-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Công thức làm tàu hũ trân châu đường đen siêu dễ, siêu thơm ngon
Thứ Thu,
27/02/2020
(0) Nhận xét
Món tráng miệng "nhập khẩu" dễ đến mức ai cũng làm được. Cách làm tàu hũ trân châu đường đen mềm mượt béo tươi tan ngay trong miệng, quấn quýt cùng vị ngọt thơm dẻo dai của trân châu đường đen.
Cùng Beemart khám phá ngay cách làm tàu hũ trân châu đường đen siêu hot ngay sau đây!!!
NGUYÊN LIỆU LÀM PUDDING TÀU HŨ TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN:
*Tàu hũ lạnh
- 300ml sữa đậu nành (tự ngâm đậu, xay, lọc và nấu sữa)
- 220ml sữa tươi không đường (1 bịch)
- 60ml whipping cream
- 3 tsp gelatin bột
*Phần trân châu đường đen
- 50g bột năng
- 5g bột gạo
- 5g bột ca cao
- 100g đường nâu Hàn Quốc
Để làm món tàu hũ trân châu đường đen dễ dàng hơn, các bạn có thể tham khảo ngay COMBO NGUYÊN LIỆU TÀU HŨ LÀM TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN độc quyền tại Beemart.
COMBO đã có đầy đủ nguyên liệu cùng hướng dẫn cách làm vô cùng chi tiết giúp các bạn làm thành công món tàu hũ ngay lần đầu tiện.
Combo cũng rất tiện lợi giúp các bạn tiết kiệm được cả thời gian và chi phí hơn so với việc mua lẻ từng nguyên liệu đó.
RẺ HƠN - TIỆN DỤNG HƠN là những gì COMBO nguyên liệu mang lại.
Các bạn hãy ghé qua Beemart ngay để sở hữu cho mình một bộ sản phẩm này nhé!
Cách làm trân châu đen
Trộn bột
- Đầu tiên trộn bột gạo với bột năng lại với nhau cho đồng nhất.
- Sau đó bắc nồi nước lên nấu sôi rồi cho 50gr đường nâu với bột cacao vào nấu tan thì tắt bếp.
- Đợi hỗn hợp đường nâu+cacao nguội thì tiến hành trộn bột, rưới từ từ hỗn hợp đường nâu+cacao vào hỗn hợp bột gạo+bột năng, vừa rưới vừa trộn đều sau cùng nhồi bột thành khối mịn, dẻo.
- Tiếp theo vo bột thành những viên tròn nhỏ, đường kính khoảng 0,5cm rồi phủ một ít bột năng còn lại lên trân châu, trộn đều đến khi các viên trân châu không dính vào nhau là được.
Luộc trân châu
- Bắc nước sôi lên, cho trân châu vào luộc chín, đến khi trân châu nổi lên mặt nước bạn tắt bếp, đậy nắp ủ thêm 20 phút cho trân châu chín hoàn toàn, sau đó vớt chúng ra cho vào nước lạnh để hạt trân châu dai giòn không bị bở.
Nấu nước đường
- Nấu 50gr đường nâu với 70ml nước cho tan đều, rồi ngâm trân châu vào nước đường 30 phút để trân châu thấm đều vị ngọt. Chỉ với vài bước đơn giản như vậy bạn đã hoàn thành trân châu đường đen rồi đấy.
Cách làm tàu hũ
- Đun sữa đậu nành, whipping, sữa tươi, đường cho tan vừa nóng, cho gelatin đã ngâm vào quậy tan đều rồi lượt cho mịn sau đó cho ra khuôn rồi cho vào tủ lạnh khoảng 8h cho đặc lại.
- Dùng muỗng múc pudding kèm nước đường, vài hột trân châu phủ lên pudding, món ăn mát lạnh đã hoàn thành.
- Các bạn cũng có thể sáng tạo hơn với những khuôn hình đa dạng khác nhé!
XEM NGAY VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM TÀU HŨ TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN
Hy vọng Beemart đã giúp các bạn bỏ túi ngay cách làm tàu hũ trân châu đường đen cực hot để thỏa sức trổ tài cùng gia đình và bạn bè thưởng thức.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!