-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Mẹo sơ chế cùi bưởi vừa nhanh vừa giòn tín đồ mê chè cần biết
Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét
Trời đang chuyển nóng rồi, mọi người đã bắt tay vào nấu các loại chè chưa nhỉ. Mùa hè mà được cốc chè bưởi giòn giòn thêm nước cốt dừa béo ngậy thì còn gì bằng nữa. Và nếu là một tín đồ của chè bưởi thì bạn không thể nào bỏ qua bài viết này của chúng tớ đâu. Cùng Beemart học cách sơ chế cùi bưởi vừa nhanh vừa giòn nào!
Chè bười ngon thì cùi bưởi cần phải được sơ chế đúng cách
1. Cách sơ chế cùi bưởi không bị đắng
Khi nấu chè bưởi, sơ chế cùi bưởi tốn khá nhiều thời gian. Trước tiên bạn cần chọn cùi từ quả bưởi có vỏ căng bóng, tròn đều. Tốt nhất nên chọn bưởi da xanh sẽ có nhiều cùi, và dai giòn hơn đấy.
- Đầu tiên, các bạn gọt bỏ phần vỏ xanh và lớp xơ bưởi bên trong để tránh bị đắng và xơ.
- Sau đó cắt cùi bưởi thành các miếng nhỏ vuông vức đều nhau.
Cắt cùi bưởi thành các miếng vuông
- Đun một nồi nước nóng thật già, ngâm cùi bưởi trong nước nóng khoảng 10 phút. Lấy thử 1 viên cùi bóp kiệt nước, nếu thấy cùi xẹp, mềm và không phồng lại là được. Nếu bóp cùi vẫn cứng xốp là phần nước này không đủ nóng, bạn phải đổ phần nước này đi và đun phần nước khác ngâm lại.
- Cùi bưởi sau khi vớt ra bóp kiệt nước, cho vào túi vải và bóp dưới vòi nước chảy trong vòng 5 phút.
Cho cùi vào túi vải
- Cách sơ chế cùi bưởi này bạn có thể thử bằng cách vắt sạch nước, nếm cùi bưởi không có vị the đắng là đạt rồi đấy.
- Lúc này bạn hòa đường và bột năng vào 1 bát nước ấm (lưu ý là nước ấm để không bị làm chín bột), khuấy tan rồi đổ phần cùi bưởi đã vắt sạch nước vào.
Lưu ý:
- Lượng đường có thể gia giảm tùy theo khẩu vị.
- Bột năng thấm đều vào cùi bưởi làm cùi bưởi giòn.
- Lượng nước phải đủ để cùi bưởi hút nước và căng mập lên, nếu ít quá cùi sẽ không nở hết được.
- Sau khi cùi đã hút hết nước thì vớt ra rổ và áo đều bột năng ở ngoài.
Đến bước này là bạn đã hoàn thành sơ chế cùi bưởi rồi đấy. Giờ là lúc bắt tay vào nấu nồi chè bưởi siêu ngon đấy. Nấu chè bưởi cũng đơn giản làm, xem thêm bài viết dưới đây nhé!
>>> 2 cách nấu chè bưởi đơn giản, ngon chuẩn vị tại nhà
2. Cách sơ chế cùi bưởi bằng nước muối loãng
Một cách khá hữu hiệu để khử đắng cho cùi bưởi đó là bạn có thể sử dụng nước muối loãng. Bạn có thể ngâm cùi bưởi tươi trong nước muối loãng qua đêm hoặc 3-4 tiếng.
- Trong quá trình ngâm thay nước ít nhất 3 lần và sau mỗi lần ngâm thì cùi bưởi được vớt ra, bóp kiệt nước để đẩy tinh dầu ra ngoài.
Lưu ý: Lượng muối cho vào cũng cần phù hợp để cùi bưởi không bị mặn nhé!
- Sau khi ngâm nước muối xong thì đem luộc cùi bưởi với nước nóng 1 lần nữa, rồi cho ra thau đá mới đem đi sên đường.
Cùi bưởi sau khi bọc bột năng, và đem luộc sẽ có màu trong như này, ăn thử dai giòn, không bị đắng là đạt yêu cầu rồi đó.
Cùi trong, giòn cực kỳ ngon luôn nhé
Nếm thử xem có giòn và ngon không nhé, không hề xơ hay xốp. Với cách sơ chế cùi bưởi này, nấu chè bưởi sẽ không còn mất quá nhiều thời gian phải không nào. Chúc các bạn thành công!
------------------------------
App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH
Tải app để mua sắm tiện lợi hơn tại: https://bit.ly/3ppq6Qk
Hotline hỗ trợ: 1900.636.546
Địa chỉ cửa hàng:
- Số 5 ngõ 26 Nguyễn Khánh Toàn, HN
- Số 246 Lò Đúc , HN
- Số 102 Võ Thị Sáu, Q.1, TP HCM
- Số 1460 Trường Sa, Q.Tân Bình, TP.HCM