-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bánh trung thu chay đơn giản dễ làm
Thứ Wed,
19/08/2020
(0) Nhận xét
Bạn đã từng nghe về những chiếc bánh trung thu chay chưa ? Bánh trung thu chay là một lựa chọn hoàn hảo cho những bạn đang ăn chay nhưng vẫn muốn thưởng thức những chiếc bánh trung thu thơm ngon vào ngày Rằm tháng 8 đó. Hôm nay cùng Beemart khám phá công thức làm bánh trung thu chay đơn giản dễ làm nhé!!!
Bánh trung thu chay - xu hướng bánh trung thu cho người ăn chay
Mùa Vu Lan sắp đến cũng chính ngay lúc mùa Trung thu, những chiếc bánh trung thu chay từ đó ra đời đáp ứng nhu cầu cho những tín đồđang ăn chay. Bánh trung thu chay cũng bao gồm bánh dẻo chay và bánh nướng chay như dòng bánh trung thu thông thường. Vậy bánh trung thu chay khác bánh trung thu bình thường như thế nào? Cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu nhé!!!
>> Xem thêm Bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu - học làm cực dễ tại nhà
>> Xem thêm Các loại bột làm bánh dẻo cơ bản mà ai cũng cần biết
Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh trung thu chay cực kì đơn giản nhé!
Công thức làm bánh trung thu nướng nhân thập cẩm chay
Nguyên liệu làm bánh trung thu chay nhân thập cẩm
- Combo nguyên liệu vỏ bánh nướng
- Nước sốt nhân thập cẩm
- Nấm đông cô: 50 gr
- Sườn non chay: 50 gr
- Đậu phộng: 100 gr
- Mè: 100 gr
- Hạt dưa: 100 gr
- Mứt bí băm: 100 gr
- Mứt sen: 100 gr
- Mứt gừng đỏ: 50 gr
- Mứt chanh sợi: 50 gr
- Hạt điều: 100 gr
- Bột bánh dẻo
Cách làm bánh trung thu nướng chay
Bước 1: Sơ chế
- Nấm đông cô ngâm khoảng 3 tiếng, rửa sạch bỏ chân nấm sau đó vắt cho thật khô. Sườn non cũng tương tự, bạn ngâm cho mềm rồi xé sợi, cắt hạt lựu. Đậu phộng luộc chín.
Bước 2: Làm vỏ bánh trung thu
- Với combo nguyên liệu vỏ bánh nướng nhà Beemart, bạn hoàn toàn dễ dàng làm được vỏ bánh nướng bất bại. Combo vỏ bánh nướng nhà Bee có đầy đủ nguyên liệu và hướng dẫn chi tiết cho bạn, giúp bạn dễ dàng thực hiện ngay từ lần đầu tiên
Bước 3: Chế biến nhân
- Hạt điều, mè, hạt dưa bạn cho ra khay nướng, dàn đều nướng khoảng 10p trong 180 độ C, xoay khay nướng thêm 5 phút là các loại hạt đã chín.
- Phi thơm boa rô, cho sườn non chay và nấm đông cô vào đảo đều đến khi săn lại. Tiếp tục cho đậu phộng, mè, hạt dưa, hạt điều, mứt bí băm, mứt sen, mứt gừng đỏ, mứt chanh sợi, vào đảo đều khoảng 5 phút. Sau đó bạn cho nước sốt nhân nhà Beemart vào đảo đều để tất cả nguyện liệu ngấm.
- Cuối cùng rắc bột bánh dẻo vào đảo đều đến khi nhân có độ kết dính là đã hoàn thành nhân thập cẩm cho bánh trung thu chay rồi.
Bước 4: Hoàn thiện bánh
- Nhân và vỏ bánh trung thu chay được đóng theo tỉ lệ 50g vỏ : 100g nhân.
Bánh sau khi đóng đem đi nướng là đã hoàn thành chiếc bánh trung thu chay rồi, rất đơn giản phải không nào.
Công thức làm bánh dẻo chay
Bánh dẻo chay về cơ bản chính là bánh dẻo nhân ngọt truyền thống của chúng ta. Bánh dẻo chay được ưa thích bởi sự thanh mát, mềm dai dễ tan trong miệng khi thưởng thức
Cách làm bánh dẻo chay chi tiết TẠI ĐÂY
Xem thêm cách làm bánh dẻo lạnh dơn giản bằng bột QQ
Vậy là chúng ta đã khám phá được 2 công thức làm bánh trung thu chay rồi, không quá khó để thực hiện đúng không nào. Chúc bạn thành công với công thức làm bánh chúng tớ chia sẻ. Để mua nguyên liệu làm bánh trung thu thì bạn đừng quên ghé qua Beemart nhé!