-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Hạt điều vỡ 500g là một trong những nguyên liệu cung cấp rất nhiều dưỡng chất, thành phần dinh dưỡng cho cơ thể và cũng là một trong các nguyên liệu không thể thiếu để làm nên nhân bánh Trung thu thập cẩm hấp dẫn.
Đặc điểm nổi bật của sản phẩm
- Sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam trên dây chuyền đảm bảo vệ sinh, an toàn cho người sử dụng, được đóng gói tiện lợi, an toàn có xuất xứ rõ ràng
- Hạt điều vỡ 500g được lựa chọn từ những hạt điều ngon, tròn cùng với phương pháp chế biến tiên tiến để tạo nên hạt điều hấp dẫn, thơm và bùi bùi.
- Hạt điều chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể: Cứ 100gr hạt điều thì chứa khoảng 564 Kcal, tương đương với một số hạt thông dụng như hạt mè, hạt đậu phộng, hạt hướng dương…
- Sử dụng hạt điều có thể làm đồ ăn nhẹ hoặc cho thêm vào các món ăn để tăng cường hương vị thơm ngon cho món ăn. Bạn cũng có thể sử dụng hạt điều như một món ăn nhẹ cho bữa phụ.
Thông tin chi tiết
- Trọng lượng: 500gr
- Xuất xứ: Việt Nam
- Được dùng để làm nhân bánh Trung thu thập cẩm, dùng để ăn sẵn
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm thơm ngon, đơn giản tại nhà
Nguyên liệu
Phần nhân thập cẩm:
- 100g hạt dưa
- 100 hạt điều
- 100gr vừng (mè) rang
- 100 hạt sen
- 100gr mứt bí
- 100gr mứt vỏ quýt
- 100gr mứt vỏ chanh
- 100gr mứt gừng đỏ
- 100gr lạp xưởng luộc chín thái hạt lưu
>>> Xem thêm combo nguyên liệu nhân thập cẩm TẠI ĐÂY
Phần để kết dính nhân:
- 50ml rượu mai quế lộ
- 20ml dầu mè
- 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi
- 10g bột bánh dẻo
- 1 muỗng cà phê muối
Vỏ bánh:
- 300gr bột mì
- 200gr nước đường
- 800gr dầu ăn
- 1 muỗng cà phê nước tro tàu
Dụng cụ: Lò nướng, tô, khuôn làm bánh,...
Cách làm
Bước 1: Làm nhân bánh
- Cho 100gr các loại hạt dưa, hạt điều, mè rang, hạt sen, mứt bí, mứt vỏ quýt, mứt vỏ chanh, mứt gừng, 100gr lạt xưởng luộc chín thái hạt lưu với 50ml rượu mai quế lộ, 20ml dầu mè, 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi, 10gr bột bánh dẻo và 1 muỗng cà phê muối vào tô và trộn đều
- Trộn đến khi nào các bạn dùng thìa ép thử nhân vào thành tô, thấy dính lại thành 1 khối là ổn.
- Sau khi trộn xong, chia nhân thành 10 phần và nắm thành viên tròn
Bước 2: Làm vỏ bánh
Với 300gr bột mì, tạo lỗ ở giữa tâm bột rồi cho thêm 200gr nước đường bánh nướng, 80ml dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước tro tài và trộn nhẹ nhàng. Nhào cho bột nhuyễn mịn là được. Sau đó ủ bột khoảng 30 phút.
Bước 3: Đóng bánh
- Trải bột áo ra bàn, chia bột thành 10 phần. Cho nhân vào phần vỏ đã cán mỏng, gấp mí lại, viên tròn, nhớ cho bột dính bột áo hoàn toàn để khi cho vào khuôn đóng sẽ không bị dính
- Sau đó cho bánh vào khuôn đã thoa chút bột. Dùng tay ấn chặt bánh xuống, sau đó gỡ bánh ra khỏi khuôn
Bước 4: Nướng bánh
- Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trước 10 phút rồi cho bánh vào lò, nướng 10 phút. Lấy bánh ra, xịt nước cho nguội và để yên bánh 5 phút
Bước 5: Hỗn hợp tạo màu cho bánh
- Đập 2 quả trứng, thêm 2 muỗng canh nước, 2 muỗng canh dầu ăn vào tô đánh tan, rồi lọc qua rây. Bánh sau khi nướng lần 1 thì lấy hỗn hợp này phết ên mặt bánh. Sau đó cho bánh vào nướng tiếp khoảng 10 phút nữa là chín.
Lưu ý: Nếu thấy đáy bánh không chín, là do nhiệt làm nóng lò lúc đầu chưa đủ. Có thể đợi bánh nguội cứng lại rồi lật ngược bánh lại và nướng phần đáy bánh. Đợi bánh thật nguội và cứng mặt trên mới lật ngược bánh lại để bánh không bị mất vân.
Chúc bạn thành công với món bánh trung thu truyền thống thơm ngon này nhé!!!
>>> Xem thêm các nguyên liệu nhân thập cẩm khác TẠI ĐÂY