc của người Hà Nội, người ta có thể ăn bánh cuốn vào buổi sáng cũng có thể ăn bánh cuốn vào bữa đêm, bữa nào cũng có cái thú của nó. Bánh cuốn Hà Nội cũng có đến dăm bảy loại: bánh cuốn Thanh Trì, bánh cuốn nóng nhân thịt, bánh cuốn ruốc, bánh cuốn trứng, bánh cuốn lá…mỗi loại lại mang những hương vị riêng biệt và có cái ngon riêng.
Ngày nay, để tìm những tiệm bánh cuốn ngon đúng vị cũng không phải quá dễ, tại sao bạn không thể tự tay làm bánh cuốn tại nhà bằng bột làm bánh cuốn. Quyết định bánh cuốn ngon hay không là ở phần bột làm bánh cuốn.
- Bột không chất hóa học, an toàn
- Không cholesterol
- Đóng gói cẩn thận, dễ dàng sử dụng
- Khối lượng: 400 gr
- Xuất xứ: Việt Nam
Cách làm bánh cuốn tại nhà:
-Đầu tiên, bạn cho bột bánh cuốn vào tô và cho 2~3 thìa canh dầu ăn thì sẽ dễ tráng bánh hơn, cho thêm 1 xíu muối cho đậm đà. Nhớ đánh cho kĩ, để bột ko bị lợn cợn. Khâu trộn bột này rất quan trọng nên bạn phải chú ý nha.
-Nhân bánh: mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, thái thật nhỏ (thái sợi trước, rồi lại cắt ngang). Hành tây thái nhỏ, phi thơm, cho lần lượt thịt băm, nấm và mộc nhĩ vào xào, đảo đều tay để thịt không vón, nêm nếm gia vị vừa ăn, mình cho thêm cả tiêu vào nhân, bạn có thể cho vào hoặc không tùy theo sở thích.
-Hành khô: hành tây thái khoanh (scheiben), đun dầu nóng già, cho hành vào chiên vàng.
Lưu ý là bạn chỉ cần chờ đến khi hành vừa chuyển sang màu vàng nhẹ là vớt ra ngay, vớt ra rồi hành vẫn tiếp tục vàng nữa, nếu đợi đến khi vàng già mới vớt ra thì sẽ bị đắng.
Sau đó, cho chảo không dính, tráng 1 lớp dầu thật mỏng dáp đáy chảo. Lấy 1 lượng bột nhất định, tùy chảo to hay nhỏ, chao chảo nhanh, để được 1 lớp bột mỏng (càng mỏng càng tốt) dính đáy chảo (cho những bạn mới làm: chờ đến khi chảo nóng già, lấy 1 lượng bột nhiều hơn phần mình cần, sau khi chao chảo thật nhanh thì chắt phần bột thừa ra, cũng được bánh khá mỏng mà dễ làm). Chờ bánh trong đều thì úp bánh ra đĩa to để cuốn. Lại tiếp tục chờ chảo đủ nóng, cho bột vào....trong thời gian chờ đợi bột trong chảo chín, dàn nhân lên vỏ bánh vừa chín để cuộn.