-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bánh trung thu yến mạch tốt cho sức khỏe
Thứ Tue,
20/07/2021
(0) Nhận xét
Bánh trung thu là một món truyền thống quen thuộc đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên, bánh trung thu lại chứa quá nhiều calo . Vì vậy, hôm nay Beemart sẽ giới thiệu cho bạn một món bánh trung thu yến mạch ăn thoải mái mà vẫn giữ được vóc dáng.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
-
120 gram bột yến mạch
- 80 gram nước đường bánh nướng
- 15 gram dầu ăn
- 1/2 lòng đỏ trứng
- 5 gram bơ lạt hoặc bơ đậu phộng
- 1/8 tsp ngũ vị hương
- 10-25 gram bột mì đa dụng
Phần nhân bánh:
- 50 gram mứt hạt sen
- 20 gram hạt óc chó
- 15 gram hạt bí tách vỏ
- 40 gram hạt điều
- 20 gram lạp xưởng
- 20 gram vừng/mè rang
- 6-8 lá chanh
- 1/4 tsp bột ngũ vị hương
- 1 tsp dầu mè
- 2 tsp dầu ăn
- 2 tsp rượu Mai Quế Lộ
- 30-40ml nước
- 30-40 gram bột bánh dẻo
Quét mặt bánh:
- 1/2 lòng đỏ trứng
- 1 tbsp sữa tươi không đường
- 1/2 tsp dầu mè
Cách làm bánh trung thu yến mạch:
Vỏ bánh:
Bước 1: Chuẩn bị một âu to và cho nước đường bánh nướng, dầu ăn, 1/2 lòng đỏ trứng, bơ lạt (bơ đậu phộng) trộn đều. Sau đó, cho thêm 1/8 tsp ngũ vị hương và tiếp tục trộn đều.
Trộn hỗn hợp vỏ bánh
Bước 2: Cuối cùng, cho từ từ phần bột yến mạch đã chuẩn bị vào hỗn hợp vừa rồi và trộn đều. Đến khi bột mềm, bọc màng bọc thực phẩm và để bột bánh nghỉ trong 30 phút đến 1 tiếng.
Vỏ bánh trung thu yến mạch
Bước 3: Sau khi ủ, cho thêm 4 gram bột mì đa dụng vào và đảo đều để bột bánh không bị nhão và dễ tạo hình hơn.
Nhân bánh trung thu yến mạch:
Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu nhân đã chuẩn bị vào với nhau. Thêm 1/4 tsp ngũ vị hương, 1 tsp dầu ăn, tps rượu Mai Quế Lộ. Khi trộn đều sẽ thêm nước vào từ từ sao cho mặt bánh ướt dần và không bị khô như ban đầu.
Bước 2: Sau đó, thêm vào tô 1 tbsp bột bánh dẻo. Nên tách riêng nước và bột bánh dẻo, không cho cùng lúc để tránh bột bị thấm nước.
Bước 3: Đảo đều tay đến khi hỗn hợp ẩm và có thể nặn được thành viên thì dừng lại.
Nhân bánh trung thu yến mạch
Tạo hình bánh:
Bước 1: Lấy 40 gram vỏ bánh cán đều tay và nhồi 60g nhân đã viên tròn vào bên trong. Vo tròn bỏ để nhân bên trong được che phủ hoàn toàn.
Bước 2: Dùng 1 chiếc khuôn làm bánh trung thu 100 gram nén chặt tay bánh đã nặn vào bên trong khuôn. Bạn nhớ trải lớp bột mì làm bột áo ra mặt phẳng.
Tạo hình bánh
Nướng bánh:
Bước 1: Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút.
Bước 2: Trộn đều hỗn hợp quét mặt bánh đã chuẩn bị gồm 1/2 lòng đỏ trứng, 1 tbsp sữa tươi không đường, 1 tsp dầu mè.
Bước 3: Cho bánh vào lò nướng nướng lần 1 từ 8-12 phút đến khi bánh chuyển màu đục.
Bước 4: Sau 8-12 phút, lấy bánh ra và xịt nước lên mặt bánh để bánh không bị khô. Quét lên mặt bánh hỗn hợp đã trộn ở trên.
Quét mặt bánh
Bước 5: Nướng lần 2 trong 7 phút ở nhiệt độ 160 độ C.
Nướng bánh
Vậy là bạn đã có trong tay công thức làm bánh trung thu yến mạch ít calo rồi đó. Với công thức này bạn đã có thể làm cho mình những chiếc bánh trung thu yến mạch để thưởng thức mà không sợ nỗi lo béo.
Bạn hãy cùng Beemart bắt tay vào làm những chiếc bánh trung thu yến mạch này ngay thôi nào. Chúc bạn sẽ có sản phẩm thành công!
Xem thêm nhiều công thức bánh healthy TẠI ĐÂY nhé!