-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Đổi vị với cách làm mousse việt quất siêu ngon nha
Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét
Mousse đã quá quen thuộc rồi phải không nào. Cùng Beemart học cách làm mousse việt quất chua chua ngọt ngọt siêu ngon nào.
NGUYÊN LIỆU: (cho khuôn 16cm)
Phần đế bánh:
Trứng | 2 quả |
Đường | 25g |
Sữa tươi | 15g |
Dầu ăn | 10g |
Bột ngô | 20g |
Bột mỳ | 20g |
Cream of tartar | 2g |
Phần mousse
Whipping cream | 250ml |
Việt quất xay nhuyễn | 100g |
Đường | 45g |
Bột gelatin | 15g |
Sữa chua | 1/2 hộp |
Phần mặt gương:
Việt quất xay nhuyễn | 50g |
Nước lọc | 30g |
Đường | 45g |
Bột gelatin | 5g |
CÁCH LÀM:
- Phần đế bánh
- Tách riêng lòng đỏ, lòng trắng của trứng
- Dùng máy đánh bông lòng trắng trứng (tốc độ cao nhất) đến khi thấy nổi bọt như xà phòng thì cho cream of tartar vào. Cho đường vào từ từ (chia làm 3-4 lần) và đánh đều đến khi lòng trắng bông cứng (úp ngược tô mà lòng trắng ko rơi)
- Giảm máy xuống tốc độ trung bình, cho từng vào lòng đỏ vào đánh đều (chỉ đánh để lòng đỏ quyện vào lòng trắng, không đánh lâu)
- Sữa và dầu trộn chung, trộn đều vào hỗn hợp theo kỹ thuật fold (vét hỗn hợp ở dưới đắp lên trên)
- Rây đều bột mỳ, bột ngô. Cho bột vào hỗn hợp lòng trắng, trộn đều (vẫn sử dụng kỹ thuật fold, chia làm 3 lần cho bột).
- Nướng bánh ở 150oC trong 30-35 phút (làm nóng lò trước 10 phút, khuôn có lót giấy nến ở đáy)
- Bánh chín lấy ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh
- Phần mousse
- Cho một chút nước lọc (xâm xấp mặt) vào gelatin, khuấy đều, để yên 10-15 phút.
- Hòa tan đường vào việt quất xay nhuyễn
- Gelatine cho vào lò vi sóng khoảng 10-15 giây đến khi tan chảy, quấy đều vào với phần việt quất ở trên.
- Dùng máy đánh bông whipping cream (nhấc que kem không rơi xuống là được)
- Trộn đều phần việt quất, sữa chua vào với whipping (sử dụng kỹ thuật fold).
- Phần cốt bánh đặt vào trong khuôn (có thể cắt phần cốt nhỏ hơn khuôn hoặc bằng khuôn đều được). Đổ phần mousse lên trên phủ kín phần cốt bánh. Cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Phần mặt gương
- Cho một chút nước lọc (xâm xấp mặt) vào gelatin, khuấy đều, để yên 10-15 phút.
- Hòa đều đường, nước, việt quất xay nhuyễn với nhau
- Gelaine cho vào lò vi sóng khoảng 10-15s cho tan chảy, hòa vào cùng với phần việt quất, để nguội
- Phần mousse sau khi để vào ngăn mát tủ lạnh 45 phút đã se mặt, lấy ra đổ phần mặt gương lên
Bánh để trong ngăn mát tủ lanh 2-3 tiếng là đông hoàn toàn Xong rồi các bạn ơi. Còn chờ gì nữa mà không cắt bánh ra thưởng thức nào. Cách làm mousse việt quất cũng không quá khó phải không. Làm một chiếc để đãi gia đình thôi nào, việt quất chua chua dễ ăn lắm luôn đấy.
Chúc các bạn thành công nhé!