-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bánh Brownie - Bí quyết chinh phục chiếc bánh vạn người mê chỉ trong 30 phút
Thứ Thu,
15/12/2022
(0) Nhận xét
Bánh Brownie trở thành chiếc bánh ngọt thường xuyên xuất hiện trong các quán cà phê trong những năm gần đây. Sức hút của chiếc bánh Brownie đến từ hương vị mạnh mẽ của nó, khi cắn một miếng bánh người ăn sẽ hoàn toàn bị chìm đắm trong mùi vị ngọt đắng hoà quyện nồng nàn. Kết cấu thành phẩm của bánh Brownie mềm ẩm, tơi xốp vừa phải, đậm vị thơm của chocolate. Hôm nay hãy cùng Beemart tìm hiểu bí quyết chinh phục chiếc bánh Brownie "vạn người mê" này ngay tại nhà nhé !
>> Xem thêm: Cách làm bánh brownie 4 vị thơm ngon, dễ làm tại nhà
Nguyên liệu làm bánh Brownie gồm những gì ?
Nguyên liệu làm bánh Brownie từ những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm như bột mì, socola, bơ, đường, trứng và có thể cho thêm một số loại hạt khô khác. Bạn có thể dễ dàng tìm mua các loại nguyên liệu này tại các tiệm bán đồng làm bánh hay trong các siêu thị lớn.
Với sự phổ biến của bánh Brownie thì hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều nhãn hàng cho ra mắt dòng sản phẩm bột trộn sẵn làm bánh Brownie. Ưu thế của các dòng bột này đảm bảo về mặt hương vị của món bánh cùng việc tiết kiệm được chi phí và thời gian tối cho người làm bánh.
Hiện tại Beemart có cung cấp bột trộn sẵn làm bánh Brownie Gold Bone rất tiện dụng. Bột trộn sẵn bánh Brownie Gold Bone có xuất xứ tại Thái Lan, hàm lượng nguyên hộp là 400g. Với sự khác biệt trong thành phần bột là có gấp đôi phần chocolate, bột trộn sẵn bánh Brownie Gold Bone cho ra thành phẩm bánh thơm ngon, hấp dẫn. Đây chính là một sản phẩm là các tín đồ làm bánh, mê mẩn chiếc bánh brownie không nên bỏ qua.
Cách làm bánh Brownie tại nhà nhanh gọn và đơn giản nhất
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh Brownie đơn giản, nhanh gọn:
- Bột làm bánh Brownie trộn sẵn Gold Bone: 200g
- Nước ( hoặc sữa tươi không đường): 30ml
- Dầu ăn ( hoặc bơ) : 40g
- Trứng gà: 1+ 1/2 quả
Cách làm bánh Brownie với bột trộn sẵn Gold Bone
Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C. Chống dính khuôn bằng dầu hoặc giấy nướng.
Bước 2: Khuấy đều dầu ăn ( hoặc bơ đun chyar), nước, trứng sau đố trộn đều bột vào hỗn hợp
Bước 3: Đổ hỗn hợp bột vào khuôn nướng bánh, lưu ý chỉ đổ đầy 2/3 khuôn
Bước 4: Nướng từ 30-35 phút hoặc tới khi châm thử tăm rút ra thấy ruột bánh không còn ướt. Để nguội trong khoảng 1 phút sau đó lấy ra khỏi khuôn.
Bí kíp để mẻ bánh Brownie có hương vị tuyệt hảo và đẹp mắt nhất
- Bánh sẽ ngon hơn khi dùng với kem lạnh, kem tươi hoặc topping khác như hoa quả khô, socolaa chíp, kẹo rắc hoặc các loại hạt khô
- Có thể trộn thêm socola vụn vào hỗn hợp bột trước khi nướng để bánh đậm vị socola hơn.
- Muốn cắt bánh dễ dàng, đẹp mắt nên để bánh nguội từ 1 - 2 tiếng.
- Bảo quản bánh đúng cách: Bánh Brownie nếu để ngoài không dùng trong 1 thời gian, bánh sẽ bị mất đi cấu trúc ban đầu. Nếu ở môi trường quá ẩm thì bánh sẽ bị mềm, và ngược lại, khi bánh để ở nhiệt độ cao thì dễ vỡ vụn do quá khô. Trong trường hợp này, bạn có thể bảo quản bánh trong tủ lạnh, hoặc với những người làm bánh kinh doanh thì tốt nhất nên để bánh ở tủ bảo quản thực phẩm với nhiệt độ chuyên biệt dùng để bảo quản và trưng bày bánh.
Brownies là loại bánh có cách làm vô cùng đơn giản, tiết kiệm thời gian và không yêu cầu dụng cụ quá đặc biệt. Bánh brownies cũng không có 1 tiêu chuẩn nào cụ thể cả, kiểu nào cũng ổn, miễn là khi nướng bánh không để quá lâu bánh sẽ bị cứng và khô. Thời tiết lạnh lạnh, mưa mưa, món bánh này dùng kèm với một tách cafe vào đầu giờ chiều sẽ giúp bạn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng.