-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Hạt dưa tách vỏ 500g là sản phẩm hạt dưa chuyên dụng làm nhân thập cẩm, nhân nhuyễn đậu xanh, nhân lá dứa cho làm bánh Trung thu.
Đặc điểm của sản phẩm
- Hạt dưa được chọn lọc từ những hạt mẩy chắc, đều hạt, đảm bảo ngọt bùi đặc trưng
- Sản phẩm đã được tách vỏ sẵn thuận tiện cho bạn chế biến nhân bánh Trung thu thập cẩm hoặc các loại nhân nhuyễn lá dứa, nhân nhuyễn đậu xanh
- Đóng gói 500gr tiện lợi cho bạn sử dụng
Thông tin chi tiết của sản phẩm
- Thành phần: 100% hạt dưa tách vỏ
- Xuất xứ: Việt Nam
- Trọng lượng: 500gr
Cách làm nhân nhuyễn đậu xanh hạt dưa cho bánh Trung thu
Nguyên liệu
- 200g đậu xanh bóc vỏ
- 100g đường trắng
- 1 tbs mạch nha
- 80ml dầu ăn
- 30g hạt dưa tách vỏ
Cách làm
- Đậu xanh xả qua nước cho sạch bụi, ngâm trong nước 30-45 phút cho nở.
- Bỏ đậu xanh vào nồi, đổ nước vào ngập gấp đôi lượng đậu.
- Nấu đậu xanh ở lửa vừa, 15 phút, mở vung. Lúc đậu bắt đầu sôi, vớt bọt bỏ đi.
- Nấu đến khi hạt đậu nở chín bung thì tắt bếp để nguội đến khi ấm
- Cho đậu vào máy xay sinh tố, xay 10-15 giây cho nhuyễn nhừ
- Bỏ phần đậu này vào chảo chống dính, thêm đường, mạch nha và dầu ăn, đặt lên bếp, nấu lửa vừa, đảo liên tục. Đây là công đoạn này gọi là sên nhân.
- Sên nhân trong khoảng 20 phút là nhân sẽ quện thành khối lớn. Có thể cho thêm ít bột bánh dẻo để nhân được dính.
- Nếu nhân ướt quá, tức là sên chưa tới độ, sẽ không nặn được thành khối, khi làm bánh cũng làm cho bánh bị chảy xệ. Nếu nhân khô quá sẽ làm cho bánh khi cắt ra bị rời rạc.
- Khi nhân nguội, trộn hạt dưa đã rang chín vào nhân
- Nặn nhân thành các viên tròn với cân nặng tuỳ theo khuôn bánh.
- Để làm bánh nướng, tỉ lệ vỏ : nhân là 1 : 2.
- Để làm bánh dẻo, tỉ lệ vỏ : nhân là 2 : 1.
- Nếu làm bánh có nhân trứng muối thì cần tính thêm khối lượng của trứng vào trong phần nhân.
>>> Xem thêm các loại nguyên liệu làm bánh Trung Thu tại đây
>>> Quý khách có nhu cầu mua buôn/sỉ vui lòng liên hệ: 0902160080