-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Tự tay làm mousse caramel cực ngon cực đơn giản ngay tại nhà
Thứ Mon,
08/11/2021
(0) Nhận xét
Học cách làm mousse caramel cực lạ mà cực ngon mát ngay tại nhà bạn nhé, với cách chế biến cực đơn giản và cực ngon. Cùng Beemart vào bếp ngay thôi nào!
Mousse caramel cực đơn giản mà lại ngon mát.
Nguyên liệu làm mousse caramel
Phần caramen
-80g đường
– 20ml nước
Phần mousse
– 160ml sữa tươi không đường
– 8g gelatine
– 2 cái lòng đỏ
– 100g kem tươi whipping cream
– 15-20g đường
Cách làm mousse caramel
Bước 1: Bạn tiến hành ngâm gelatine với 1 muỗng canh nước.
Bước 2: Bạn cho lượng nước và đường trong phần caramel vào nồi, nấu thành caramel, sau đó đổ từ từ sữa vào trong nồi caramel và khuấy đều nhé.
Bước 3: Bạn cho 2 lòng đỏ trứng vào 1 thố, thêm đường và dùng phới đánh cho tới khi đường tan.
Bước 4: Bạn tiến hành đổ hỗn hợp sữa caramel vào tô lòng đỏ, quậy đều và cho trở lại vào nồi, tiếp tục đun sôi nhé.
Khi hỗn hợp sôi, bạn cho gelatine đã ngâm vào nồi, khuấy tan rồi tắt bếp. Dùng rây lược sơ qua để loại bỏ những phần lợn cợn đi.
Bước 5: Bạn cho kem tươi vào tô, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 phút trước khi đánh. Tiếp đó bạn đánh cho kem tươi bông lên. Việc bạn cho vào ngăn đá sẽ giúp kem tươi dễ bông và thời gian đánh nhanh hơn.
Bạn trộn đều kem tươi đã đánh với hỗn hợp caramel mà bạn đã có được.
Bước 6: Bạn rót hỗn hợp mousse vào ly hay lọ thuỷ tinh tuỳ thích, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 giờ là có thể dùng được nha.
Trước khi dùng bạn có thể trang trí thêm với chocolate chip hay trái cây tùy thích sao cho thật bắt mắt và món bánh của bạn thật ngon nhé.
Cách chế biến mousse caramel không hề khó đâu bạn nhé, với những nguyên liệu cực dễ kiếm, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương thơm dịu ngọt của caramel và vị béo ngậy của kem tươi, hứa hẹn đây sẽ là món tráng miếng cực tuyệt để bạn mời bạn bè và người thân của mình thưởng thức đấy.
Beemart chúc các bạn thành công với món tráng miệng ngọt ngào này nha.