-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Kẹo Nougat trà sữa - biến tấu mới lạ từ những chiếc kẹo hạnh phúc
Thứ Thu,
26/11/2020
(0) Nhận xét
Kẹo Nougat hẳn đã quen thuộc với mỗi chúng ta vào dịp Tết đến xuân về. Để Tết năm nay đỡ nhàm chán, Beemart đã phát hiện một biến tấu vô cùng mới lạ đó chính là kẹo Nougat trà sữa.
Kẹo Nougat trà sữa thơm dịu vị trà, đồng thời có thêm những viên trân châu lạ miệng, làm giảm độ ngọt của kẹo hơn so với kẹo Nougat bình thường đó. Hãy cùng Beemart tìm hiểu về cách làm kẹo Nougat trà sữa này nhé!
Xem thêm: Cách làm kẹo Nougat đơn giản và những lưu ý bạn cần biết
Kẹo Nougat trà sữa - biến tấu mới lạ từ những chiếc kẹo hạnh phúc
Kẹo Nougat công thức gốc bắt nguồn từ các nước Tây Âu, điển hình như nước Ý. Nếu như bạn là người có nhiều sự hiểu biết về các loại bánh cơ bản sẽ biết công thức bánh Macaron của Ý sử dụng lòng trắng trứng và đường dùng nhiệt. Kẹo Nougat truyền thống cũng làm như vậy, sau nhiều thời gian biến tấu, các bạn thấy kẹo Nougat được làm bằng kẹo xốp Mashmallow đơn giản hơn nhiều.
Kẹo Nougat trà sữa được bắt nguồn Đài Loan, đất nước thụ hưởng nền bánh trái nhiều kĩ thuật thứ 2 tại Châu Á. Và đúng như dự đoán kẹo Nougat trà sữa đã trở thành một cơn sốt không hề thua kém những loại bánh trước cũng từng có hương vị trà sữa.
Nguyên liệu làm kẹo Nougat trà sữa:
Để tiết kiệm thời gian, Beemart xin giới thiệu combo kẹo Nougat siêu tiện lợi, cực ít ngọt, và có thể dễ dàng biến tấu nhiều hương vị khác nhau như kẹo Nougat trà sữa vậy. Các bạn chỉ cần chuẩn bị thêm trà đen và trân châu đen loại ngon.
- 8 vỉ bơ lạt Anchor 10g
- 2 gói kẹo Marshmallow Snow White CorNiche 120g
- 200g bột sữa nguyên kem Newzealand
- 100g hạt dẻ cười
- 100g hạt bí chà xanh
- 100g nho khô
- 50g hạnh nhân
- 10g trà đen loại ngon
- 50g trân châu đen
>>> Đầy đủ nguyên liệu làm kẹo nougat có sẵn tại Beemart, nhanh tay mua sắm bạn nhé!
Cách làm kẹo Nougat trà sữa
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Các bạn sẽ cần sấy khô các loại hạt trong lò hoặc trên chảo 15 phút ở nhiệt 150 độ C đến khi có tiếng tách là đạt. Đồng thời các bạn cũng chuẩn luộc trân châu với lửa vừa 15 phút. Hãy nhớ vớt ra để trong bát nước lạnh để tránh trân châu bị dính và giòn dai hơn nhé!
Bước 2: Tạo hỗn hợp kẹo sữa
Để làm kẹo ngon và ít tỉ lệ thất bại, bạn cần để lửa thật nhỏ để bơ tan chảy hoàn toàn sau đó cho toàn bộ kẹo Mashmallow vào trong đảo đều. Đến khi bơ và mashmallow tan chảy hòa quyện với nhau ra một hỗn hợp màu trắng thì sẽ cho 10g trà đen đã được xay mịn và bột sữa. Đảo bằng spatula đến khi bột sữa tan đều vào hỗn hợp kẹo.
Bước 3: Hoàn thành kẹo
Bây giờ bạn sẽ cần đổ các loại hạt, nho khô và trân châu đảo đều và nhanh tay nén vào khuôn kẹo Nougat hoặc khay vuông tùy ý đã có giấy nến lót. Các bạn lưu ý nên để trân châu vào trong kẹo để khi kẹo nguội trân châu không bị khô mặt nhé.
Bước 4: Cắt và đóng gói kẹo
Vì kẹo có trân châu nên các bạn cần để kẹo nguội tự nhiên ở bên ngoài để tránh trân châu bị cứng. Cũng vì thế mà kẹo Nougat trà sữa có thời gian sử dụng ngắn hơn kẹo thông thường chỉ được 15 ngày. Các bạn sẽ cắt bằng dao mỏng sắc thành kích thước tùy ý, gói giấy gạo và túi kẹo đáng yêu đủ các họa tiết.
Hy vọng với những chia sẻ của Beemart, bạn có thể làm được mẻ kẹo Nougat trà sữa thơm ngon và cùng biến tấu những hương vị mới lạ hơn nhé! Beemart có video hướng dẫn chi tiết tại kênh Youtube hay những món ăn bắt trend cực nhanh tại Blog Beemart. Chúc các bạn thành công nhé!
Đừng quên để mua nguyên liệu và dụng cụ làm bánh, hãy đến Beemart để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất!!