-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bỏ túi công thức làm bánh trung thu bột yến mạch ngon hơn ngoài tiệm
Thứ Thu,
15/07/2021
(0) Nhận xét
Lại một mùa Trung thu nữa sắp đến, thật khó khăn cho người đang giảm cân nhưng lại mang trong mình một niềm đam mê mãnh liệt với những chiếc bánh trung thu thơm ngon. Vậy còn chần chừ gì? Hãy theo chân nhà Bee thực hiện một công thức làm bánh trung thu bằng bột yến mạch healthy vô cùng dễ làm, ít calos mà hương vị thì đảm bảo siêu ngon nha!
>>> Công thức làm bánh Pizza Low Carb tuyệt ngon như pizza thông thường
Công thức làm bánh trung thu bằng bột yến mạch
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 3 bánh 100g (vỏ 40g+ 60g nhân)
Phần vỏ bánh:
• 60g bột yến mạch
• 40g nước đường bánh nướng
• 8g dầu ăn
• 4g lòng đỏ trứng (1/4 lòng đỏ)
• 3g bơ lạc hay bơ đậu phộng (có thể bỏ qua nếu không có)
• 5-12g bột mì đa dụng
Phần nhân bánh:
• 30g mứt hạt sen đập vụn
• 20g hạnh nhân thái lát
• 20g óc chó vụn
• 20g hạt điều vỡ
• 10g hạt lạc/đậu phộng
• 10g vừng/mè rang
• 15g lạp xưởng
• 10g hạt bí
• 10g hạt dưa tách vỏ
• 3-5 lá chanh
• 15-20ml nước
• 15-20g bột bánh dẻo
• ¼ thìa cà phê bột ngũ vị hương
• 1 thìa cà phê dầu ăn
• 1 thìa cà phê rượu Mai Quế Lộ
Lưu ý: Các loại hạt trong công thức mọi người có thể biến tấu, thêm bớt tùy ý thích chỉ cần đảm bảo tổng khối lượng của phần nhân khoảng 185g là được nha!
Phần hỗn hợp quét mặt bánh:
• 1 lòng đỏ trứng
• 1 thìa cà phê sữa tươi không đường
• 1 giọt màu đỏ hoặc mật ong hoặc nước
Dụng cụ làm bánh:
• Khuôn làm bánh trung thu 100g.
Công thức làm bánh trung thu bằng bột yến mạch
Phần vỏ bánh:
Bước 1: Chuẩn bị một tô lớn, cho vào tô 40g nước đường bánh nướng, 8g dầu ăn, 3g bơ lạc và ¼ lòng đỏ trứng. Đánh đều tay cho hỗn hợp hòa quyện.
Bước 2: Cho yến mạch đã xay nhuyễn vào cùng hỗn hợp trên, đảo đều tay. Khối bột sau khi trộn sẽ hơi nhão, nên ủ khối bột từ 30-60 phút cho bột nghỉ.
Bước 3: Sau khi ủ, thêm vào tô 4g bột mì, đảo đều. Bột mì sẽ giúp bột đỡ nhão và tạo hình dễ hơn.
Phần nhân bánh của công thức làm bánh trung thu bằng bột yến mạch
Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu nhân vào với nhau, thêm ¼ tbs ngũ vị hương, 1 tbs dầu ăn, 1tbs rượu Mai Quế Lộ. Trộn đều nguyên liệu và thêm nước vào từ từ sao cho hạt ướt dần, không còn khô như ban đầu.
Bước 2: Thêm vào tô 1 tbs bột bánh dẻo.
Lưu ý nên tách riêng nước và bột bánh dẻo, không cho cùng lúc sẽ khiến bột thấm nước.
Bước 3: Đảo đều tay đến khi hỗn hợp ẩm, có thể nặn viên thì dừng. Khối lượng nhân phía trên sẽ làm được 3 khối nhân trọng lượng 60g/nhân.
Tạo hình bánh:
Bước 1: Lấy một lượng vỏ 40g, cán đều tay và nhồi nhân 60g đã nặn vào bên trong. Vo tròn lại sao cho nhân bên trong được che phủ hoàn toàn.
Bước 2: Sử dụng khuôn làm bánh trung thu 100g, nén chặt tay bánh đã nặn phía trên vào khuôn. Lưu ý nén nhân dẹt ra và vỏ bánh dàn đều ra khuôn, bánh nặn ra sẽ đẹp và không bị vẹo.
Bước 3: Rải bột mì làm bột áo ra mặt phẳng, từ từ lấy bánh ra khỏi khuôn nặn.
Nướng bánh:
Bước 1: Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút. Đưa bánh vào lò, nướng bánh từ 8- 12 phút cho đến khi bánh chuyển màu đục.
Bước 2: Quét mặt bánh. Sau khi lấy bánh ra, xịt nước đều mặt bánh sẽ giúp bánh không bị khô. Quét lên mặt bánh hỗn hợp gồm 1/2 lòng đỏ trứng, 1 tbs sữa tươi không đường, 1 tbs mật ong. Nướng lần 2 trong 7 phút ở nhiệt độ 160 độ C.
Bánh khi nướng xong hơi cứng nhưng khi để nguội ăn sẽ mềm, thơm và rất bổ dưỡng. Những ai đang trong chế độ ăn kiêng hoặc ăn thực dưỡng có thể gia giảm các nguyên liệu như lạp xưởng bằng hạt dinh dưỡng. Và sử dụng mật ong, dầu mè thay thế cho trứng phết mặt bánh.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu bằng bột yến mạch Beemart chia sẻ!
Để giúp khách hàng có thể mua sắm tiện lợi với GIÁ RẺ NHẤT, Beemart có Combo bánh trung thu yến mạch hạt dinh dưỡng với cách làm được rút gọn siêu siêu dễ.
Combo đã ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU cùng HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM mà còn RẺ nữa thì ngại gì không thử nhỉ?
Để mua đầy đủ nguyên liệu làm bánh với giá rẻ nhất, đừng quên ghé qua Beemart để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!