-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bột lá khúc 50g là lá khúc được phơi khô, nghiền mịn thành bột chuyên dùng để tạo hương và màu sắc cho món bánh khúc (xôi khúc). Giờ đây việc làm những món ăn truyền thống sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều trong căn bếp nhà bạn.
Đặc điểm nổi bật của sản phẩm
Cây lá khúc mọc như cây cỏ dại thường mọc ở các ruộng sau khi cắt lúa được cắt và thường mọc vào mùa đông, phát triển mạnh vào dịp đầu xuân. Do cây lá khúc thường chỉ phát triển vào thời gian ngắn nên việc tìm mua rau khúc (lá khúc) vào các thời điểm khác sẽ khá khó khăn. Bởi vậy, bột lá khúc chính là giải pháp thay thế để bạn có thể thoải mái làm các món bánh khúc, xôi khúc.
Sản phẩm bột lá khúc 50g được chế biến hoàn toàn 100% từ cây lá bánh khúc có thể tạo màu và mùi cho bánh khúc thơm ngon hấp dẫn như sử dụng lá khúc tươi.
Bột lá khúc mịn, nhỏ có thể bảo quản được lâu; cách chế biến đơn giản, thuận tiện cho bà nội trợ để làm các món bánh khúc, xôi khúc.
Thông tin chi tiết:
- Thành phần: Lá khúc nguyên chất
- Trọng lượng: 50g
- Xuất xứ: Việt Nam
- Dùng để tạo màu và hương thơm đặc trưng cho các món bánh khúc (xôi khúc)
Công dụng của lá khúc trong y học
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, lá khúc có tác dụng tốt trong giải độc, lợi tiêu hóa, điều trị cảm lạnh, phát sốt, ho.
Một số bài thuốc từ lá khúc bạn có thể vận dụng:
- Điều trị chữa cảm nắng, phát sốt, ho: Rau khúc khô 30g, thanh cao 15g, bạc hà 9g, sắc lấy nước uống trong ngày.
- Điều trị chữa ho, viêm họng: 30g rau khúc, 5g củ rẻ quạt, 50g diếp cá. Sắc uống ngày 1 tháng.
- Chữa hen suyễn: 30g rau khúc, 20g lá bồng bồng, 15g, cam thảo đất
- Điều trị ho nhiều đờm: Rau khúc khô 15- 20g, đường phèn 15- 20g, sắc nước uống trong ngày
- Điều trị vết thương sưng tấy, vết thương không liền miệng: Rau khúc khô 30g, sắc nước uống trong ngày, đồng thời giã lá rau khúc tươi trộn giã nát đắp lên vết thương. .
Cách làm bánh khúc từ bột lá khúc
Nguyên liệu chuẩn bị làm vỏ bánh khúc (vỏ 500g)
- Gạo nếp 300g
- Bột nếp 60g
- Bột lá khúc
- 1/2 muỗng cà phê muối
Nguyên liệu chuẩn bị làm nhân bánh khúc
- 100g thịt heo
- 200g đậu xanh (đã được xay, tách vỏ)
- Hành lá
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 nhúm hạt tiêu (đã xay nhỏ)
Bước 1: Rửa sạch gạo nếp và đậu xanh, ngâm ngập nước khoảng 3-4 tiếng để cho gạo và đậu xanh mềm ra trước khi đem đi nấu (chế biến).
Bước 2: Hòa bột lá khúc cùng với nước lọc dạng sệt sệt sau đó lọc qua rây lấy nước cốt và trộn với bột bánh hoặc xôi
Bước 3: Nhào bột cùng với nước lá khúc, nêm thêm 1 chút muối, dầu ăn, nhào đều tay đến khi bột vừa dẻo, tránh để bột bị khô hoặc nhão.
Bước 4: Nấu chín đậu xanh, dùng chày nghiền nhuyễn đậu khi còn nóng.
Bước 5: Cắt nhỏ thịt heo, ướp sơ với nước mắm, hành, tiêu khoảng 30p rồi xào thịt cho đến khi săn lại.
Bước 6: Cho đậu xanh đã nghiền nhuyễn vào trộn đều với thịt heo.
Bước 7: Nặn phần bột và nhân thành những viên tròn nhỏ, đều nhau.
Bước 8: Cho viên bột vào lòng bàn tay, ấn dẹt rồi cho nhân vào vo viên.
Bước 9: Gạo nếp đã rửa sạch, để ráo rồi phủ thật kín viên bánh.
Bước 10: Xếp bánh vào nồi, hấp bánh cho đến khi thấy gạo nếp đã chín mềm là được.
Bột lá khúc mua ở đâu?
Beemart là hệ thống của hàng cung cấp đa dạng các loại nguyên liệu, dụng cụ làm bánh, nấu ăn, pha chế chất lượng bao gồm cả các loại bột màu tự nhiên từ rau củ quả như bột lá gai, bột lá khúc đảm bảo chính hãng, nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho người sử dụng.
Xem thêm các loại bột màu tự nhiên khác tại đây