beemart.vn
Nguyên liệu làm bánh flan đơn giản dễ tìm ngay tại căn bếp

Nguyên liệu làm bánh flan đơn giản dễ tìm ngay tại căn bếp

Thứ Wed,
01/07/2020
(0) Nhận xét

Bánh flan đã trở nên quá quen thuộc với nhiều  người, đặc biệt là các em nhỏ, đây chính là món ăn vặt khoái khẩu. Cách làm món flan rất đơn giản, bạn có thể mix nhiều vị để thử nhiều hương vị hơn như flan trà xanh thanh mát. Với chủ đề tập trung về nguyên liệu làm bánh flan, Beemart sẽ chia sẻ những kiến thức hay ho tới các bạn nhé!

Nguyên liệu làm bánh flan đơn giản dễ tìm ngay tại bếp

nguyen-lieu-lam-banh-flan

3 nguyên liệu làm bánh flan chính để làm nên bánh flan thơm ngon là trứng, đường , sữa. Sẽ có nhiều bạn nghĩ rằng những nguyên liệu cơ bản thì cần gì để lưu ý. Nhưng thật ra, càng cơ bản chúng ta càng dễ chủ quan khiến thành phẩm làm ra không được như mong muốn. Để có một mẻ bánh flan hoàn hảo chúng ta cùng tìm hiểu thật sâu và chi tiết hơn nào!

Các nguyên liệu làm bánh flan cơ bản nhất

Trứng gà - nguyên liệu làm bánh flan đông một cách thần kì

  • Trứng gà có lượng protein lớn nên khi gặp nhiệt sẽ những sự liên kết làm bánh đông đặc mà không cần phải sử dụng các chất tạo đông.
  • Sử dụng trứng gà càng tươi sẽ làm bánh ít bị mùi tanh và thơm ngon hơn. Trứng gà công nghiệp và trứng gà ta ảnh hưởng đến nhiều đến màu bánh flan. Trứng gà nuôi càng tự nhiên lòng đỏ sẽ rất vàng, do đó bánh cũng sẽ có màu vàng óng. Quả thật là một nguyên liệu làm bánh flan có yếu tố quyết định phải không nào?

nguyen-lieu-lam-banh-flan

  • Tuy nhiên với lòng trắng trứng thường có nhiều lợn cợn, bắt buộc phải lọc trước khi cho cho cả hỗn hợp đi hấp hoặc nướng.

Sữa tươi - nguyên liệu làm bánh flan béo ngậy

  • Trên thị trường rất nhiều loại hãng sữa và đặc điểm khác nhau. Hiện tại sữa phổ biến nhất là sữa thanh trùng và sữa tiệt trùng. Sữa thanh trùng thường được đánh giá ngon hơn hẳn và cũng có chát lượng tốt hơn. Tuy nhiên, sữa thanh trùng nên được bảo quản trong tủ lạnh và thường có hạn sử dụng tương đối ngắn.

nguyen-lieu-lam-banh-flan

  • Nhưng tại siêu thị rất nhiều các loại sữa nhập khẩu, có loại full cream, tách béo phù hợp với từng nhu cầu. Ví dụ như bạn đã làm quen nguyên liệu làm bánh flan với sữa thanh trùng mà vì bảo quản ngắn, bạn có thể lựa chọn sữa full cream cũng có độ béo ngậy tương tự.
  • Bên cạnh sữa bò, sữa hạt đang được đánh giá cao và được sử dụng để làm nguyên liệu làm bánh flan cho ra lò những mẻ bánh ngon tuyệt. Sữa hạt các bạn co thể hoàn toàn tự nấu với những chiếc máy nấu sữa nổi tiếng hoặc mua tại các siêu thị đều có. Bạn nên lưu ý là chọn sữa không đường nhé!

Bột trộn sẵn flan - nguyên liệu làm bánh flan tiện lợi

nguyen-lieu-lam-banh-flan

  • Bột trộn sẵn flan là giải pháp của nhiều gia đình quá bận rộn mà vẫn muốn chuẩn bị bữa tráng miệng cho các bé. Bột trộn sẵn thường có nhiều hương vị để dễ dàng lựa chọn. Đồng thời, có thể mang đi mọi nơi một cách dễ dàng mà không cần nhiều đồ lỉnh khỉnh.
  • Đây cũng là một gợi ý nguyên liệu làm bánh flan không tệ nếu bạn muốn dạy các bé những món đơn giản để vào bếp giúp đỡ gia đình.

Ngoài những nguyên liệu làm bánh flan cơ bản trên, người ta có thể sáng tạo và sử dụng nhiều nguyên liệu hiện đại khác tùy sở thích. Bạn cũng có thể tham khảo cách làm bánh flan với whipping cream độc đáo vô cùng nữa nhé!!!

Hướng dẫn làm bánh flan với nguyên liệu làm bánh flan đơn giản

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh flan cơ bản như sau:

Sau đó, thực hiện theo cách dưới đây nhé!!!

Hòa tan 50g đường với 100ml nước, đun với lửa nhỏ cho tới khi sôi, vắt nửa quả chanh vào và đợi khi chuyển màu cánh gián là được. Không khuấy khi nấu. Hỗn hợp chuyển màu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp, tráng 1 lớp mỏng caramel.

nguyen-lieu-lam-banh-flan

Tách lấy 3 lòng đỏ trứng gà và 2 quả trứng nguyên, cho sữa tươi vào khuấy cho tan hết. Cho 50g đường trắng vào sữa tươi đun trên lửa vừa đến khi sữa ấm thì dừng. Cho sữa ấm vào khuấy với trứng gà đã đánh tan, hòa quyện vào nhau thành hỗn hợp có màu vàng nhạt. Cho vani vào khuấy tan, rây qua 1 - 2 lần để bánh được mịn hoàn toàn.

Múc từng hỗn hợp vào cốc đã tráng lớp caramen mỏng trước đó rồi mang đi hấp cách thủy từ 30 - 40 phút. Khi hấp 5 - 10 phút mở nắp nồi ra để không bị đọng hơi nước. Bánh flan bảo quản tủ lạnh.

nguyen-lieu-lam-banh-flan

Hy vọng với những kiến thức cơ bản mà Beemart đã chia sẻ, các bạn sẽ chọn được được nguyên liệu làm bánh flan phù hợp và có những mẻ bánh thơm ngon để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé! Bạn cũng có thể biến tấu món bánh flan với nhiều nguyên liệu khác thật thơm ngon và hấp dẫn. Dù là bánh flan truyền thống, flan phô mai béo ngậy,... thì món bánh này chắc chắn sẽ luôn làm gia đình bạn thích thú đó!!!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: