beemart.vn
Nên chọn máy ép trái cây tốc độ chậm hay máy ép thường?

Nên chọn máy ép trái cây tốc độ chậm hay máy ép thường?

Thứ Sat,
08/06/2019
(0) Nhận xét

Máy ép trái cây tốc độ chậm và máy ép thường giúp bạn có thẻ làm ra các loại nước ép cho gia đình thân yêu thưởng thức. Nước ép trái cây cung cấp nhiều loại vitamin, enzym và các chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người. Uống ít nhất 2 ly nước ép trái cây mỗi ngày sẽ giúp phòng chống bệnh tật và làm đẹp tự nhiên. Hãy cùng Beemart tìm hiểu xem nên chọn máy ép trái cây tốc độ chậm hay máy ép thường để làm nước ép trái cây cho gia đình nhé!

 

Dùng máy ép trái cây, chị em nội trợ sẽ giảm được ½ chi phí cho việc bổ sung nguồn dưỡng chất cho gia đình từ những ly nước ép hoa quả. Vì vậy, nếu mua cho gia đình một chiếc máy ép trái cây sẽ có lợi và tiết kiệm hơn rất nhiều!

máy ép trái cây tốc độ chậm

Máy ép trái cây cung cấp nguồn nước ép giàu dinh dưỡng giá rẻ

 

So sánh máy ép trái cây tốc độ chậm và máy ép thường 

Công nghệ và nguyên lý hoạt động

Máy ép trái cây thường cấu tạo gồm có các bộ phận chính: mô tơ tốc độ cao, mâm xay với nhiều loại lưỡi dao và lưới vắt, nắp máy có ống tiếp nhiên liệu, xay hứng nước ép và xả bã. Nguyên lý hoạt động của loại máy này là khi đưa trái cây vào, mâm xay sẽ chạy với tốc độ rất cao (gần 2.400 vòng/phút) giúp hoa quả được mài nhỏ dần và tách nước ra khỏi phần bã nhờ lực ép ly tâm.Cũng vì nguyên lý này mà khi hoạt động máy gây ra tiếng ồn khá lớn và máy cũng không thể hoạt động liên tục trong thời gian dài vì sẽ gây nóng và dễ hỏng mô tơ.

 

Xem thêm: Tất cả các thông tin về máy ép chậm Ranbem 615

 

[caption id="" align="alignnone" width="760"]máy ép trái cây tốc độ chậm Máy ép trái cây thường ép hoa quả bằng lực ly tâm mạnh gây ra nhiệt[/caption]

 

Máy ép trái cây tốc độ chậm với 2 bộ phận chính là động cơ giảm tốc và trục vít đặc biệt, ép rau củ và hoa quả với vận tốc chỉ khoảng 85 vòng/phút. Với nguyên lý hoạt động là khi đưa hoa quả vào, trục vít dạng xoắn ốc sẽ từ từ đưa nguyên liệu vào lưới lọc mà gần như không tạo lực ly tâm và ma sát nào đối với hỗn hợp đang ép, một bộ phận tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài và nước ép chảy ra một cách tự nhiên. Nhờ đó máy hạn chế tiếng ồn tối đa khi vận hành, không gây ảnh hưởng tới xung quanh và máy cũng có thể sử dụng liên tục trong thời gian dài hơn (tối đa khoảng 25 - 45 phút tuỳ máy). Máy ép trái cây tốc độ chậm nghiền và chiết nước bằng trục vít đặc biệt

 

máy ép trái cây tốc độ chậm

Chất lượng nước ép - So về các yếu tố nhận biết được bằng cảm quan: Màu sắc của nước ép từ Máy ép trái cây tốc độ chậm thường đậm và đẹp hơn so với máy ép trái cây thường; mùi vị cũng sẽ đậm đà hơn và gần với vị trái cây tươi hơn.

Nước ép từ Máy ép trái cây tốc độ chậm không bị kết tủa hay tách nước như ở máy ép thường. Máy ép trái cây tốc độ chậm cho nước ép ít bọt, không có nhiều bã nhỏ như máy ép thường.

- So về yếu tố bên trong cần phân tích bằng máy: đã có chứng minh rằng nước ép thành phẩm từ Máy ép trái cây tốc độ chậm giữ đươc lượng vitamin, khoáng chất, dinh dưỡng nhiều hơn hẳn so với máy ép trái cây thông thường. Các vị chua, ngọt hay hương vị riêng của rau, củ quả cũng tồn tại chân thật hơn.

- So về lượng nước ép và lượng bã: Máy ép trái cây tốc độ chậm cho được nhiều nước ép hơn với lượng xơ bã khô hơn.

Máy ép trái cây thông thường Máy ép trái cây tốc độ chậm
Lượng vitamin giữ lại thấp Giữ lại vitamin nhiều hơn gấp 6 lần (98%)
Lượng nước ép bằng ½ máy ép chậm Lượng nước ép gấp 2 lần
Lượng bã nhiều hơn do bã có chứa nước Lượng bã ít hơn, do ít nước
Thành phẩm bị tách nước và dễ oxy hóa Ít bị tách nước, hoặc thời gian lâu mới bị tách nước
Màu sắc và hương vị của nguyên liệu bị biến đổi nhiều Giữ nguyên màu sắc và hương vị của trái cây, rau củ
Không ép được các loại rau, lá Ép tốt các loại rau, lá (cải xanh, rau má,…)

 

Với lực xay ép ly tâm của máy ép thường có thể tạo ra nhiệt lượng lên đến 70 độ C (nên chúng ta có thể cảm nhận nước ép thành phẩm có thể hơi ấm) đủ để phá vỡ phần lớn các vitamin và chất dinh dưỡng sẵn có trong nguyên liệu mang ép. Hơn thế nữa, khi các chất dinh dưỡng bị phá vỡ cấu trúc, gặp không khí sẽ bị oxy hóa dễ dàng hơn, tạo hiện tượng phân lớp trong cốc nước ép thành phẩm. Ép với máy ép thường nguyên liệu dưới lực xay ép ly tâm cũng không tách hết được phần nước trong nó; với máy ép trái cây tốc độ chậm dưới lực nén của trục vít thì nguyên liệu được nghiền ép để chiết gần như toàn bộ lượng nước sẵn có trong rau củ quả.

máy ép trái cây tốc độ chậm

Máy ép trái cây tốc độ chậm cho chất lượng nước ép cao hơn

 

Vệ sinh Máy ép trái cây tốc độ chậm và máy ép thường

Nếu máy ép trái cây thông thường cần tháo rời các bộ phận và vệ sinh tỉ mỉ sau khi sử dụng để làm sạch và cất giữ hoặc xay ép tiếp loại nguyên liệu khác thì máy ép chậm nhẹ nhàng hơn trong công tác vệ sinh.Sau khi sử dụng, những máy ép chậm có khả năng tự làm sạch thì bạn chỉ việc đổ nước vào và máy sẽ làm sạch căn bản, bạn chỉ cần tháo rời chi tiết và rửa qua dưới vòi nước là có thể cất giữ. Các bộ phận, chi tiết của máy ép chậm cũng cấu tạo đơn giản, dễ dàng vệ sinh hơn máy ép thường.máy ép trái cây tốc độ chậm

Vệ sinh máy ép trái cây thường tốn nhiều thời gian và công sức hơn

 

Giá cả và bảo hành

 

Máy ép trái cây thông thường bạn chỉ cần chi từ 1 - 4 triệu đồng là đã có một sản phẩm chất lượng sử dụng tốt với chế độ bảo hành 1 - 2 năm. Với một số thương hiệu uy tín như Philips, Panasonic, Pensonic...Với máy ép chậm, bạn cần tới 6 - 10 triệu để có được chiếc máy chất lượng tốt của thương hiệu uy tín như Hurom, Iruka... Chế độ bảo hành máy ép chậm là 3 - 5 năm. Hiện nay trên thị trường có dòng máy ép Ranbem hàng nội địa Trung Quốc chất lượng và giá thành hợp lý nhất.

 

Xem thêm: Máy ép chậm đa năng Ranbem 615s tại đây

[caption id="attachment_47711" align="aligncenter" width="708"]máy ép trái cây tốc độ chậm máy ép trái cây tốc độ chậm[/caption]

Từ khóa: Không có từ khóa nào được đặt

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: