-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Tổng hợp cách nấu các loại chè giải nhiệt mùa hè
Thứ Wed,
19/02/2020
(0) Nhận xét
Với rất nhiều loại chè giải nhiệt mùa hè đang cực hot trên thị trường hiện nay, Beemart xin gửi đến bạn cách nấu các loại chè giải nhiệt mùa hè vừa ngon, hấp dẫn lại vừa thanh mát cho mùa hè oi ả.
Chè luôn là món ăn vặt rất được ưa chuộng và yêu thích của các tín đồ hảo ngọt, ngày càng có nhiều món chè mới được sáng tạo để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Bạn hoàn toàn có thể tự tay nấu chè ngay tại nhà nhờ những cách nấu các loại chè đơn giản mà Beemart sẽ chia sẻ ngay sau đây!
- Cách làm chè bưởi giòn dai tại nhà: Bạn đã thử chưa?
- Chè sương sa hạt lựu ngon mắt đã miệng và cách làm đơn giản tại nhà
- Cách làm hoa quả dầm sữa chua ngon tuyệt cú mèo
I. Chè dưỡng nhan - cách nấu các loại chè giải nhiệt mùa hè
Trog các cách nấu các loại chè mùa hè, phải kể đến đầu tiên là chè dưỡng nhan. Đây là món chè đa công dụng, vừa thanh mát giải nhiệt mùa hè lại vô cùng bổ dưỡng.
Chè dưỡng nhan tuyết yến là món chè giải nhiệt mùa hè vô cùng chuẩn chỉnh, đặc biệt là với chị em phụ nữ. Thành phần của chè được ví như một bài thuốc quý giúp giữ dáng đẹp da lại còn thơm ngon nên có thể sử dụng hàng ngày.
a. Chuẩn bị nguyên liệu
- Nhựa đào: 10g
- Tuyết yến: 10g
- Tuyết liên tử: 10g
- Long nhãn (nhãn nhục): 10g
- Kỳ tử sấy khô: 10g
- Táo đỏ: 20g
- Hạt chia: 5g
- Đường phèn: Tùy khẩu vị
- Lá dứa (Lá nếp) : 2 lá
**** Hiện nay đã có sản phẩm Combo chè dưỡng nhan tại Beemart giúp bạn chọn lựa nguyên liệu dễ dàng và thuận tiện hơn.
b. Cách nấu chè dưỡng nhan - Bí quyết nấu chè ngon cần lưu ý điều gì?
>>> Cách nấu chè dưỡng nhan tuyết yến cực ngon
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tuyết yến, nhựa đào ngâm tối thiểu từ 12 – 15h (cho vào hộp bỏ ngăn mát tủ lạnh hoặc có thể để ngoài nếu thời tiết mát mẻ). Khi tuyết yến, nhựa đào nở hết, rửa lại với nước cho sạch cặn.
❌❌ LƯU Ý: Tuyết yến các bạn nên cho ra rá, xả nhiều lần trên vòi nước tới khi hết mùi chua của tuyết yến khi chưa sơ chế!
- Nhựa đào nếu muốn giòn, thì cứ 5h lại bỏ ra tách hết phần nhựa đào đã nở, cho ra rá và không nên ngâm nhựa đào quá lâu nhựa đào sẽ mềm và hơi nhớt!
- Tuyết liên tử ngâm trước khi nấu 2h! Khi nấu không đổ nước ngâm đi mà dùng cả!
- Táo đỏ: thái lát vừa ăn.
- Bước 2: Nấu long nhãn, táo đỏ
Cho 1 lít nước vào nồi, cho đường phèn, long nhãn, táo đỏ vào đun sôi trong 10 phút.
- Bước 3: Hoàn thiện món chè dưỡng nhan
Sau khi đun nước sôi trong 10 phút, cho lá dứa (nếu có) tuyết yến, nhựa đào và tuyết liên tử vào (lưu ý khi nấu tuyết yến chỉ đun thêm 10 phút là được. Nếu đun lâu tuyết yến dễ tan trong nước và nhựa đào cũng mất độ giòn).
Sau khi tắt bếp, cho kỉ tử và hạt chia vào, khuấy đều, sau đó đậy vung tầm 10 phút rồi mở ra để nguội, bảo quản chè trong tủ lạnh đợi chè mát và thưởng thức.
>>> Tham khảo: Cách nấu sâm bổ lượng thanh nhiệt, bổ dưỡng siêu tốt cho mùa hè
II. Cách nấu các loại chè với chè khúc bạch
Bộ sưu tập cách nấu các loại chè ngon chắc chắn không thể bỏ qua món chè khúc bạch lừng danh này rồi!
>>> Tham khảo: Cách làm chè khúc bạch không càn gelatin đơn giản
a. Nguyên liệu làm chè khúc bạch:
- Whipping: 60g
- Sữa tươi không đường: 320ml
- Gelatin: 25g
- Đường: 150g
- Hạnh nhân lát: 25g
- Vải ngâm
Chè khúc bạch với vị béo ngậy của whipping, ngọt dịu của trái cây kèm chút thơm bùi của hạnh nhân chắc chắn sẽ là món chè giải nhiệt mùa hè cho bạn và cả gia đình. Với COMBO CHÈ KHÚC BẠCH - độc quyền từ Beemart, đây sẽ là bí quyết nấu chè ngon giúp bạn tự tay làm nên món chè tuyệt vời này không mất nhiều công sức mà vẫn có được thành phẩm như ý.
>>> Xem thêm: Chè nhãn nhục hạt sen - món chè nổi tiếng xứ Huế nên thử
b. Cách làm chè khúc bạch - cách nấu các loại chè
III. Cách nấu các loại chè giải nhiệt mang "họ" đậu đỗ
Các loại hạt họ đậu đỗ như đỗ xanh, đỗ đỏ, đỗ đen được coi là thực phẩm quý, rất tốt cho sức khỏe, là thức hạt thuòng thấy trong cách nấu các loại chè mùa hè. Hãy lướt qua công thức cơ bản để có ngay cách nấu các loại chè ngon này giải nhiệt mùa hè nhé!
a. Bí quyết cách nấu các loại chè ngon giải nhiệt mùa hè - Chè đỗ đen:
Nguyên liệu:
- 400gram đỗ đen
- Đường.
- Có thể chuẩn bị thêm (nếu thích): dừa sợi tươi, vani, bột sắn dây
Cách làm:
- Đỗ đen đãi sạch, nhặt bỏ những hạt nổi. Nếu có thời gian và chưa cần ăn gấp, bạn có thể ngâm đỗ 4-5 tiếng thì khi ninh đỗ sẽ nhanh nhừ hơn.
- Đỗ đen rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước ngập cỡ 2 đốt ngón tay và ninh đỗ. Khi nồi chè sôi được khoảng 5 phút, bạn bật nhỏ lửa đến khi đỗ nhừ.
- Sau khi hạt đỗ đã chín mềm, bạn dùng thìa hổng lỗ vớt hết đỗ ra một cái nồi khác và để lại nước đỗ đen trong nồi.
- Đảo đều 300gr đường cát với hạt đỗ rồi đun lên cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
- Tiếp đó, trút hạt đỗ trở lại nồi nước, nêm thêm đường cho vừa khẩu vị.
- Muốn chè đỗ đen sánh và thơm, bạn hãy hòa chút bột sắn dây và thêm vani vào. Lúc múc chè ra ăn, bạn cũng có thể cho thêm ít sợi dừa tươi nữa nhé.
- Nhiều người lại chỉ thích ăn chè đỗ đen nguyên chất và không cho thêm bất cứ thứ gì. Với món chè đỗ đen nguyên chất ninh nhừ, bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh để làm món chè giải nhiệt mùa hè cho cả gia đình trong ngày.
b. Công thức nấu chè đậu xanh bột khoai
Nguyên liệu:
- Đậu xanh xát vỏ: 150 gram
- Phổ tai: 150 gram
- Bột khoai khô: 100 gram
- Bột báng: 150 gram
- Nước cốt dừa: 165 ml
Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu này tại các cửa hàng đồ khô, siêu thị,... Hoặc tìm mua các combo chè bán sẵn.
>>> Mua ngay COMBO CHÈ ĐẬU XANH BỘT KHOAI tiện dụng chỉ có tại Beemart
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ngâm đậu xanh với nước khoảng 1-2 giờ, vớt đậu xanh ra rổ rồi để cho ráo hết nước.
- Bột khoai khô ngâm với nước ấm khoảng 3- 4 tiếng. Sau đó, luộc với nước, khi thấy bột khoai mềm thì vớt ra, để cho bột khoai được ráo hết nước.
- Rửa qua bột báng (nếu muốn có thể ngâm khoảng 30 phút), nấu chín và vớt ra, rửa với nước lạnh để bột báng không bị dính vào nhau.
Bước 2: Hấp đậu xanh
Đậu xanh cho vào nồi hấp cùng với 1 chút muối, hấp cho đậu xanh được chín mềm. Sau đó, trút đậu xanh ra và để cho ráo nước
Bước 3: Nấu chè đậu xanh
- Cho nước dừa + đường (lượng đường tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người) vào trong nồi đun sôi.
- Khuấy đều để đường được tan hết trong nước dừa rồi cho đậu xanh đã hấp chín vào. Tiếp tục đun cho đến khi nào nồi nước chè sôi trở lại và đậu xanh đã chín mềm thì tắt bếp đi.
>>> Bạn có thể tham khảo công thức nấu chè đậu xanh bột khoai cốt dừa siêu ngon TẠI ĐÂY
IV. Dừa dầm Hải Phòng chuẩn vị trong cách nấu các loại chè
Vị ngọt bùi của cốt dừa, dai dai của trân châu hòa cùng vị giòn sần sật của dừa nạo mang lại cảm giác thanh mát cho người thưởng thức.
Tổng hợp công thức nấu các loại chè lần này của Beemart không thể bỏ qua công thức làm dừa dầm Hải Phòng hot hit!
Nguyên liệu:
- Cùi dừa non: 100g
- Dừa nạo: 50g
- Nước cốt dừa: 70ml
- Sữa tươi không đường: 300ml
- Bột năng: 200g
- Đường: 50g
- Sữa đặc: 40g
- Đá bào: 1 khay
Cách làm:
Bước 1: Làm cốt dừa
- Dừa dầm Hải Phòng ngon nhất là ở nước cốt, hay còn gọi là cháo dừa. Trước tiên bạn hãy đun sữa tươi không đường ở dạng ấm 30 - 40 độ C. Sau đó tắt bếp, hòa với sữa đặc để tạo vị ngọt nhẹ.
- Tiếp theo, xay sinh tố nước cốt dừa, 20 - 30g đường và dừa nạo với nhau cho thật nhuyễn mịn để tạo độ đặc sánh.
- Hòa hỗn hợp sữa vào sinh tố, khuấy thật nhẹ nhàng. Vậy là bạn đã có thành phẩm cháo dừa thật ngon cho cách làm dừa dầm bước tiếp theo rồi.
Lưu ý với bí quyết nấu chè ngon này:
- Không nên đun sữa quá nóng hoặc sôi, sữa sẽ mất chất, có mùi khét và đóng váng.
- Có thể thay sữa tươi bằng sữa béo.
- Không nên dùng hết dừa nạo, bạn nên để lại một ít để trộn cùng món ăn sẽ rất ngon và tạo độ sần sật.
- Đường sử dụng trong sinh tố là đường kính trắng, tạo màu trắng sữa cho món ăn. Nếu bạn dùng đường nâu, nước cốt sẽ có màu ngà vàng không đẹp mắt.
>>> Tham khảo: Nước cốt dừa tự làm sánh mịn ngon ngất ngây
Bước 2: Làm trân châu
- Trộn bột năng với 5 - 10g đường để trân châu có vị ngọt nhẹ.
- Đun sôi nước thật nóng già, đổ từ từ vào hỗn hợp bột, trộn nhẹ bằng spatula cho đến khi có khối bột dẻo mịn.
- Nặn bột thành viên tròn, nhỏ rồi luộc trong 10 - 15 phút. Vớt trân châu ra rồi cho vào nước lạnh để trân châu có độ trong, dai.
Lưu ý:
- Bột nặn trân châu chỉ có thể dùng nước nóng già, nếu bạn dùng nước nguội, bột sẽ không thành khối mà thành một hỗn hợp chảy đặc sệt, không thành hình.
- Không nên cho quá nhiều đường vào bột năng vì sẽ có hiện tượng cô lại đường khi trộn bột. Nên luộc trân châu kỹ một chút.
>>> Bạn có thể mua hạt trân châu sẵn tại Beemart
Bước 3: Thành phẩm bát chè dừa dầm
- Cắt cùi dừa non thành những miếng mỏng, dài, vừa ăn. Cho lần lượt các thành phẩm vừa làm vào bát, thêm đá bào và chan cháo dừa vào. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món dừa dầm Hải Phòng thanh mát chuẩn vị cho cả gia đình cùng thưởng thức trong mùa hè này rồi đấy!
Như vậy, trên đây Beemart đã điểm qua cho mọi người công thức nấu các loại chè giải nhiệt mùa hè siêu hấp dẫn rồi đó ạ. Hãy bỏ túi ngay những bí quyết nấu chè ngon này để trổ tài với gia đình trong những ngày hè oi ả nha. Chúc các bạn thành công nhé!
>> Tham khảo các nguyên liệu nấu chè TẠI ĐÂY
Mùa hè ăn chè gì giải nhiệt??? Bật mí cho bạn những combo nguyên liệu nấu chè giải nhiệt mùa hè lại vô cùng bổ dưỡng: Độc quyền tại Beemart