-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bánh Trung thu Hàn Quốc siêu hấp dẫn
Thứ Thu,
20/06/2019
(0) Nhận xét
Nói đến bánh trung thu chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay tới những chiếc bánh nướng thơm phức hay những miếng bánh dẻo mềm mại đúng không nào. Vậy những chiếc bánh Trung thu Hàn Quốc sẽ như thế nào nhỉ. Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.
- Cách nấu nước đường bánh nướng ngon tuyệt hảo cho mùa trung thu 2019
- Cách làm hạt đác rim đường siêu ngon siêu dễ khiến bạn thích mê
Tìm hiểu về bánh Trung thu Hàn Quốc
Bánh Trung thu Hàn Quốc có tên là Songpyeon với hình dáng trăng khuyết. Loại bánh này có rất nhiều loại nhân như mè đen, mật ong, đậu đỏ,..và lá thông, lá thông giúp cho bánh luôn có mùi thơm đặc trưng. Người Việt Nam và Trung Quốc xem trăng tròn là tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn thì người Hàn Quốc lại xem trăng khuyết mới là hình ảnh của mình, bởi "trăng khuyết rồi sẽ tròn" như sự sinh sôi, nảy nở, và đó lý do vì sao chiếc bánh Songpyeon được nặn theo hình lưỡi liềm. Cũng theo quan niệm của người Hàn Quốc thì khi ăn bánh này các bạn nữ sẽ lấy được một người chồng tốt, hoàn hảo đó :D. Vậy nên hôm nay Beemart sẽ giới thiệu với bạn chi tiết cách làm món bánh này nha!
Làm bánh Trung thu Hàn Quốc ngon đúng kiểu
Nguyên liệu
- Bột nếp: 100g
- Nước sôi: 90g
- Muối: 1g
- Màu
- Vừng rang: 200g
- Đường: 40g
- Mật ong: 30g
- Dầu vừng
- Lá thông (nếu có)
Các bạn có thể dùng các loại nhân khác như: Đậu xanh, đậu đỏ, lạc nhé
Cách làm bánh Trung thu Hàn Quốc
Bước 1: Cho bột nếp, muối vào âu. Cho nước sôi vào dùng thìa khuấy đều.
Nhào bột trong khoảng 5p cho bột mịn và quyện đều vào với nhau. Sau đó bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, để bột nghỉ khoảng 20-30p
- Tự làm 2 món ngon cho mùa hè từ sữa chua đãi cả nhà
- Bánh thạch rau câu thật nhanh không cần lò nướng
- Smoothie kem dừa kiểu thái béo ngậy
Lưu ý: Nếu các bạn muốn làm bánh có nhiều màu sắc, để đơn giản các bạn có thể sử dụng màu thực phẩm cho nhanh. Tuy nhiên cũng có rất nhiều cách để tạo ra màu từ các nguyên liệu tự nhiên như:
- Bánh màu xanh: từ bột trà xanh
- Bánh màu vàng: từ bí ngô
- Bánh màu tím: nước việt quất (siro việt quất + nước sôi quấy đều)
- Bánh màu hồng: Củ dền
Bước 2: Làm nhân bánh: Vừng rang chín, xay nhuyễn rồi trộn đều với đường và mật ong.
Bước 3: Nặn bánh Trung thu:
- Chia bột ra thành các phần nhỏ, vo thật tròn
- Dùng ngón tay cái ấn vào giữa viên bột để tạo thành miệng giếng, rồi cho nhân vào.
- Gói kín phần bột để tạo bánh thành hình trăng khuyết
Bước 4: Cho bánh vào nồi hấp cùng với lá thông đã rửa sạch. Lá thông có tác dụng tạo cho bánh có mùi thơm, bánh không bị dính vào với nhau. Hấp bánh trong khoảng 25-30p đến khi thấy vỏ bánh trong là bánh đã chín. Khi bánh chín, vớt bánh ra chậu nước lạnh.
Xếp bánh ra đĩa, dùng chổi quết 1 lớp dầu mè lên bánh để bánh không dính vào nhau và tạo mùi thơm cho bánh.
Chúc các bạn thành công với món bánh Trung thu Hàn Quốc đặc biệt này nhé!