-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Khuôn thạch mẹ con hình hoa hồng dùng để tạo hình thạch rau câu hoặc bánh kẹo hình hoa hồng vô cùng bắt mắt, hấp dẫn. Cùng tìm hiểu thêm về sản phẩm này với Beemart nhé!
Đặc điểm nổi bật của sản phẩm
Khuôn thạch hoa hồng được làm từ silicon chất lượng, chống dính và chịu nhiệt tốt nên rất bền và an toàn cho người sử dụng.
Khuôn được dùng để làm thạch rau câu, làm bánh, có thể dùng làm khuôn xôi, khuôn bánh trôi,... đều rất đẹp mắt, hấp dẫn.
Set gồm 10 khuôn lớn nhỏ, có 2 kích thước khác nhau nên bạn có thể thoải mái tạo hình thành phẩm nhé!
Một số lưu ý khi sử dụng khuôn silicon:
- Khi sử dụng khuôn silicon trong lò vi sóng / lò nướng, nên để khuôn cách thành trong hoặc ống gia nhiệt từ 3 ~ 5cm để tránh tiếp xúc trực tiếp với ống gia nhiệt gây hư hỏng
- Nếu thực phẩm chế biến dễ dính khuôn bạn có thể xịt một ít dầu lên bề mặt khuôn trước khi chế biến.
- Khuôn nên tránh bị trầy xước bởi các vật sắc nhọn và không sử dụng khuôn tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa trần .
- Sau mỗi lần sử dụng bạn nên rửa sạch bằng nước ấm hoặc cho vào máy rửa bát sau đó lau khô.
- Trước mỗi lần sử dụng hoặc bảo quản, khuôn cần được làm khô hoàn toàn để tránh dễ bị bám bẩn và không sạch khi ẩm ướt
- Khuôn silicone là mặt hàng dễ bị hấp phụ tĩnh điện, phơi lâu ngày sẽ hút bụi trong không khí vì vậy nếu không sử dụng bạn nên cất vào túi, hộp (tránh ánh nắng trực tiếp) nhé!
HƯỚNG DẪN LÀM THẠCH HOA HỒNG" MẸ ÔM CON"
1. Nguyên liệu:
- Bộ khuôn silicon mẹ con (gồm khuôn to và khuôn nhỏ)
- Nguyên liệu làm nhân (cho khuôn nhỏ)
+ 1 gói rau câu dẻo (jelly) 10 gr
+ 1 lit nước
+ 150-170gr đường (tùy khẩu vị có thể tăng hoặc giảm)
+ Màu tự nhiên (thanh long đỏ cho màu hồng, nước cẩm tím cho màu tín, trà xanh hoặc lá nếp cho màu xanh lá, hoa đậu biếc cho màu xanh biếc, bí ngô hoặc hạt dành dành/tinh bột nghệ cho màu vàng, bột cacao hoặc socola cho màu nâu, hoặc các loại siro hoa quả khác tùy thích)
- Nguyên liệu vỏ (cho khuôn to):
+ 1 gói rau câu dẻo (jell) 10gr
+ 1,2l nước
+ 150-170gr đường (tùy khẩu vị có thể tăng hoặc giảm)
2. Cách làm
- Làm nhân trước:
+ Hòa bột rau câu dẻo trong nước lạnh, đun với lửa vừa cho đến khi sôi, để rau câu sôi 5-10 phút cho chín, nở hoàn toàn, cho đường vào khuấy tan
+ Cho hỗn hợp sữa vào, đun vừa sôi lại là tắt bếp
+ Chia hỗn hợp màu trắng vào các bát nhỏ, cho màu vào để tạo màu như ý muốn và chia vào các khuôn silicon nhỏ. Do dung dịch rau câu mình nấu đặc nên thêm 1 vài thìa nước màu sẽ không làm thạch mềm đi đáng kể đâu cả nhà nhé
+ Đợi rau câu trong khuôn nhỏ đông mới lấy ra
- Làm vỏ:
+ Hòa bột rau câu dẻo trong nước lạnh, đun với lửa vừa cho đến khi sôi, để rau câu sôi 5-10 phút cho chín, nở hoàn toàn, cho đường vào khuấy tan
+ Có thể giữ nồi rau câu với mức lửa nhỏ nhất của bếp để cho rau câu luôn nóng
- Sau khi đã chuẩn bị sẵn nhân và nấu xong rau câu làm vỏ, ta sẽ múc 1 chút rau câu trong đổ vào khuôn lớn, đặt nhân vào và tiếp tục đổ rau câu trong, nóng vào cho đầy khuôn để đảm bảo độ kết dính giữa vỏ và nhân
Lưu ý:
+ Nồi rau câu để làm vỏ luôn đc giữ nóng để đảm bảo kết dính với nhân
+ Có thể thêm màu tự nhiên để làm vỏ, tuy nhiên cần lưu ý về sự hòa hợp màu sắc giữa vỏ và nhân để làm cho bánh thật sự nổi bật. Vì khi dùng rau câu trong, không có màu để làm vỏ thì luôn luôn làm nhân nổi bật
+ Có thể dùng nước dừa tươi để làm vỏ bánh cho thơm ngon, tuy nhiên nước dừa sẽ làm rau câu không được trong veo và sẽ dễ làm bánh hỏng nếu không được bảo quản tốt
+ Nếu không thể mua được kem béo hoặc whipping cream, các bạn có thể dùng cốt dừa+ sữa tươi+ sữa đặc thay thế
+ Có thể dùng nước cốt dừa lon hoặc nước cốt dừa tự vắt, nước cốt dừa lon thì thời gian bảo quản bánh được lâu hơn
Thông tin chi tiết của sản phẩm
Xuất xứ: Trung Quốc
Chất liệu: Silicon
Set gồm 10 khuôn: 5 khuôn lớn, 5 khuôn nhỏ
Kích thước:
+ Khuôn lớn: đường kính 5cm
+ Khuôn nhỏ: đường kính 3cm
Công dụng: Dùng để làm thạch rau câu, bánh, socola,...
Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp
>>> Xem thêm các loại khuôn thạch, socola Ở ĐÂY
>>> Tham khảo các loại khuôn silicon Ở ĐÂY
>>> Tham khảo các mặt hàng mới về Ở ĐÂY