-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Công thức làm bánh bột yến mạch vừa ngon lại không lo tăng cân
Thứ Mon,
23/09/2019
(0) Nhận xét
Nếu bạn là một tín đồ nghiện bánh ngọt và món tráng miệng nhưng lại đang rất lo lắng về cân nặng của mình, thì với bánh bột yến mạch với trái cây khô có thể là giải pháp cho bạn đấy nhé!
Công thức bánh bột yến mạch với trái cây khô, chế biến không đường, không quá nhiều chất béo, không chứa gluten và thực sự dễ làm. Món bánh vừa đặc biệt lại không lo tăng cân. Cùng Beemart tìm hiểu ngay công thức bánh này nhé!
Chuẩn bị:
- 200g yến mạch cán vỡ
- 100g yến mạch cán mỏng
- 170g mật ong hoặc mật phong
- 270ml sữa
- 2 quả trứng
- 20ml tinh chất vani
- 40g dầu dừa
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê bột quế
- Bơ
- 50g quả nam việt quất khô
- 50g nho khô
- 50g mơ khô
- Các loại trái cây khô, hạt dinh dưỡng ăn liền theo sở thích.
Tiến hành:
1. Cho tất cả các thành phần khô vào tô lớn (yến mạch, bột nở, muối, bột quế, các loại trái cây khô, hạt dinh dưỡng khô), trộn đều và đặt sang một bên.
2. Dùng một tô riêng khác, cho tất cả các thành phần ướt vào (mật ong, sữa, trứng, vani, dầu dừa), khuấy đều đến khi hỗn hợp tan ra.
3. Đổ hai hỗn hợp với nhau và trộn đều cho đến khi các thành phần sệt lại. Để hỗn hợp ủ trong 15-20 phút để hỗn hợp dần đặc lại.
4. Làm nóng lò nướng ở 180 độ C. Chuẩn bị khuôn bánh (kích thước khoảng 8inch - lót giấy nến và chống dính các cạnh bằng bơ)
5. Đổ hỗn hợp trên vào khuôn, có thể rắc thêm các loại hạt khô trên bề mặt bánh và nướng trong 35-40 phút hoặc cho đến khi bánh chín chuyển màu vàng nâu.
6. Lấy bánh bột yến mạch ra khỏi lò nướng và để nguội trên giá trong 10 phút, sau đó lấy ra khỏi khuôn và để nguội hoàn toàn.
Ghi chú:
• Tất cả các thành phần nên ở nhiệt độ phòng.
• Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại trái cây khô, hạt khô nào yêu thích.
Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh bột yến mạch mới lạ và giàu dinh dưỡng này nhé!