-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Vào bếp học cách làm bánh dứa Singapore bạn nhé!
Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét
Bánh dứa là một món bánh ngon không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến, bởi nó tượng trưng cho sự thịnh vượng, thuận lợi trong cuộc sống mà người làm ra nó muốn gửi tới gia đình, người thân , bạn bè. Bánh dứa không chỉ có giá trị về ý nghĩa mà còn ở hương vị đặc trưng của nó, mùi thơm và vị chua của dứa kết hợp với vỏ bánh ngòn ngọt giòn tan trong miệng là một điểm cực kỳ hấp dẫn của món bánh này. Tuy nhiên không phải dễ dàng để có thể sên được phần nhân sứa vừa đủ đổ và phần vỏ bánh chuẩn như vậy, bởi thế hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn vào bếp học cách làm bánh dứa singapore ngon đúng điệu nhé.
- Bánh dứa Singapore thơm ngon hấp dẫn !
Nguyên liệu
Vỏ Bánh
Bơ nhạt | 250gr |
Lòng đỏ trứng gà | 50gr |
Bột mì | 350gr |
Muối | 3gr |
Vanilla nước | 5ml |
Lòng trắng trứng | 1 quả |
Nước lọc | 1 thìa cà phê |
Nhân Bánh
Dứa | 2 quả loại vừa |
Đường nâu | 200gr( bạn có thể thay thế bằng đường trắng cũng được nhé) |
Quế | 2 thanh nhỏ |
Lá hồi khô | 3 lá |
Bơ nhạt | 20gr |
Cách làm
Phần vỏ bánh
Bước 1: Bạn trộn bột mì, bột bắp và muối vào một cái âu sao cho thật đều nhé
Bước 2: Bạn chuẩn bị một cái âu khác, đánh bơ và đường xay nhuyễn sao cho hỗn hợp thật mịn, và bạn cho từng lòng đỏ trứng gà vào đánh tan.
Bước 3: Bạn trộn hỗn hợp ở bước 1 và bước 2 với nhau và cho vanilla vào, trộn đều cho tới khi hỗn hợp thành một khối thật mịn nhé. Rồi bạn gói kín hỗn hợp vào túi nylon và cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi nặn viên nhé. Sau đó bạn nặn mỗi viên tầm 20g tới 22g bạn nhé.
Nhân Bánh:
Bước 1: Bạn gọt sạch vỏ dứa và băm nhuyễn nhé. Sau đấy cho đường nâu, thanh quế, lá hồi vào ngâm cùng dứa khoảng 30 phút.
Bước 2: Bạn bắp lên bếp và sên mứt ở mức lửa trung bình nhé, khi thấy hỗn hợp ráo nước thì bạn đảo liền tay và bớt lửa để dứa chuyển màu nâu vàng và thật trong sao cho có độ dẻo và ráo nhất định nhé, cuối cùng bạn cho bơ vào trộn đều lên.
Bước 3: Bạn để nguội và vo tròn dứa thành từng viên, mỗi viên khoảng 10gr tới 12gr là được nhé.
Bước 4: Bạn bật lò nước sẵn ở mức nhiệt 180 độ C.
Bạn dùng giấy nến lót khuôn nướng nhé.
Công đoạn cuối cùng chính là tạo hình cho bánh. Bạn nhẹ nhàng dùng lòng bàn tay nhấn viên vỏ bột thành hình tròn dẹt, và cho viên nhân dứa vào giữa và bọc kín lại, vo tròn bánh. Bạn xếp bánh vào khuôn, mỗi viên cách nhau ít nhất là 1 cm.
Dùng dao cứa nhẹ mặt bánh thành hình ô vuông và phết dung dịch lòng trắng trứng đã pha với nước lọc lên mặt bánh, sau đó bạn cho vào lò nướng khoảng 20 phút tới 25 phút nhé.
Bạn nướng đến khi bánh ngả sang màu vàng nâu là được nha. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh dứa Singapore rồi đấy. Bánh sẽ ngon hơn khi bạn ăn kèm với trà nóng nhé.
Chúc các bạn thành công với món bánh này nha.
Nguồn sưu tầm